มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนที่คุณซื้อหมากฝรั่งครั้งล่าสุด คุณถามตัวเองไหมว่า “นี่เราจ่ายไหวหรือเปล่า”
ถ้าเกิดคุณซื้อหมากฝรั่งไปแล้ว พรุ่งนี้คุณดันโดนไล่ออกจากงาน คุณจะกลับมาเสียใจที่ซื้อหมากฝรั่งไปเมื่อวานไหม ?
ก็คง “ไม่” เพราะต่อให้เราซื้อหรือไม่ซื้อหมากฝรั่ง มันก็ไม่ได้มีผลต่อการใช้ชีวิตหรืออนาคตของเราอยู่ดี
สิ่งที่ผมกำลังจะบอกคือ การจ่ายไหวจริงๆ คือ การที่คุณสามารถซื้อสิ่งนั้นได้แบบไม่ต้องคิด และ ไม่มีเงื่อนไขอะไรในการซื้อเลย
ฉะนั้น ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณต้องต่อสู้ทางความคิดว่า “จะจ่ายไหวหรือเปล่า” แสดงว่า “คุณจ่ายไม่ไหว” หรอก แต่หลายครั้งเราจะหาเหตุผลมาหลอกตัวเองว่าเราจ่ายไหว เช่น
1
- เราจะผ่อนมือถือเครื่องใหม่ไหว ถ้าเราไม่โดนไล่ออกจากงาน
- เราจะผ่อนบ้านไหว ถ้าเราทำงานได้ค่าคอมมิชชั่นมากกว่าเดิม 2 เท่า
- เราจะผ่อนรถไหว ถ้าสิ้นปีนี้เราได้โบนัส
ถ้าเราพูดกับตัวเองประมาณนี้ ให้รู้ไว้เลย ว่ามันคือสัญญาณเตือนว่า “เราจ่ายมันไม่ไหว”
แต่ถ้าคุณสามารถซื้อรถ ซื้อบ้าน ซื้อมือถือ หรือ ของชิ้นใหญ่ ได้เหมือนกับการ “ซื้อหมากฝรั่ง” เมื่อไหร่ นั่นแหละถึงจะเรียกว่า “จ่ายไหว” จริงๆ
เพราะการจ่ายไหว จะต้องไม่มีเงื่อนไขใดๆ พ่วงมาด้วย จำไว้ว่า คุณอาจหลอกตัวเองได้ก็จริง แต่คุณไม่มีทางหลอกผลที่จะตามมาในอนาคตได้หรอก
ชีวิตการเงินของคุณวันนี้ คือ ผลพวงจากการเลือกใช้เงินของคุณในอดีต และ การเลือกใช้เงินในวันนี้ ก็จะส่งผลต่อชีวิตการเงินของคุณในอนาคต
2
“เปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้น
ด้วยการอ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม”
.
แต่ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองควรอ่านเล่มไหน
ทักมาปรึกษาสมองไหลได้เลย
.
สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ง่ายๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ
ได้ที่ Inbox เพจ #สมองไหล
  เกษตรเอส สามชัยรุ่งเรืองฟาร์ม
  บริษัทขายหมากฝรั่ง ไม่เคยได้ตังค์ผมมา นานกว่า 3 ทศวรรษ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
   𝙑𝙚𝙣𝙪𝙚 𝙁𝙡𝙤𝙬 ติวานนท์-รังสิต | เริ่ม 5.99 ล้าน 4-5 ธ.ค.นี้ เปิดบ้านรุ่นใหม่ แปลงมุมที่ดินใหญ่ พร้อม 2 ครัวไทย รับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท* 📍ลงทะเบียนรับสิทธิ์ : https://m.scasset.com/6Tkf
   ฟ้าชายชาร์ลส เสด็จฯ บาร์เบโดส ร่วมพิธีเปลี่ยนการปกครองสู่สาธารณรัฐ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมาร แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศบาร์เบโดส กลางทะเลแคริบเบียน เพื่อเป็นสักขีพยานในพิธีเปลี่ยนการปกครองเป็นระบอบสาธารณรัฐ จากเดิมที่มีพระบาทสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรเป็นประมุข
   สรุปหนังสือ "เจ้าชายน้อย" เจ้าชายน้อยนั้นใสซื่อและอ่อนต่อโลก เขาออกเดินทางไปยัง ดวงดาวต่าง ๆ มากมาย เจอผู้คนหลากหลาย ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ และเต็มไปด้วยความคิดที่เจ้าชายน้อยไม่มีวันเข้าใจ ผู้เขียน: อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gunyarak Tippy Piyakhun ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   ดูทั้งหมด