ทันโลกกับ Trader KP

oiltradingkp

เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
อัพเดทข้อมูลข่าวสารและการวิเคราะห์เศรษฐกิจโลก ติดตามบทความเต็มทาง Facebook ครับ https://www.facebook.com/OilTradingkp/
⚠️ [BREAKING] ⚠️#ราคาทองคำดิ่งหนักคืนนี้ ! ร่วงมากกว่า -4% จดหลุดระดับ 2,000 เหรียญต่อออนซ์แล้ว ล่าสุดเทรดลงมาต่ำถึง 1,940 เหรียญต่อออนซ์ !
ราคา Spot Gold ตกจากสวรรค์ หลังจากที่ร้อนแรงอยู่มาหลายอาทิตย์ โดยทองราคาทองคำใช้เวลากว่า 10 วันในการขึ้นจากระดับ 1940 เหรียญขึ้นไปแตะระดับ 2,070 เหรียญเป็น #สถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล แต่กลับใช้เวลาเพียง 3 วันราคาก็ตกลงกลับมาอยู่ที่เดิมใหม่...
📌 ทำไมราคาทองในตลาดโลกที่รายงานจากหลายแหล่งจึงแตกต่างกัน ?...ดูเพิ่มเติม

เรื่อยเปื่อย

- 120$ ในวันเดียว รอเปิดตลาดในไทยเช้านี้สมาคมจะประกาศลดเท่าไร
⚠️ [BREAKING] ⚠️ #นักลงทุนมีเฮ ตลาดหุ้นทั่วโลกกำลังดีดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และดัชนี S&P500 กำลังจะทำสถิติใหม่ขึ้นทะลุจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ ! แบบไม่สนสภาพเศรษฐกิจและไวรัสโควิดระบาดในปัจจุบัน !
Risk On ! เงินกำลังไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง โดยดัชนี S&P 500 หรือตลาดหุ้นรวมของ 500 บริษัทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหรัฐกำลังจะทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลอีกครั้ง ไม่ใช่แค่สถิติสูงสุดหลังจากช่วงไวรัสโควิดระบาด แต่เป็นระดับสูงที่สุดเป็น...อ่านต่อ

ทันโลกกับ Trader KP

⚠️ [BREAKING] ⚠️#ราคาทองคำดิ่งหนักคืนนี้ ! ร่วงมากกว่า -4% จดหลุดระดับ 2,000 เหรียญต่อออนซ์แล้ว ล่าสุดเทรดลงมาต่ำถึง 1,940 เหรียญต่อออนซ์ ! ราคา Spot Gold ตกจากสวรรค์ หลังจากที่ร้อนแรงอยู่มาหลายอาทิตย์ โดยทองราคาทองคำใช้เวลากว่า 10 วันในการขึ้นจากระดับ 1940 เหรียญขึ้นไปแตะระดับ 2,070 เหรียญเป็น สถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล แต่กลับใช้เวลาเพียง 3 วันราคาก็ตกลงกลับมาอยู่ที่เดิมใหม่... 📌 ทำไมราคาทองคำถึงร่วงหนักในคืนนี้ ?...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [BREAKING] ⚠️ 🇷🇺 รัสเซียกลายประเทศแรกในโลกที่จดทะเบียนวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 สำเร็จ !
ช่วงบ่ายวันนี้ ทางประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้ประกาศว่า รัสเซียเป็นประเทศแรกของโลก ที่มีการจดทะเบียนวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 โดยมั่นใจว่าวัคซีนดังกล่าวมีประสิทธิภาพมาก #ถึงขั้นให้บุตรสาวคนหนึ่งของเขาได้รับการฉีดวัคซีนดังกล่าวแล้ว โดยการเข้าเป็นอาสาสมัครทดลองคนหนึ่ง !...อ่านต่อ

wirotr

เสี่ยทรัมป์คงดิ้นตาย!!!
📊 #หุ้นในตลาดแบ่งออกได้เป็นกี่กลุ่ม ? และหากวัคซีนมาเร็วกว่ากำหนด หุ้นกลุ่มไหนอาจเป็นกลุ่มที่มีเงินไหลเข้ามากที่สุด ?
Goldman Sachs ได้ออกมาฟันธงว่าตอนนี้ตลาดยังรับรู้ถึงโอกาสที่ #วัคซีนไวรัสโควิด จะออกมาภายในสิ้นปีนี้น้อยไปอยู่ โดยหากวัคซีนออกมาเร็วกว่าที่ตลาดคาดหรือออกมาได้ทันการเลือกตั้งสหรัฐอย่างที่ได้ทรัมป์ประกาศจริงๆ #ตลาดหุ้นคงยังดีดขึ้นต่อได้อีกเยอะ แต่ให้นักลงทุนระวังหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีให้ดี !...อ่านต่อ
🇺🇸🔥🇨🇳 #จีนปล่อยหมัดสวนสหรัฐ !
ประกาศคว่ำบาตรนักการเมืองสหรัฐกลับบ้าง 11 ราย จำนวนเท่ากันกับที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรนักการเมืองจีนไปไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว #แต่ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงขึ้นต่ออย่างต่อเนื่อง ไม่สนใจความตึงเครียดที่กำลังสูงขึ้นนี้เลย !
เมื่อบ่ายวันนี้ทางกระทรวงต่างประเทศของจีนประกาศคว่ำบาตรนักการเมืองสหรัฐ 11 นาย ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่โจมตีจีนมาโดยตลอดและแสดงการต่อต้านกฎหมายความมั่นคงในฮ่องกงของจี...อ่านต่อ

ทันโลกกับ Trader KP

⛔️ ติดตามทุกข่าวสารสำคัญในตลาดโลกและสาระที่น่าสนใจจากเพจผ่านทาง #LINE ด้วยได้นะครับ https://line.me/ti/g2/deJbt9vrZcT77DAJILWzwg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
🔥📱 #Twitter เป็นบริษัทล่าสุดที่กำลังสนใจเข้าแย่งซื้อ #TikTok ด้วย ! ศึกการแย่งชิงแอปที่กำลังโตเร็วที่สุดในสหรัฐนั้นดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ
TikTok ยังเนื้อหอมไม่เลิก !
ไม่ว่าจะเป็นทาง #Microsoft ซึ่งยังคงนำมาเป็นตัวเต็งเบอร์หนึ่ง หากจะมีบริษัทไหนสามารถเข้าซื้อกิจการของ TikTok สำเร็จ ทางด้าน #Apple ก็มีข่าวว่าสนใจเข้าซื้อด้วยเช่นกันและอาจจะเป็นตัวเต็งอันดับที่ 2 หากสนใจจริงๆ ในขณะที่ทาง #Facebook ที่หลายๆฝ...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [BREAKING] ⚠️ #ทรัมป์ใช้อำนาจพิเศษ เซ็นคำสั่งต่อเวลาการแจกเงินพิเศษช่วยเหลือคนตกงานเพราะไวรัส Covid-19 ! หลังมาตรการเยียวยาล่าสุดหมดอายุไปเมื่อเดือนก่อน
ที่ทรัมป์ต้องใช้อำนาจพิเศษและเสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้องได้ ก็เพราะทางฝั่งเดโมแครตกับรัฐบาลทรัมป์ยังไม่สามารถเห็นพ้องกันได้หลังจากการ #เจรจากันมาหลายรอบแล้วล้มเหลว
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จึงไม่รอช้าอีกต่อไป หลังทางสภาคองเกรสไม่สามารถตกลงกันได้ ทำการลงนามในคำสั่งพิเศษของฝ่ายบริหาร (Executive Order) เพื่อเยียวยาประชาชนอเม...อ่านต่อ

Thakul

จะเลือกตั้งเเล้ว555
⚠️ [BREAKING] ⚠️ Warren Buffett ซื้อคืนหุ้นของบริษัทตัวเอง (Berkshire Hathaway Inc) คืนไปกว่า 5.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสที่ผ่านมา ! แต่เงินสดของเขาก็ยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆเป็นประวัติการณ์ !
#ใครจะไม่เชื่อในบริษัทของผมก็ตาม... #แต่ผมยังเชื่อมั่นในการลงทุนของผมอยู่ ทางปู่ Buffett คงพยายามจะสื่อกับตลาดเช่นนี้...ดูเพิ่มเติม
👨‍👩‍👦 "Parenting is the closest thing to Leadership" #ความเป็นพ่อแม่ คือสิ่งที่ใกล้เคียงกับความเป็นผู้นำที่สุด
#สาระเบาๆเสาร์อาทิตย์ นี้ ขอนำเสนอข้อคิดสั้นๆจาก Simon Sinek ผู้เขียนหนังสือชื่อดัง "Leader Eat Last" ที่ทางเราได้นำข้อคิดของเขามาแชร์กันบ่อยๆครับ
#การเป็นผู้นำที่ดีมันไม่มีสูตรสำเร็จ...ดูเพิ่มเติม
⚠️ [ANALYSIS] ⚠️ ด้วยการตวัดปากกาเซ็นคำสั่งเดียวของทรัมป์ กำลังจะทำให้สงครามเย็นระหว่างสองประเทศมหาอำนาจคืบคลานเข้ามากระทบกับชีวิตของผู้คนอีกหลายพันล้านคน 🇺🇸🔥🇨🇳 และอาจไม่ได้เป็นผลดีต่อธุรกิจของสหรัฐซะทีเดียว
ด้วยคำสั่งเดียวของประธานาธิบดีทรัมป์ การสั่งแบนแอป #TikTok และ #WeChat ในสหรัฐอเมริกาภายในเวลา 45 วันกำลังสร้าง #ความสับสน #ความตื่นตระหนก และ #ความหวาดกลัวไปทั่วโลก...ดูเพิ่มเติม

ทันโลกกับ Trader KP

สิ่งที่ใกล้เคียงกับความเป็นผู้นำที่สุดคือ #ความเป็นพ่อแม่ "Parenting is the closest thing to Leadership" #สาระเบาๆเสาร์อาทิตย์ นี้ขอนำเสนอข้อคิดสั้นๆจาก Simon Sinek ผู้เขียนหนังสือชื่อดัง "Leader Eat Last" ที่ทางเราได้นำข้อคิดของเขามาแชร์กันบ่อยๆครับ...ดูเพิ่มเติม