มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนรักหอยต้องลอง!! น้ำแข็งไสราดหอยนางรม ที่มีแต่หอย หอย หอย เต็มไปหมด
น้ำแข็งไส
เมื่อคนเราจะพูดถึงน้ำแข็งไส หลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว มีน้ำแข็งเกล็ดเล็กๆแล้วโรยด้วยน้ำหวาน และใส่ท็อปปิ้งต่างๆตามที่ชอบ
แต่!!
มีร้านน้ำแข็งไสร้านหนึ่งในไต้หวันกลับราดหน้าด้วยหอย!!!
หรือเมนูที่เค้าเรียกกันว่า "น้ำแข็งไสราดหอยนางรม"
น้ำแข็งไสราดหอยนางรม
ภาพที่เห็นนี้คือเมนูของหวานจากร้าน 王者之蚵海洋冰藝館 ในเขตท่าเรือ Wanggong มณฑลจางฮั่ว ซึ่งในพื้นที่บริเวณน่านน้ำโดยรอบนั้นอุดมไปด้วยหอยนางรมอยู่แล้ว
1
เหตุนั้นเองจึงทำให้ทางร้านเกิดไอเดียที่จะนำเจ้าวัตถุดิบนี้มารวมเข้ากับเมนูของหวานที่หลายคนต่างชื่นชอบ และกลายมาเป็นน้ำแข็งไสราดหอยอย่างที่เราเห็น
น้ำแข็งไสราดหอยนางรม ท็อปปิ้งหลากหลาย
น้ำแข็งไสราดหอยนางรม
อีกทั้งยังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากที่ไต้หวันอีกด้วย ลองคิดเล่นๆว่าถ้ามาทำที่ไทยจะมีคนทานไหมน้อ หรือไม่แน่อาจจะได้รับความนิยมมากกว่าใต้หวันก็เป็นได้ 55
น้ำแข็งไสหวานๆ ราดหอยหน่อยไหมครับ
น้ำแข็งไสราดหอยนางรม
หรือจะกินคู่กับผักที่เป็นท็อปปิ้งหลักก็ไม่เลวเลยทีเดียว อิอิ
น้ำแข็งไสราดหอยนางรม ท็อปปิ้งหลักเป็นหน่อไม้ฝรั่ง
เห็นแล้งน้ำลายไหลกันเลยสิครับ ยังไงก็ลองทำตามได้นะครับ ได้เรื่องยังไงมาบอกปลัดด้วยนะอิอิ
サハバサゴンです。
ตรรกะ เพี้ยนกันหมดแล้ว ทั้งคนขายและคนกิน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรามีเจตจำนงอิสระจริงๆ หรือไม่? Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
  คาร์มาร์ท จับมือ อีซูซุ ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำเพื่อชีวิต” ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมมือกับกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย มอบคอมพิวเตอร์จำนวนทั้งหมด 20 ชุด
  Recession ในสหรัฐ อาจมาเร็วกว่าที่เราคิด !!! เมื่อวานนี้ Fed Atlanta ผ่านโมเดล GDPNow ได้ปรับลดประมาณการณ์ของ GDP Q2 ของสหรัฐ ว่าจะอยู่ที่ -2.1% !!!
  บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นผลงานออกแบบของสถาปนิกชาวเชียงรายที่เปลี่ยนบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวของสมาชิกทั้ง 6 คน โดยผสมผสานความกลมกล่อมระหว่างปูนกับไม้ได้อย่างลงตัว เพราะอยากเก็บรักษาวิถีชีวิตของการอยู่ร่วมกันภายในบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นที่จังหวัดเชียงรายไว้ แม้ว่าจะต้องย้ายที่อยู่อาศัยและมาสร้างบ้านหลังใหม่ก็ตาม เพียงแต่ครั้งนี้ครอบครัวใจปันมีแนวคิดและความต้องการแบบบ้านชั้นเดียวมากกว่า เพื่อความสะดวกในการใช้สอยพื้นที่และสามารถอยู่อาศัยได้ดีต่อไปในระยะยาว
  ดูทั้งหมด