มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อมหาชัย อาจจะกลายเป็นตลาดอู่ฮั่น
8
ภาพจาก bangkokbiznews
วันนี้ไม่ใช่ positive แค่ 7 คนหรอก แต่เพียงแต่เป็น 7 คนที่ทำ confirm test แล้วต่างหาก จริงๆ วันนี้ที่สมุทรสาครมีเคสบวกที่รอการ confirm อยู่อีกจำนวนหนึ่ง รวมเป็นสิบกว่าคน
10
และสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้ เป็นเพียง tip of the iceberg
14
คงเลี่ยงไม่ได้ว่าตอนนี้สถานการณ์ในมหาชัย เข้าขั้นวิกฤติ เคสที่เจอเป็นคนไทยส่วนมาก ส่วนแรงงานพม่าเจอแค่คนเดียว
5
เจอแค่คนเดียว เพราะเค้าเข้าถึงการรักษาได้ยากกว่าคนไทย เพราะเค้ามักเป็นคนที่แข็งแรง อายุน้อย และอาการมีน้อย
และเค้ามักเป็นคนอดทน หมายถึงป่วยเล็กน้อยก็ไม่มา
ป่วยเยอะ เสี่ยงเยอะ ก็ยังจะไม่มา
7
กลุ่มคนเหล่านี้มีสุขอนามัย การป้องกันตัวที่ไม่ดีมากนัก ความเป็นอยู่แออัด
4
ถ้าใครจำได้ ครั้งนี้อาจจะเหมือนตอนระบาดที่สิงคโปร์ ที่เกิดขึ้นในย่านแรงงาน แต่เราน่ากลัวกว่านั้น เพราะเรามาเจอตอนมาโผล่ที่ตลาด
10
ในตลาดเป็นพื้นที่ชุมชนมากๆๆๆๆ เป็นแหล่งกระจายอาหารทะเลหลักของจังหวัดเลยก็ว่าได้ พลุกพล่านมากๆ
5
อย่างไรก็ดี วันนี้ทางสาสุข จังหวัด ได้ลงตรวจเชิงรุกแล้วกว่า 1,500 ราย คัดกรองกลุ่มเสี่ยงและแรงงานพม่า และตั้งเป้าจะทำให้ได้ 4,000 ราย ใน 2 วัน
15
แต่แรงงานพม่า มีถึง สามแสนคน!! ในจังหวัด จะทันมั้ย?!?!
9
ซึ่งผลตรงนี้จะออกก็พรุ่งนี้ไม่ก็มะรืนนี้ และคาดว่าจะทำเช่นนี้ต่อไปอีกพักหนึ่ง จนกว่าจะคุมโรคได้
4
ไม่ได้ให้กลัวการมาจังหวัดนี้ ไม่ให้กลัวคนที่จังหวัดนี้ แต่ให้ตระหนักว่ามันใกล้ตัวมากๆแล้ว แล้วก็จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่มี GDP สูงมากจังหวัดหนึ่งของประเทศ อีกทั้งเป็นจังหวัดที่ติดต่อกับกรุงเทพเยอะมากๆ การพบที่จังหวัดนี้ จัดว่า น่ากลัวกว่าเชียงราย และเชียงใหม่มากๆนัก
17
ดังนั้น ใครที่ยังไม่ตระหนัก จงตระหนักได้แล้ว
4
ใครที่มีพม่าเป็นลูกจ้าง ให้ระวังได้แล้ว ว่างดการติดต่อกัน
3
ใครที่คิดว่ายังไกลตัว ให้เปลี่ยนความคิดใหม่ได้แล้ว
5
***ไม่ต้องนับจำนวนคนแล้ว ให้มองว่าตัวเองพร้อมแล้วหรือยัง***
4
  Noona
  เป็นการส่งท้ายปีที่ไม่แผ่วเลย🙁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยิ่งกว่าละคร🔥คุณพ่อชาวจีนตามหาลูกน้อยที่โดนลักพาตัวไปนานกว่า 14 ปีจนเจอ 🍬ที่แท้คนร้ายใช้อุบายหลอกล่อด้วยลูกอม ❤️ เมื่อวานนี้ ในโลกออนไลน์จีนพร้อมใจกันนำเสนอข่าว คุณพ่อชาวจีนท่านหนึ่ง ที่ลูกชายโดนคนร้ายลักพาตัวไป จนเวลาผ่านไปถึง 14 ปี จึงได้ตามหากันจนเจอ
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (ในทุกสถานการณ์พระเจ้าประทานสิ่ง) วันที่ 7 ธันวาคม 2021 ขอฟาโรห์ทรงทำดังนี้คือทรงจัดพนักงานไว้ทั่วแผ่นดิน และเก็บผลหนึ่งในห้าส่วนของดินแดนอียิปต์ไว้ตลอดเจ็ดปีที่อุดมสมบูรณ์นั้น ให้พวกเขาเก็บอาหารในปีที่อุดมสมบูรณ์เหล่านั้นซึ่งจะมาถึงไว้ และสะสมข้าวด้วยอำนาจของฟาโรห์ไว้เป็นอาหารในเมืองต่างๆ และให้พวกเขาเฝ้าดูแลไว้ อาหารนี้จะได้เป็นเสบียงสำรองให้แก่แผ่นดินระหว่างเจ็ดปีที่กันดารอาหาร ซึ่งจะเกิดขึ้นในดินแดนอียิปต์ ดังนี้แผ่นดินจะไม่พินาศไปเพราะการกันดารอาหาร” ปฐมกาล 41:34-36 THSV11 https://bible.com/bible/174/gen.41.34-36.THSV11
   เคยเป็นไหมตื่นมาสดชื่น ก็ทำให้ทั้งวันอะไรๆ ก็ดูสดชื่นไปหมด เคยไหมตื่นมาเหนื่อยๆ ขี้เกียจลุกออกจากเตียง วันนั้นทั้งวันก็เลยเนือยๆ เอื่อยๆ รู้จัก "Emotional Spiral" เมื่ออารมณ์แรกของวัน ส่งผลต่อชีวิตทั้งวันของเรากว่าที่คิด ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้เราจะไปฟังกันว่า อารมณ์ตั้งต้นจะส่งผลอย่างไรบ้าง ต่อการดำเนินชีวิตวันนั้นของเรา #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   เพจข่าวสารวงการเอวีญี่ปุ่น เพิ่มช่องทางการติดตามทาง Blockdit แล้วจ้า สวัสดีมิตรรักแฟนเพจทั้งที่ติดตามมานานและท่านใหม่ๆที่เข้ามานะครับ กระผมแอดมินเพจ JAV News Thailand คนเดียวคนเดิมขอเพิ่มเติมช่องทางการติดตามทาง Blockdit เพื่ออรรถรสในการติดตามที่หลากหลาย การสร้างบทความและคอนเทนต์ใหม่ๆ ยังไงก็ขอฝากเพจเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจกันด้วยนะครับ
   ดูทั้งหมด