#เมตตาแผ่นดิน
“ หลังเกิดเหตุการณ์ " พฤษภาทมิฬ " ปี ๒๕๓๕ ผ่านไปได้ไม่นาน เดือนมิถุนายนทางพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และ องค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทั้งสองพระองค์ท่านได้พระราชทานผ้าไตรไทยทานพร้อมด้วยกัปปิยะปัจจัยจำนวน ๑๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งหมื่นบาทถ้วน) ให้ทหารยศนายพลโทนั่งเฮลิคอปเตอร์มาลงที่ลานฮอชั่วคราว (ลานอนามัย)ข้างวัดป่าโคกมน นำไทยทานพระราชทานของทั้งสองพระองค์ท่านนำมามอบถวายให้กับครูบาอาจารย์ องค์ท่านหลวงปู่ชอบ ฐานสโม ที่ วัดป่าโคกมน ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย
1
สมเด็จแม่หลวงพระราชินีสิริกิตติ์ พระองค์ท่านได้ฝากคำพระดำรัสมากับนายทหารราชองครักษ์ยศนายพลโทท่านนี้ว่า " ขอกราบนิมนต์ท่านหลวงปู่ชอบเมตตาพ่อหลวงกับเมตตาประเทศไทยของเราด้วย ".
ครูบาบาอาจารย์หลวงปู่ชอบองค์ท่านได้ฝากคำพูดผ่านนายทหารพลโทราชองครักษ์ท่านนี้ไปถึงพ่อหลวงภูมิพลกับแม่หลวงสิริกิตติ์ ว่า " ไห่บอกพ่อหลวงแม่หลวงเพิ่น เฮาเมตตาเพิ่นทุกๆพระองค์ทุกวัน เฮาเมตตาแผ่นไทยเฮานี่ไห่เพิ่นอยู่ทุกวัน แผ่นดินไทยเฮานี่มีผู้บุญหลาย ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นเสมอ ".
2
หลวงปู่ชอบ ฐานสโม
บันทึกโดย : ครูบากล้วย พระวีระศักดิ์ ธีรภัทโท
2.5K รับชม
  Wipa Sina
  น้อมกราบด้วยเศียรเกล้าค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม คนอินเดีย ถึงเก่ง คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ หากพูดถึงความเก่งของคนอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก หลายคนน่าจะนึกถึง ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
   คิ้ว บอกอาการหลงตัวเอง จริงหรอ ? จากการศึกษาเรื่องคิ้วของ Miranda Giacomin และ Nicholas Rule เรื่อง “Eyebrows Cue Grandiose Narcissism” (2018) ได้ให้ผู้ที่เข้าร่วมทดลองดูรูปถ่ายหน้าคนทั้งหมด 39 คน
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   ผมยังไม่รีบคุยกับเขา ผมยินดีจะคุยกับเขา ก็ต่อเมื่อเขาแสดงออกว่าเขาอยากที่จะยุติสงคราม ออกมาให้เห็นก่อน
   ดูทั้งหมด