Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Rim Moon 9417
•
ติดตาม
29 พ.ย. 2020 เวลา 13:48 • การเมือง
ห้องเล่าเรื่อง EP.13 ความฝันและอำนาจ เขียนเล่นเป็นดอกไม้
แด่ ประชาธิปไตย
นับตั้งแต่ สยามรัฐ เปลี่ยนแปลงการปกครองเป็น ประชาธิปไตย โดย มี พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เป็นเวลา 88 ปี แต่ประชาธิปไตย ของสยามรัฐ ก็ยังมีการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ การเป็นอยู่ที่ดี สวัสดิการที่ควรเป็นของราษฏรประชาชนชาวไทย หรือสยามรัฐ
ไม่ว่าเหตุการณ์ใดๆในอดีต มันเป็นการสะท้อนสังคมของสยามรัฐ
ห้องเล่าเรื่อง ห้องที่ 403 ถนนสายรุ้ง เมืองแห่งความทรงจำ นับตั้งแต่ EP.12 ก็สะท้อนความเป็นจริงของสังคม ความขี้โกง ที่เป็นกิเลสของจิตใจมนุษย์ ว่าต้องการสิ่งใด ต้องย่อมได้สิ่งนั้น กาลเวลา และ ความโลภ
ที่จำเป็นต้องโกงมันมา เป็นของเรา
เมื่อปี พุทธศักราช 2563 การเรียกร้องที่สืบเนื่องจากปี พุทธศักราช 2475 ปีแห่งความฝันและอำนาจ ที่ต้องการช่วงชิงอำนาจที่แท้จริง สยามรัฐ ยามนี้ ต้องการปฏิรูป ทุกรูปธรรม การเดินทางเพื่อเปลี่ยนแปลง ในยุคสมัย การเรียกร้องประชาธิปไตย ในยุคสมัยใหม่ ของคนรุ่นใหม่ การศึกษาเรียนรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อดอกไม้ของประชาธิปไตย ได้เบ่งบาน ท้องฟ้าที่สวยงาม เมื่อใด อำนาจเป็นของประชาชน ประชาธิปไตย ย่อมเป็นของประชาชน ใน ราชอาณาจักรสยามไทย คนรุ่นใหม่ นั้นเริ่มเปลี่ยนแปลงที่ความคิด เพื่อสิ่งที่เรียกว่า สมดุลทางความคิดที่เท่าเทียม.
เอาล่ะต้องขอจบอุดมคติ ทางการเมือง ไว้แค่นี้ ชาติของประชาชน ต้องได้มากกว่านี้
ชาติประชา ศาสนา กษัตริย์ทศพิธแห่งธรรม
บันทึก
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ห้องเล่าเรื่อง ห้องที่ 403
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย