" Elevator Speech "
3 ข้อสั้น ๆ พลังเปลี่ยนใจคน
4
START-UP #14
Elevator Speech (เอลละเวเทอร์ สปีช) คืออะไร ??
เป็นคำพูดสั้นๆ ที่มีพลังเปลี่ยนใจคนได้ ในเวลาไม่กี่นาทีค่ะ!! เปรียบเปรยเหมือนเวลาที่เราเจอกันในลิฟท์
หรือ อีกนัยหนึ่ง คือ การจะเปลี่ยนใจของใครสักคนได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานเลย แค่ไม่กี่นาทีก็เพียงพอแล้วค่ะ
3
แล้วมันสำคัญยังไง ??
ในการทำธุรกิจ เรื่องของเวลามีความสำคัญมาก นักลงทุน นายแบงค์ คู่ค้า หรือ ลูกค้า อาจไม่มีเวลามากพอ ที่จะรับฟังคุณเพื่อนำเสนอธุรกิจ หรือ อาจไม่สนใจคุณเลยก็ได้ ถ้าคุณเป็นบริษัทหน้าใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จัก ไม่มีชื่อเสียง เพิ่งเริ่มทำธุรกิจไม่นาน หรือ ธุรกิจ START-UP นั่นเองค่ะ
ดังนั้น การนำเสนอวิธีหนึ่งที่ให้เขาสนใจ หรือ รับฟังคุณได้ในระยะเวลาจำกัด นั่นก็คือ Elevator Speech หรือ ที่ได้ยินบ่อย ๆ ในธุรกิจว่า “Elevator Pitch” ค่ะ หากบังเอิญพบเจอกันในลิฟท์ หรือ สถานที่อื่นๆ อย่าปล่อยให้โอกาสทองของคุณหลุดลอยไปนะคะ หรือ ถ้าโอกาสมาไม่ถึงสักที คุณก็สร้างโอกาสขึ้นมาเองเลยค่ะ หาโอกาสเพื่อพบเจอ...ทักทาย... นำเสนองาน ไม่แน่นะคะ หากคุณพูดเสนอได้โดนใจ น่าสนใจ น่าฟัง เปลี่ยนใจให้เขาสนใจ อยากคุยธุรกิจกับคุณต่อได้ เขาก็จะติดต่อกลับมาเพื่อนัดหมาย พบเจอกับคุณอีกครั้งแน่นอนค่ะ
1
และซีรีส์ตอนนี้ได้พูดถึง " Elevator Speech " ไว้ค่ะ ซึ่งน่าสนใจ ฮักใจจึงนำมาเขียน และสรุปสั้นๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ ตามแบบฉบับฮักใจ
✨3 ข้อสั้นๆ พลังเปลี่ยนใจคน คือ...
2
1. ไม่ใช่คำพูดที่สวยหรู ดูแพง
1
2. คุณมีความปรารถนาอันแรงกล้ารึป่าว?
ผู้ฟังสามารถรับรู้ได้ถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทุ่มเท ความปรารถนาอันแรงกล้าของคุณได้ จากแววตาของคุณค่ะ ( แววตา สายตาที่มอง มันหลอกกันไม่ได้หรอก จริงไหมคะ...)
2
3. สิ่งสำคัญที่รุนแรงต่อจิตใจ คือ การพูดความจริงกับอีกฝ่าย ไม่ว่าจะมีตัวแปรอะไรก็ตามค่ะ
2
ซึ่งโอกาสของคุณสามารถเปลี่ยนได้ ภายในไม่กี่นาที! เพราะผู้ฟังเขาอาจตัดสินใจคุณเลย! ดังนั้น คำพูดจึงสำคัญ ดั่งพลังเปลี่ยนใจคน ช่วยโน้มน้าวจิตใจได้ค่ะ
3
เพราะคำพูดก็จะนำไปสู่การกระทำค่ะ ทั้ง 3 ข้อ จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้รับฟังได้ว่า คุณจะทำจริง สามารถทำได้จริง หรือ มีโอกาสสูงที่จะทำได้จริงค่ะ เขาจะเชื่อในตัวคุณหรือไม่ เริ่มจากคำพูดของคุณ แววตาของคุณนั่นเองค่ะ✨
1
และซีรีส์ก็มาถึงตอนที่ 14 แล้วค่ะ (เหลืออีกแค่ 2 ตอนเท่านั้น!!!) ในความเห็นฮักใจเป็นตอนที่น่าประทับใจในแต่ละตัวละครมากค่ะ ที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้จากข้อผิดพลาดต่าง ๆ การก้าวข้ามอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา และสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับ มาพัฒนาตัวเองจากจุดเริ่มต้นจนถึงจุดนี้ สื่อออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยค่ะ
ซีรีส์นี้ใกล้จบแล้วค่ะ มาลุ้น ๆ ต่อกับความรัก และ ธุรกิจ ที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง... รอตอนใหม่มาก่อนนะคะ
👉แล้วพบกับโพสต์ START-UP #15 ในวันจันทร์ 7 ธันวาคม 63 เวลาเดิม 9.00 น.ค่ะ ฝากกดติดตาม ไลค์ แชร์ และเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
.
.
.
ขอบคุณมากค่ะ
#ฮักใจ ❤️💪✨
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มหันตภัย Chernobyl ที่ซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ย้อนรอยเหตุการณ์มหันตภัยนิวเคลียร์ระเบิด Chernobyl โดยมีซีเซียม-137 ลอยสู่สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในระดับสูง
   INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 INVESTORIES (เล่า) เรื่องลงทุน EP4 : โอกาสและความท้าทายแห่งศตวรรษ กับวิกฤตโลกร้อนในปัจจุบัน ดำเนินรายการโดย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน 0:00 Intro 0:17 เปิดรายการ 0.49 'ปัญหาโลกร้อน' เร่งด่วนแค่ไหน? 8.45 เป้าหมาย Net Zero ของทั่วโลก 14.00 Carbon Credit คืออะไร? 17.05 ความตื่นตัวของโลก-ไทย 28.25 สร้างโอกาสการลงทุนไปกับ Carbon Credit 30.20 กองทุนแนะนำ ASP-GCC-UI รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-GCC-UI —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน “โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” • กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น • กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น • ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป #INVESTORIES #เล่าเรื่องลงทุน #ลงทุนคาร์บอนเครดิต #คาร์บอนเครดิต #โลกร้อน #NetZero #ASP #GCC
   ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
   สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
   ดูทั้งหมด