ทันโลกกับ Trader KP

oiltradingkp
ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
อัพเดทข้อมูลข่าวสารและการวิเคราะห์เศรษฐกิจโลก ติดตามบทความเต็มทาง Facebook ครับ https://www.facebook.com/OilTraderKP
⚠️ [BREAKING] ⚠️ ราคา Bitcoin ดีดกลับมา All Time High อีกครั้ง ! ทำสถิติสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ใหม่หลังราคาแตะ 19,847 เหรียญคืนนี้ ! นักลงทุนส่วนใหญ่เชื่อว่าการดีดขึ้นมาของ Bitcoin ในครั้งนี้ จะไม่โดนเทขายรุนแรงเหมือนครั้งก่อน
ราคา Bitcoin ดีดขึ้นสูงถึง +17% คืนนี้ ! จนแตะระดับสูงสุดที่ 19,847 เหรียญสหรัฐต่อ Bitcoin (หลังจากที่เพิ่งโดนเทขายไปหนักเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว) โดยใช้เวลาเพียง 3 ปีก็สามารถทำลายสถิติสุดสุดที่เคยทำไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ไว้ที่ 19,511 เหรี...อ่านต่อ
คนึงหาสีฟ้า
ขอบคุณครับ
🔎 [BITCOIN] - ราคา Bitcoin ร่วงหนัก -15% ภายใน 2 วันที่ผ่านมา ! สิ่งที่นักลงทุนควรระวังก่อนเข้าไปช้อนซื้อ Bitcoin คือ ตลาดนี้มีเจ้ามืออยู่ ! ผู้เล่นส่วนน้อยเพียง 2% กำลังถือครองสัดส่วน 95% ของเหรียญทั้งหมดอยู่
ต่อเนื่องจากอัพเดทก่อนที่รายงานไปว่าราคา #Bitcoin และ #Crytocurrency ร่วงหนัก โดยมีบางตัวติดลบ -27% ภายในคืนเดียว ! สรุปแล้วทำให้ตลาด Crytocurrency โดยรวมที่วัดโดย Bloomberg Galaxy Crypto Index ได้ร่วงลงมาถึง -20% ภายใน 2 วัน...อ่านต่อ
สมบัติ ทับไทร
ว่าไงครับเจ้าไม่ขายหรือครับเห็นขึ้นจัง
🔎 7 คำทำนายของ Bill Gates ว่า "โลกหลัง Covid-19 จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ?"
เมื่อ 5 ปีก่อน Bill Gates ได้เตือนทุกคนว่า "#โลกเรายังไม่มีความพร้อมในการรับมือโรคระบาดรุนแรงได้ดีพอ" ในเวที TED Talk แต่น่าเสียดายที่คำพูดของเขากลับไม่มีคนสนใจหรือได้ยินมากพอ
แต่วันนี้หลังจากที่ไวรัส Covid-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกจริงๆ ทำให้ไม่ว่า Bill Gates จะแสดงมุมมองเรื่องอะไรเกี่ยวกับอยาคต พวกเราทุกคนก็ควรที่จะสนใจและช่วยกันเปิด...อ่านต่อ
Chaiyo win
บิวเกตคือผู้อยู่เบื้องหลังและให้ทุนวิจัยโควิทเพื่อธุรกิจของตนจนเป็นที่มาของการแพร่เชื้อและการค้าขายวัคซีนในที่สุดนะรึ☹️
🔎 “ความล้มเหลวเป็นหนึ่งในทางเลือกที่เราสามารถทำได้ หากคุณยังไม่เคยผิดพลาดจนล้ม แปลว่าคุณยังไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงหรือริเริ่มสร้างสิ่งใหม่ๆจริงๆ”
Elon Musk กล่าวไว้
Elon Musk เป็นผู้ที่ไม่เคยอายที่จะต้องล้มเหลวหรือหน้าแตก เขาออกมายอมรับว่านวัตกรรมใหม่ๆของเขาหลายๆไอเดียนั้นล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า แต่เขาไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ และ #เขาก็ยังเลือกที่จะพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆต่อไป...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ล้มแล้วลุกขึ้นมาใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ ปรับปรุงใหม่
⚠️ [BREAKING] ⚠️ ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดในสหรัฐดีดทะลุ 200,000 รายต่อวันเป็นครั้งแรก ! แต่ตลาดหุ้นทั่วโลกยังดีดทำสถิติสูงที่สุดในประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่อง ! ทิศทางตลาดจะเป็นเช่นไรต่อไปหลัง Wall Street และ Main Street ยังฉีกห่างออกจากกันเรื่อยๆ ?
ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดรายวันในสหรัฐวันนี้รายงานออกมาที่ 205,557 รายต่อวัน ทำสถิติสูงกว่า 2 แสนรายต่อวันเป็นครั้งแรก ทำให้สหรัฐมีผู้ป่วยรวมทะลุ 13 ล้านรายแล้ว...อ่านต่อ
pawish truthatsanawin
ขอบคุณครับ
⚠️ [BREAKING] ⚠️ All Time High ! ตลาดหุ้นทั่วโลกดีดขึ้นแตะจุดที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ! นำโดย S&P500, Nasdaq, Tesla ที่ต่างทำสถิติสูงสุดตาม Dow Jones มาติดๆ และด้าน VIX และ ทอง ยังถูกเทขายอย่างต่อเนื่อง
อาทิตย์นี้้ถึงแม้จะเป็นอาทิตย์ที่เงียบๆ เพราะเป็นช่วงหยุดยาววันขอบคุณพระเจ้า (Thanks Giving Day) ของสหรัฐ แต่ไม่ว่าใครจะหยุดงานแรงซื้อในตลาดหุ้นนั้นยังไหลเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อนกันทั่วโลกเลยทีเดียว !...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [BREAKING] ⚠️ ราคาทองคำร่วงหลุดแนวรับ 1,800 เหรียญต่อออนซ์ เป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน ! หลังนักลงทุนยังคงเทขายสินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) และโยกเงินเข้าตลาดสินทรัพย์เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง !
หลังจากที่ราคาทองคำ Spot Gold พยายามยื้ออยู่ที่แนวรับที่ 1,800 เหรียญต่อออนซ์มาเป็นเวลาเกือบอาทิตย์ ในที่สุดช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มบ้านเราในคืนนี้ แนวรับก็รับไม่ไหว และราคาทองกำลังปรับตัวลดลงมาเหลือเพียง 1,779 เหรียญต่อออนซ์ หรือลงมากว่า -1.6...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [BREAKING] ⚠️ ทรัมป์ประกาศว่า ทางเดียวที่เขาจะยอมรับความพ่ายแพ้การเลือกตั้ง ก็คือเมื่อคณะผู้เลือกตั้งประธานาธิบดี (Electoral College) โหวตเทคะแนนให้กับนายโจ ไบเดน ในการรวมตัวกันเลือกประธานาธิบดีในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ !
อย่างที่ได้กล่าวไปในรายงานครั้งก่อนว่า ถึงแม้ทรัมป์จะยอมรับที่กระบวนการถ่ายอำนาจให้ไบเดนเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปแล้ว
แต่เขาก็ยังพูดย้ำอยู่เสมอว่าเขายังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อการเลือกตั้ง เพราะการเล...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [BREAKING] ⚠️ AstraZeneca วัคซีนโควิดที่ประเทศไทยเตรียมจองเข้ามากลางปีหน้า เจอข้อผิดผลาดในการผลิต ! และกำลังต้องทำการทดลองประสิทธิภาพของวัคซีนเพิ่มเติมใหม่อีกครั้ง
ทำให้นักลงทุนกังวลว่าอาจไม่ได้รับใบอนุญาติจากอังกฤษหรือเกิดการล่าช้าได้ และเทขายหุ้น AstraZeneca อย่างหนัก
💉🇹🇭 หลังจากที่นายกรัฐมนตรีไทยเพิ่งแถลงไปว่า #ไทยจะได้ใช้วัคซีนโควิดภายในช่วงก...ดูเพิ่มเติม
ข่าวดี
สรุปคือ.. มีประสิทธิภาพ 90% นั้นคือความจริง . แต่อาจได้ใบอนุญาติจากอังกฤษล่าช้า เพราะการทดลองที่สำเร็จนั้น เริ่มต้นมาจากความบังเอิญ
⚠️ [BREAKING] ⚠️ ราคา #Bitcoin และ #Crytocurrency ร่วงหนัก บางตัวติดลบ -27% ภายในคืนเดียว !
หลังทางรัฐบาลทรัมป์เตรียมเร่งออกกฎหมายควบคุมการใช้ Crypto ครั้งใหม่ก่อนสิ้นสุดเทอมประธานาธิบดีของเขาลง
ทำให้นักลงทุนเริ่มกังวลถึงเสถียรภาพของสกุลเงิน Cryptocurrency นี้ และ #กลัวว่าการเทขายครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง...อ่านต่อ
Mam ManyRich
ในวิกฤตนี้ จะมีคนเห็นโอกาสอันหอมหวานเชียวแระ