📝รวม 15 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จระดับโลกทั้งหลาย #ทำก่อนนอน เป็นประจำ
1
ใครๆก็รู้ว่าการนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่คุณทำก่อนนอนเป็นประจำก็สามารถมีส่วนช่วยทำให้คุณประสบความสำเร็จในวันรุ่งขึ้นได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน
1
Business Insider ได้ทำการรวบรวมกิจวัตรก่อนนอนของผู้ประสบความสำเร็จระดับโลกและพบว่านี่คือ 15 สิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุด:
3
1️⃣ #อ่านหนังสือก่อนนอน
7
Barack Obama และ Bill Gate จะใช้เวลาอ่านหนังสืออย่างน้อยครึ่งชั่วโมงก่อนนอน เพื่อเป็นการผ่อนคลายและหาความรู้เพิ่มเติมในเวลาเดียวกัน
7
2️⃣ #ปิดหรือวางมือถือให้ห่างตัว
7
แสงสีฟ้าจากมือถือจะทำให้สมองของเราหยุดหลั่ง Melatonin ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญที่คอยบอกร่างกายเราว่าเมื่อไหร่คือเวลาตื่นหรือนอน การตัดขาดจากมือถืออย่างน้อย 30 นาทีก่อนนอนจะทำให้เราหลับได้สบายขึ้น
8
3️⃣ #หยุดการทำงาน
คนที่ประสบความสำเร็จทำงานหลายอย่างมากในหนึ่งวัน แต่สิ่งที่เขาจะไม่ทำคือการทำงานก่อนนอน เพื่อที่จะได้พักพลังสมองและผ่อนคลายบ้าง การทำงานจนถึงเวลานอนจะทำให้เกิดความเครียดมากเกินไป
8
4️⃣ #เขียนสิ่งที่จะทำในวันต่อไป
1
การเขียนลิสต์สิ่งที่จะทำในวันต่อไปจะทำให้สิ่งเหล่านี้ไม่รบกวนความคิดของเราในเวลานอน ไม่เช่นนั้นสิ่งเหล่านั้นอาจกลับมาทำให้เราพะวงได้ในกลางดึก
5
5️⃣ #ใช้เวลากับครอบครัว
5
อาจจะเป็นเรื่องที่ยากที่ทุกคนในครอบครัวจะสามารถเข้านอนเวลาเดียวกันได้ แต่ถ้าใครทำได้ การใช้เวลาร่วมกันก่อนนอนจะเป็นสิ่งที่ดีมากในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว
4
6️⃣ #ให้เวลากับคู่รัก 👩‍❤️‍👨
จากการศึกษาพบว่า คนที่มีเซ็กส์ 4 ครั้งขึ้นไปต่อสัปดาห์จะได้รับเงินเดือนสูงกว่าคนที่ไม่ได้มีอยู่ถึง 5% และคนที่มีเซ็กส์บ้างยังมีรายได้เฉลี่ยสูงกว่าคนที่ไม่มีเซ็กส์เลย 3.2% เพราะเซ็กส์เป็นทั้งการออกกำลังและการผ่อนคลาย
7
7️⃣ #หาเวลาเดินเล่นในช่วงเย็น
ถึงแม้หลายคนเชื่อว่าการออกกำลังกายก่อนนอนทันทีนั้นอาจทำให้หลับได้ยากขึ้น แต่ในทางกลับกันการเดินออกกำลังกายเล็กน้อยในช่วงเย็น (ก่อนค่ำ) กลับจะช่วยให้หลับได้ดีขึ้น
2
8️⃣ #สะท้อนความคิดในวันที่ผ่านมา
คนที่ประสบความสำเร็จมักจะใช้เวลาก่อนนอนสะท้อนความคิดในวันที่ผ่านมา เพื่อทบทวนและตกผลึกสิ่งที่เรียนรู้จากประสบการณ์ที่ดีและไม่ดีของวัน
1
9️⃣ #จินตนาการถึงภาพความสำเร็จในวันพรุ่งนี้
4
ใช้เวลาเพียง 2-3นาที (ไม่ใช่นานเกินไป) ก่อนนอนเพื่อนึกถึงสิ่งที่เราจะทำให้สำเร็จในวันพรุ่งนี้
10
🔟 #นั่งสมาธิ
2
การนั่งสมาธิก่อนนอนเพียง 10 นาที จะช่วยผ่อนคลายร่างกายและทำให้จิตใจสงบ
4
1️⃣1️⃣ #วางแผนในการนอนหลับ
2
การวางแผนการนอนจะช่วยให้เราสามารถพักผ่อนได้เต็มที่ โดยให้เราคำนวนว่า เราต้องใช้เวลาเตรียมตัวตอนเช้านานเท่าไหร่ ? ใช้เวลาเดินทางนานเท่าไหร่ ? เราจะได้หักลบเวลานอนที่เราต้องการพักผ่อนออก และตั้งนาฬิกาเพื่อเตือนตัวเองให้เข้านอนเวลานั้น
4
1️⃣2️⃣ #รักษาความสะอาดก่อนนอน
1
การล้างหน้า แปรงฟัน ดูแลความสะอาดก่อนนอนจะช่วยส่งสัญญาณให้ร่างการเรารู้ว่าถึงเวลาเข้านอนแล้ว
2
1️⃣3️⃣ #ผ่อนคลายความเครียด
4
หาวิธีผ่อนคลายความเครียดก่อนเข้านอน ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำอุ่นหรือการฟังเพลงเบาๆ จะช่วยทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย ทำให้หลับได้สนิทมากขึ้น
4
1️⃣4️⃣ #ไม่ดื่มไวน์หรือแอลกอฮอล์ก่อนนอน
ถึงแม้หลายคนจะเชื่อว่าการดื่มไวน์ช่วยให้หลับง่ายขึ้น แต่การศึกษาพบว่าการดื่มแอลกฮอล์ก่อนนอนจะทำให้คุณภาพของการนอนด้วยลง ทำให้หลับไม่ลึกและตื่นง่าย
4
1️⃣5️⃣️ #เขียนสิ่งที่ทำสำเร็จในวันนี้
การเขียนสิ่งที่คุณทำสำเร็จในวัน (แม้ว่าจะเป็นความสำเร็จเล็กๆก็ตาม) จะช่วยให้คุณมีมุมมองเชิงบวกต่อชีวิตมากขึ้น
4
🔎 และนี่ก็คือ 15 กิจวัตรก่อนนอนของผู้ประสบความสำเร็จระดับโลกที่ทาง Business Insider ได้ทำการรวบรวมมาให้พวกเรา ที่หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกท่าน
3
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like หรือ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณครับ 😊
3
#ทันโลกกับTraderKP
1
17K รับชม
  ยุคใหม่การตลาดของไทย
  น่าสนใจและน่าทำครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   SECURE จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "SHARPEN YOUR UPPERCUT TRUST NO ONE" ที่ผ่านมา บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE ได้จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้ชื่องาน SHARPEN YOUR UPPERCUT TRUST NO ONE ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก Partner และ Vendor พร้อมด้วยนักลงทุนให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
   นอกจากชาวต่างชาติจะไม่รู้เรื่องแล้ว ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากก็ งง กับสิ่งที่ร้านทำเช่นกัน เมื่อร้านสะดวกซื้อติดป้ายเพื่อบอก "ชาวต่างชาติ" ว่าหากจะซื้อซาลาเปาห้ามชี้นะ ต้องบอกพนักงานว่าจะเอาอะไรเท่านั้น แต่ร้านดันติดป้ายที่เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นเน้น ๆ
   เกิดอะไรขึ้นเมื่อ “โจ ไบเดน” พบกับ “เจ้าชายวิลเลียม” ที่บอสตัน “ความบังเอิญ” หรือ “มีวาระซ่อนเร้น”
   ดูทั้งหมด