Oil Trading - ทันตลาดน้ำมันโลกกับ KP
oiltradingkp
เศรษฐศาสตร์
การลงทุน
อัพเดทข้อมูลข่าวสารและการวิเคราะห์ราคาน้ำมัน ติดตามบทความเต็มทาง Facebook ครับ https://www.facebook.com/OilTradingkp/

🇺🇸🙅🏽‍♂️❌เรื่องการประท้วงและปล้นร้านค้าในสหรัฐนั้นไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของการเรียกร้องความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวดำที่ถูกตำรวจใช้เข่ากดคอจนเสียชีวิตระหว่างจับกุมอีกต่อไป แต่กำลังเป็นการเรียกร้องความเท่าเทียมให้กับ #ชาวผิวสีทั้งประเทศ ที่ต้องจับตามอง

เหตุผลที่การประท้วงในสหรัฐครั้งนี้นั้นรุนแรงกว่าที่ผ่านๆมาไม่ใช่เพียงเพราะ จอร์จ ฟลอยด์ ต้องเสียชีวิตอย่างสะเทือนใจต่อหน้าสื่อทั้งประเทศ แต่เหตุการณ์นี้เป็นเสมื...อ่านต่อ

⚠️ สถานการณ์ประท้วงเรื่องการ #เหยียดสีผิว ที่เราได้เล่าไปเมื่อวานนั้นทวีความรุนแรงขึ้นมาอย่างมาก ⚠️ 🇺🇸👮‍♂️🔥🙅🏽‍♂️

โดยล่าสุดได้มีการจุดไฟเผาและมีการตะลุมบอนจนมีผู้เสียชีวิต 1 รายแล้ว ในขณะที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พยายามจะทวีตข้อความเข้ามายุติการประท้วง... แต่ด้วยถ้อยคำที่ท่านใช้อาจกลับกระตุ้นความรุนแรงมากขึ้น !

จากชนวนเหตุตำรวจผิวขาวได้ใช้เข่ากดคอชายผิวดำจนเสียชีวิตระหว่างจับกุม แม้ชายคนนั้...ดูเพิ่มเติม

Anja somsak
ปัญหาไม่ใช่อยู่ที่ว่าการก่อจลาจลเนื่องจากเขาต้องการเรียกร้องทางกองปราบ แต่กองปราบกับใช้กำลังปราบปราม เลยเกิดเป็นเรื่องบานปลายกันใหญ่ ไม่ใช่พวกอันธพาล เขาต้องการเรียกร้องความยุติธรรมแค่นั้น แต่เจ้าหน้าที่ดันยิงปืนใส่ เลยกลายเป็นเหตุจลาจล

🇭🇰 กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของจีนสำหรับฮ่องกง เป็น #ฟางเส้นสุดท้าย ระหว่างความสัมพันธ์ของจีนและสหรัฐ 🇺🇸⚔️🇨🇳 โดยเมื่อคืนนี้ทางสหรัฐได้ตอบกลับอย่างชัดเจนว่า จีนจะต้องโดนบทลงโทษอย่างจริงจังแน่ๆหากยังคิดที่จะผ่านกฎหมายที่จะเข้าควบคุมอิสระของฮ่องกงอยู่

ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐและจีนที่หลายฝ่ายคาดว่าจะค่อยๆดีขึ้นในปีนี้เพราะสัญญาการค้าเพิ่งเซ็นสำเร็จกันไปเมื่อต้นปีนี้ แต่ทุกอย่างกลับกำลังเป็นไปในทางตรงกันข้ามแล...ดูเพิ่มเติม

ARJHARN
อเมริกาก็ไม่มีสิทธิ์ก้าวก่ายกิจการภายในของจีน เพราะฮ่องกงเป็นส่วนนึงของจีนอยู่แล้ว ไม่เหมือนไต้หวันที่ประกาศแยกตัวจากจีน อเมริกาเองก็คงหาข้ออ้างสกัดจีนเหมือนเดิม

🇺🇸⚔️🇨🇳 สี จิ้นผิง ได้ส่งข้อความที่ชัดเจนถึงทรัมป์แล้วว่า #จีนไม่ได้กลัวสหรัฐ ! และเร่งเดินหน้าผ่านกฎหมายที่จะทำให้จีนสามารถควบคุมการประท้วงในฮ่องกงได้อย่างเข้นข้นขึ้น ถึงแม้ว่าทรัมป์จะขู่ว่าห้ามทำแบบนั้นก็ตาม

ในวันแรกของการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีนประจำปี ซึ่งเป็นงานทางการเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนที่มีผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์กว่า 3,000 คนจากทั่วประเทศจีนเข้าร่วม ทางประธานาธิบดี สี จิ้นผิงของจีนได้กล่าวว่า...ดูเพิ่มเติม

Solo
ถึงวันนี้ เศรษฐกิจฮ่องกงพึ่งพาจีนมากกว่าจีนพึ่งพาฮ่องกงไปไกลแล้ว การแตกหักกับจีนส่งผลถึงอนาคตฮ่องกงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง

โอกาสนั่งประธานาธิบดีสหรัฐสมัยที่ 2 ของทรัมป์เริ่มดูริบหรี่เข้าไปทุกที… แต่อย่าเพิ่งประมาทไปนะครับเพราะทางทรัมป์อาจมีแผนที่พวกเรานึกไม่ถึงอยู่เสมอ

อย่างที่ทางเราได้อัพเดทเรื่อยๆนะครับว่าช่วงนี้ทางทรัมป์นั้นได้เจอศึกรอบด้านจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับมือไวรัสโควิดที่กำลังทำให้สหรัฐเป็นประเทศที่มีการระบาดสูงที่สุดในโลก การทะเลาะกับ WHO เกือบทุกวัน และล่าสุดความตึงเครียดกับฝ่ายจีนก็เริ่มเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ......อ่านต่อ

จิรวัฒน์? เลิศชัยอุดมพัฒน์
ในวงเสวนา เรื่องการเมืองและศาสนาไม่ควรเอามาถกมาเถียงกัน มันไม่จบง่ายๆนะครับ

#ชัยชนะของซาอุดิอาระเบีย 🇸🇦 ช่วงหลังๆนี้ดูเหมือนว่าอะไรๆก็ดูดีไปหมดสำหรับประเทศนี้ครับ

🛢 ราคาน้ำมันยังกลับมาไม่ถึงระดับก่อนเริ่มสงครามราคาน้ำมันเลย แต่หุ้น Saudi Aramco บริษัทน้ำมันแห่งชาติของซาอุ บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทที่เป็นเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของประเทศ ราคาหุ้นได้ไต่กลับขึ้นมาที่ระดับก่อนเกิดสงครามราคาแล้ว ! และทางซาอุยังได้ช้อนหุ้นราคาถูกต่างๆทั่วโลกมาเก็บไว้ได้เต็มมือ...อ่านต่อ

sahaphop prateepsukpakorn
หุ้นน้ำมันยังน่าซื้อไหมครับ

✅ ข่าวดีของโลก ✅ ผลทดสอบวัคซีน Moderna สามารถสร้างภูมิต้านทานไวรัสโควิดได้ ! ส่งผลให้ตลาดหุ้นและน้ำมันโลกทั่วโลกสดใสคืนนี้และยีงมีข่าวดีมาหนุนอีกมากมาย

คืนนี้ 📈 ดัชนีหุ้นสหรัฐทั้ง Dow Jones และ S&P500 ดีดแรง +3% และ 🛢 ราคาน้ำมันยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่อง WTI +10% , Brent +7% โดยได้รับแรงหนุนจาก:

1️⃣ ยาวัคซีนของ Moderna 🧪 ให้ผลทดลองในรอบแรกที่ตอบสนองดีมาก ! ในการทดลองระยะที่ 1 ได้แบ่งผู้ป่วยออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 15 คน โดยแต่ละกลุ่มจะได้รับวัคซีนวัคซีน...ดูเพิ่มเติม

พอเพียง ก็ เพียงพอ
ขอบคุณข้อมูลดีดีครับ

🌎 โลกเราต้องการคนอย่าง Warren Buffet หรือ Elon Musk มากกว่ากัน ? #สาระเบาๆเสาร์อาทิตย์

โดยปกติแล้วเพียงแค่ทวีตเพียงไม่กี่ประโยคของ Elon Musk ก็สามารถสร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดหุ้น สร้างดราม่าได้มากมาย แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทางรายการ Podcast ของ Joe Rogan ได้เชิญ Elon Musk ไปสัมภาษณ์ยาวเป็นชั่วโมง ! เพราะฉะนั้นเตรียมใจได้เลยครับว่าจะเกิดดราม่าขึ้นแน่ๆ ! และมันก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ...ดูเพิ่มเติม

Mint Talk
ในกรณีนี้ Buffet ก็พูดถูกเพราะเมื่ออาทิตย์ก่อนหุ้น Tesla เพิ่งดิ่งไป 13% ภายในไม่กี่นาทีเพียงแค่ทรัมป์ออกมาทวีตป่วนว่าราคาหุ้นบริษัทเขาเองนั้นสูงเกินไปแล้ว !<<<<<<<boxนี้เขียนผิดรึเปล่าครับ

ถึงแม้นักลงทุนระดับเทพอย่างปู่ วอร์เรน บัฟเฟตต์ จะได้เทขายหุ้นสายการบินทิ้งไปหมดพอร์ตเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน แต่ปู่ก็ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า

"Don't Bet Against America"

หรืออย่าเดิมพันว่าอเมริกาจะล้ม ! เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าปัญหาจะสาหัสแค่ไหน แต่อเมริกาก็จะหาทางกลับมาแข็งแกร่งกว่าเสมอได้เสมอ !...ดูเพิ่มเติม

kunlanan puprasit
👍🏻👍🏻👍🏻

#โอบามาทนไม่ไหวแล้ว ! ออกโรงต่อว่าทรัมป์ว่ารับมือการระบาดของไวรัสโควิดได้แย่ๆมากๆ และเขานั้นพร้อมจะช่วยหาเสียงให้ โจ ไบเดน อย่างเต็มที่เพราะ 🇺🇸 อเมริกาต้องการประธานาธิบดีที่ไม่แต่แก่ตัวเองเป็นหลัก !

📌 เก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของทรัมป์นั้นอาจสั่นคลอนครั้งใหญ่ ⚠️

เพราะตอนนี้ไม่ได้เจอแค่ศึกนอกประเทศกับจีน แต่ศึกเลือกตั้งในประเทศก็กำลังเดือดสำหรับทรัมป์ เหลือเวลาในการหาเสียงอีกเพียง 5 เดือนเท่านั้นแต่สถานการณ์ต่างๆในประเทศ...ดูเพิ่มเติม

khamphao keomixay
นะโยบาย American first เป๊นความคิดที่เห็นแก่ตัวแบสุดฯ

สิ่งที่ #นักลงทุนทั่วโลกควรกลัวมากที่สุด ไม่ใช่เรื่องของไวรัสโควิดอีกต่อไป... แต่กำลังเป็นความตึงเครียดทางการเมืองระหว่างสหรัฐและจีน 🇺🇸⚔️🇨🇳 สองประเทศมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ของโลก

🦠 ไวรัสโควิดจะมีการระบาดเฟส 2 หรือไม่ ? จะมีการกลายพันธ์หรือไม่ ? การทยอยเปิดเมืองต่างๆทั่วโลกอีกครั้งนั้นจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากหรือน้อยแค่ไหน ? เป็นสิ่งที่นักลงทุนให้ความสนใจมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าปัจจัยเหล่านี้จะยังต้องใช้เวลา...อ่านต่อ

khamphao keomixay
พี่สี ว่าไงละ

🇺🇸 ทรัมป์เดิมพันชีวิตคนสหรัฐทั้งประเทศกับเก้าอี้ประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของเขา... แต่นี่อาจเป็นการตัดสินใจที่เขาต้องกลับมาเสียใจภายหลัง...

เมื่อคืนนี้ทางประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมายืนยันว่า #ต้องเร่งเปิดเศรษฐกิจสหรัฐ ให้ได้แม้ต้องแลกกับการเสี่ยงของการเสียชีวิตของประชาชนบางส่วน

ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส Covid-19 ในสหรัฐยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ... แม้ว่าตัวเลขในบางรัฐจะดูดีขึ้นแต่ตัวเลขโดยรวมที่ยังไม่ลดลงนั้นชี้ว่ากำลังมีการระบาดเพิ่มในที่...อ่านต่อ

wingspan007
มันไม่ใช่การแข่งขันชิงตำแหน่งแล้ว คุณเอาชีวิตคนอิ่นมาเป็นบันไดเพื่อก้าวขึ้นยอดภูเขา มันคือการเห็นแก่ตัวที่น่ากลัวที่สุด

🇺🇸⚔️🇨🇳 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สัญญาว่าจะส่งรายงาน #หลักฐานทั้งหมด ว่ารัฐบาลจีนอยู่เบื้องหลังการระบาดของโรคไวรัสโควิดนี้ออกมาให้ประชาชนทราบแน่ๆ

ต่อเนื่องจากบทความตอนที่แล้วที่ #ทรัมป์ขู่จะเริ่มสงครามการค้ากับจีนอีกรอบ หากพบว่าทางจีนตั้งใจปล่อยไวรัสโควิดให้เขาแพ้การเลือกตั้งจริงๆ ... ถึงแม้ทรัมป์จะชอบพูดอะไรลอยๆออกมาเยอะมาก แต่ครั้งนี้นั้นเขาย้ำว่ามีหลักฐานอย่างพร้อมเพรียง

เมื่อคืนนี้ทางทรัมป์ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า "ผมจะปล่อยรายงานและหลักฐานทั้งหมดที่หน่...ดูเพิ่มเติม

วลัยลักษณ์
ไม่เชื่อจร้า

#ทองกับหุ้น อะไรน่าลงทุนกว่ากัน ? 🧐

เราลองไปถามความเห็นของ 2 นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Ray Dalio และ Warren Buffet กันดูครับ เป็นที่น่าสนใจมากๆที่ถึงแม้ทั้งคู่จะประสบความสําเร็จจากการลงทุนมามากเท่าไหร่ แต่มุมมองในเรื่องของ #ราคาทอง ของทั้งคู่นั้นกลับแตกต่างกันเหลือเกิน !

📈 Warren Buffet กล่าวไว้ว่า...อ่านต่อ

Korakod Thatchanda
ตราบใดที่ราคาทองและหุ้น ยังอาศัยข่าวและพื้นฐานเศรษฐกิจในการขึ้นลงของราคา ยังไงซะ จังหวะและเวลาก้อเป็นเรื่องสำคัญอยู่ดี

🛢 ทำไมราคาน้ำมันดิบ Brent ถึงไม่มีวันจะติดลบได้เหมือนน้ำมันดิบ WTI ?

ถึงแม้จะเป็นภาพที่นึกออกได้ยากมากว่าทำไมราคาน้ำมันดิบถึงจะติดลบได้ แต่มันก็เกิดขึ้นให้เราเห็นแล้วเมื่อ 2 วันก่อนกับราคา WTI

เพราะว่าสัญญาซื้อขาย WTI ที่ Nymex นั้นเป็น Physical Delivery หรือเมื่อหมดสัญญาจะมีการรับส่งมอบน้ำมันของจริงกันที่ Cushing Okahoma ในรัฐ Texas สหรัฐ...ดูเพิ่มเติม

Preem Inner💱สำเร็จง่ายมั่งคั่งโชคดี
น่าเห็นใจนะค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

⏳ Unprecedented Time หรือช่วงเวลาที่เราไม่เคยพบเจอมาก่อน

หลายๆท่านอาจจะเริ่มคุ้นเคยกับคำนี้แล้ว ตั้งแต่ไวรัสโควิดที่เราไม่เคยรู้จักได้เข้ามาแพร่ระบาดทั่วโลกอย่างรวดเร็วอย่างไม่มีใครคาดคิดและไม่มีเวลาให้เราตั้งตัว ในเวลาไม่ถึง 3 เดือนโลกของเราก็มีผู้ติดเชื้อเกินกว่า 1 ล้านคนแล้ว ทุกๆชีวิต ทุกๆธุรกิจบนโลกต่างโดนกระทบหมด ชีวิตประจำวันของเราทุกคนนั้นต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทำ...อ่านต่อ

ศศิยาดา ผลสมบุญ
ข้อความคิดถึงด้วยกันค่ะไมีได้กลัวโควิส19เลยนะคะ

⚔️🛢 ถ้า #สงครามราคาน้ำมัน ยุติลงในคืนนี้ หลังจากที่ 🇺🇸 สหรัฐ 🇸🇦 ซาอุ และ 🇷🇺 รัสเซีย จับมือกันได้ มันจะไม่ใช่แค่การยุติสงครามราคาที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่จะกลายเป็น #การรวมตัวครั้งใหญ่ที่สุดของผู้ผลิตน้ำมัน เช่นกัน

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในตลาดน้ำมันนับตั้งแต่ไวรัสโควิดระบาดนั้นทำให้ผมนึกถึงหนังซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ อย่างเรื่อง #Avengers เพราะทุกครั้งที่มีวายร้ายเกิดขึ้นมาในหนัง หากไม่ใช่สงครามที่หนักหนาสาหัสมาก เหล่า Avengers ก็ไม่จำเป็นต้องมารวมตัวกัน การ...อ่านต่อ

Movie digest ย่อยหนัง
ติดตามครับ

🛢 พวกเราทุกคนนั้นคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าตอนนี้ตลาดน้ำมันโลกนั้นกำลังสู้ศึกสองด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง #สงครามราคา ที่ดุเดือดระหว่างประเทศผู้ผลิต ประกอบกับภาวะ #วิกฤตไวรัสโควิด ที่กำลังกดดันราคาจากทั้งด้านอุปสงค์และอุปทานน้ำมันอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในประวิติศาสตร์

แต่มีอีกหลายๆอย่างในตลาดน้ำมันโลกที่กำลัง #เปลี่ยนไปอย่างเหลือเชื่อ ⚠️ โดยที่คุณอาจไม่เคยนึกถึงมาก่อน ทางเราจึงอยากมาสรุปและเล่าให้ฟังกันครับ...อ่านต่อ

คนขายข้าว🌾
ขอบคุณเนื้อหาดีๆครับ

#ศึกสามก๊ก ในตลาดน้ำมันครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ?!?

#สงครามราคาน้ำมัน ที่ซาอุดิอาระเบียเป็นผู้เริ่มต้นขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ ไม่ต่างอะไรกับศึกสามก๊กที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันมาเลย ถึงแม้จะมีประเทศที่ผลิตน้ำมันน้อยใหญ่อยู่หลายประเทศที่กำลังต่อสู้สงครามในครั้งนี้กันทั่วโลก แต่ประเทศที่กำลังคุมผลลัพธ์ของสงครามครั้งนี้นั้นมีเพียง 3 ประเทศเท่านั้นคือ 🇺🇸 สหรัฐ 🇷🇺 รัสเซ...อ่านต่อ

ลงทุนในความรู้
ข้อมูลดีๆมากๆเลยครับจะติดตามนะครับ

⚠️ ด่วนครับ ⚠️ ทุกท่านพอจำกลไกตลาดน้ำมันที่เราเคยอธิบายให้ฟังบ่อยๆไหมครับ ? ที่ว่าทางกลุ่มโอเปกจะพยายามควบคุมการผลิตน้ำมันไม่ให้สูงเกินไป ไม่ให้มีปริมาณน้ำมันล้นโลกเกินไป... ความเข้าใจนั้นอาจเปลี่ยนไปแล้วครับ หลังทางซาอุออกมาลดราคาน้ำมันตัวเองครั้งใหญ่เพื่อเปลี่ยนแผนสู้กับสหรัฐและรัสเซีย.. 🛢.#สงครามราคาตลาดน้ำมัน ยุคใ...ดูเพิ่มเติม

วินัย
ลง เราไม่ได้ประโยชน์ อะไรเลย