Oil Trading - ทันตลาดน้ำมันโลกกับ KP
oiltradingkp
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
อัพเดทข้อมูลข่าวสารและการวิเคราะห์ราคาน้ำมัน ติดตามบทความเต็มทาง Facebook ครับ https://www.facebook.com/OilTradingkp/

⚠️ ด่วนนนนนน ⚠️ #ตลาดแรงงานสหรัฐปรับตัวดีขึ้นอย่างกลับตาลปัด มันเกิดอะไรขึ้น ?!?!

ตัวเลขคนตกงานในสหรัฐ (Unemployment Rate) และการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ (Nonfarm Payrolls) ของเดือนพฤษภาคออกมาดีกว่าที่คาดเยอะมาก ! ตัวเลขออกมากลับข้างสวนตลาดทั้งคู่ ! ทำให้ 🇺🇸 ดัชนีหุ้น Futures สหรัฐเด้งทันที +3% !

✅ ตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐกลับตาลปัด !...ดูเพิ่มเติม

Pawish Truthatsanawin
ขอบคุณครับ

⚠️ ด่วน ⚠️ เกิดเหตุการณ์น้ำมันรั่วไหลครั้งใหญ่ที่รัสเซีย 🇷🇺 น้ำมัน 24 ล้านลิตรไหลรั่วลงแม่น้ำ ! จนประธานาธิบดีปูติน ต้อง #ประกาศภาวะฉุกเฉิน ที่เมือง Norilsk ใกล้แถบ Arctic Circle แล้ว !

🛢 เกิดอุบัติเหตุน้ำมันดีเซลรั่วไหลที่แถวขั่วโลกเหนือเป็นปริมาณ 20,000 ตันหรือประมาณ 24 ล้านลิตรเลยทีเดียว !

โดยบริษัทเกี่ยวข้องเชื่อว่าเป็นเพราะภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของส...ดูเพิ่มเติม

⚠️ Mark Zuckerberg กำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบากแล้ว ⚠️ การที่ Mark Zuckerberg เห็นด้วยกับทรัมป์ว่าทาง Social Media ไม่ควรมีสิทธิไปตรวจสอบข้อความ (Fact-check) ของผู้ใช้หรือพยายามลบข้อความออกนั้น... อาจทำให้เขาถึงกับต้อง #สูญเสียอำนาจใน Facebook ไป !

จากประเด็นที่เราเคยอัพเดทไปว่า ทรัมป์ได้โพสต์ข้อความบนทั้ง Twitter และ Facecbook ถึงการประท้วงในสหรัฐว่า "When the looting Starts, the shooting Starts !" หรือแป...อ่านต่อ

W
เขาคิดแต่จะป้องกันผลประโยชน์ตัวเองครับ ไม่ได้มีเจตนาดีอะไรหรอก เหตุการณ์ในอดีตทำให้ผมรู้ว่าไอ้ที่พูดออกมาดูดีนั้นจริงแล้วไม่ได้คิดอย่างที่พูดเลย

👩‍🚀🌙 "That's one small step for a man, one giant leap for mankind" คำพูดที่ นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstrong) นักบินอวกาศที่เป็นมนุษย์คนแรกของประวัติศาสตร์โลกที่ได้เหยียบบนพื้นผิวดวงจันทร์

แปลได้ว่า "นี่เป็นก้าวเล็กๆของชายคนนึง แต่เป็นก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ" และวันนี้อีกก้าวเล็กๆของ Elon Musk กับ SpaceX กำลังจะทำให้มนุษยชาติของเราได้ก้าวกระโดดไปอีกขั้น และเรากำลังเข้าใกล้สู่การไปใช้ชีวิตที่ดาวอังคารมากขึ้น !...ดูเพิ่มเติม

🇺🇸🙅🏽‍♂️❌เรื่องการประท้วงและปล้นร้านค้าในสหรัฐนั้นไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของการเรียกร้องความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวดำที่ถูกตำรวจใช้เข่ากดคอจนเสียชีวิตระหว่างจับกุมอีกต่อไป แต่กำลังเป็นการเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับ #ชาวผิวสีทั้งประเทศ ที่ต้องจับตามอง

เหตุผลที่การประท้วงในสหรัฐครั้งนี้นั้นรุนแรงกว่าที่ผ่านๆมาไม่ใช่เพียงเพราะ จอร์จ ฟลอยด์ ต้องเสียชีวิตอย่างสะเทือนใจต่อหน้าสื่อทั้งประเทศ แต่เหตุการณ์นี้เป็นเสมื...อ่านต่อ

Suphaphon Noinonghwa_641102
ติดตามค่ะ

⚠️ สถานการณ์ประท้วงเรื่องการ #เหยียดสีผิว ที่เราได้เล่าไปเมื่อวานนั้นทวีความรุนแรงขึ้นมาอย่างมาก ⚠️ 🇺🇸👮‍♂️🔥🙅🏽‍♂️

โดยล่าสุดได้มีการจุดไฟเผาและมีการตะลุมบอนจนมีผู้เสียชีวิต 1 รายแล้ว ในขณะที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พยายามจะทวีตข้อความเข้ามายุติการประท้วง... แต่ด้วยถ้อยคำที่ท่านใช้อาจกลับกระตุ้นความรุนแรงมากขึ้น !

จากชนวนเหตุตำรวจผิวขาวได้ใช้เข่ากดคอชายผิวดำจนเสียชีวิตระหว่างจับกุม แม้ชายคนนั้...ดูเพิ่มเติม

nattapong_s
วันหน้าอย่าได้มายุ่งกับประเทศอื่นตัวเองยังเอาตัวไม่รอด

🇭🇰 กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของจีนสำหรับฮ่องกง เป็น #ฟางเส้นสุดท้าย ระหว่างความสัมพันธ์ของจีนและสหรัฐ 🇺🇸⚔️🇨🇳 โดยเมื่อคืนนี้ทางสหรัฐได้ตอบกลับอย่างชัดเจนว่า จีนจะต้องโดนบทลงโทษอย่างจริงจังแน่ๆหากยังคิดที่จะผ่านกฎหมายที่จะเข้าควบคุมอิสระของฮ่องกงอยู่

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและจีนที่หลายฝ่ายคาดว่าจะค่อยๆดีขึ้นในปีนี้เพราะสัญญาการค้าเพิ่งเซ็นสำเร็จกันไปเมื่อต้นปีนี้ แต่ทุกอย่างกลับกำลังเป็นไปในทางตรงกันข้ามแล...ดูเพิ่มเติม

ARJHARN
อเมริกาก็ไม่มีสิทธิ์ก้าวก่ายกิจการภายในของจีน เพราะฮ่องกงเป็นส่วนนึงของจีนอยู่แล้ว ไม่เหมือนไต้หวันที่ประกาศแยกตัวจากจีน อเมริกาเองก็คงหาข้ออ้างสกัดจีนเหมือนเดิม

🇺🇸⚔️🇨🇳 สี จิ้นผิง ได้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงทรัมป์แล้วว่า #จีนไม่ได้กลัวสหรัฐ ! และเร่งเดินหน้าผ่านกฎหมายที่จะทำให้จีนสามารถควบคุมการประท้วงในฮ่องกงได้อย่างเข้นข้นขึ้น ถึงแม้ว่าทรัมป์จะขู่ว่าห้ามทำแบบนั้นก็ตาม

ในวันแรกของการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีนประจำปี ซึ่งเป็นงานทางการเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนที่มีผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์กว่า 3,000 คนจากทั่วประเทศจีนเข้าร่วม ทางประธานาธิบดี สี จิ้นผิงของจีนได้กล่าวว่า...ดูเพิ่มเติม

เทพกวี หัตถศิลป์
นี่คือจักรพรรดิ์ สี จิ้นผิง

โอกาสนั่งประธานาธิบดีสหรัฐสมัยที่ 2 ของทรัมป์เริ่มดูริบหรี่เข้าไปทุกที… แต่อย่าเพิ่งประมาทไปนะครับเพราะทางทรัมป์อาจมีแผนที่พวกเรานึกไม่ถึงอยู่เสมอ

อย่างที่ทางเราได้อัพเดทเรื่อยๆนะครับว่าช่วงนี้ทางทรัมป์นั้นได้เจอศึกรอบด้านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับมือไวรัสโควิดที่กำลังทำให้สหรัฐเป็นประเทศที่มีการระบาดสูงที่สุดในโลก การทะเลาะกับ WHO เกือบทุกวัน และล่าสุดความตึงเครียดกับฝ่ายจีนก็เริ่มเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ......อ่านต่อ

จิรวัฒน์? เลิศชัยอุดมพัฒน์
ในวงเสวนา เรื่องการเมืองและศาสนาไม่ควรเอามาถกมาเถียงกัน มันไม่จบง่ายๆนะครับ

#ชัยชนะของซาอุดิอาระเบีย 🇸🇦 ช่วงหลังๆนี้ดูเหมือนว่าอะไรๆก็ดูดีไปหมดสำหรับประเทศนี้ครับ

🛢 ราคาน้ำมันยังกลับมาไม่ถึงระดับก่อนเริ่มสงครามราคาน้ำมันเลย แต่หุ้น Saudi Aramco บริษัทน้ำมันแห่งชาติของซาอุ บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทที่เป็นเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ ราคาหุ้นได้ไต่กลับขึ้นมาที่ระดับก่อนเกิดสงครามราคาแล้ว ! และทางซาอุยังได้ช้อนหุ้นราคาถูกต่างๆทั่วโลกมาเก็บไว้ได้เต็มมือ...อ่านต่อ

sahaphop prateepsukpakorn
หุ้นน้ำมันยังน่าซื้อไหมครับ