มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อโค้กลงทุน 3 พันล้านผลิตน้ำกลั่นกลิ่นตดใส่กระป๋องเพื่อวางขาย
สวัสดีครับเพื่อนๆพบกับปลัดอีกแล้ว หลายๆคนคงจะรู้จักน้ำยอดฮิตอย่างโค้กกันเป็นอย่างดีใช่ไหมครับ
แต่จะรู้หรือไม่ว่า ในอดีตนั้นโค้กได้ทำการตลาดแปลกๆ โดยจงใจที่จะผลิตกระป๋องโค้กแบบพิเศษ ที่มีน้ำที่มีกลิ่นติด และไข่เน่าเพื่อมาวางขายด้วย
การตัดสินใจสุดแปลกนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วงยุค 1990 โดยในเวลานั้น บริษัทโค้กกำลังจัดแคมเปญฤดูร้อนภายใต้ชื่อว่า “Magic Summer ’90”
ภายในแคมเปญนี้ บริษัทโค้กจะทำการแจกจ่ายรางวัลมูลค่าตั้งแต่ราวๆ 150-15,000 บาท ให้แก่ลูกค้าผู้โชคดี 750,000 ท่าน ในช่วงฤดูร้อนของปี
พวกเขาเรียกกระป๋องเหล่านี้ว่า “MagiCan” โดยเพื่อที่ทำให้คนแยกกระป๋องที่มีรางวัลกับกระป๋องธรรมดาไม่ออกโค้กจึงต้องใส่น้ำลงไปในกระป๋องเพื่อซ่อนน้ำหนักด้วยพวกเขาเรียกกระป๋องเหล่านี้ว่า “MagiCan” โดยเพื่อที่ทำให้คนแยกกระป๋องที่มีรางวัลกับกระป๋องธรรมดาไม่ออกโค้กจึงต้องใส่น้ำลงไปในกระป๋องเพื่อซ่อนน้ำหนักด้วย
2
แต่ในขณะเดียวกันหากกระป๋องเกิดรั่วขึ้นมาโค้กก็ต้องทำอะไรสักอย่างที่จะไม่ทำให้คนดื่มน้ำที่รั่วออกไปด้วยความไม่รู้
ในท้ายที่สุดโค้กก็เหมือนกับต้องโยนเงินทิ้งไปเปล่าๆ 3 พันล้านบาท ไปกับแคมเปญที่ไม่เพียงแต่จะไม่ช่วยยอดขายแต่ยังทำลายภาพลักษณ์ชิ้นนี้ จนต้องยกเลิกแคมเปญไปแบบเงียบๆ
ในขณะที่ เป๊ปซี่ก็ฉวยโอกาสนี้ลูบเกลือบนแผลด้วยการออกแคมเปญคล้ายๆ กันแต่ไม่ต้องพึ่งพากระป๋องแบบพิเศษและประสบความสำเร็จกว่าเป็นอย่างมาก
1
เรียกได้ว่านี่เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่หลวงครั้งหนึ่งของบริษัทที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกเลยก็ว่าได้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ด่วน น้ำมันดิบ ลงเหลือ 96.7 ดอลลาร์ -16.7% แล้วใน 1 เดือน สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ -น้ำมันดิบที่จะถูกนำไปกลั่นเป็นน้ำมันสำเร็จรูปในอนาคต จะต่ำลงมากกว่าเดือนก่อนหน้า
  SSF VS RMF อยากลดหย่อนภาษีเลือกกองทุนไหนดี? ปัจจุบัน กองทุนรวมที่สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ มี 2 ประเภท คือ กองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF)
  ไอ่น้องใจเย็น ! เมื่อชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งร้อนจัดจึงอยากจะขอแต่งตัวสบายๆเพื่อถ่ายเทอากาศ ..
  สถานการณ์วันที่ 132 สงครามรัสเซียยูเครน ล่าสุด!! รัสเซียเพิ่มการโจมตีโดเนตสค์หนักขึ้นหลังจากควบคุมจังหวัด Lugansk ได้อย่างเต็มที่ ศึกที่คาร์คีฟ ทหารยูเครนพลีชีพกว่า 100 นาย รัสเซียยันรุกต่อเต็มรูปแบบ
  ดูทั้งหมด