มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🔥 ข้อความนี้ถูกโพสท์บนทวีตเตอร์ที่ตอนนี้สั่นสะเทือนไปถึงรัฐบาลของญี่ปุ่นแล้ว หลังผู้หญิงในวัย 30 ปี บอกว่า ตอนนี้ "หายใจไม่ออกเจ็บหน้าอก ยืนไม่ได้ค่อยได้ อ่อนเปลี้ย ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลไม่ได้ คิดว่าคงต้องตายที่บ้านแน่นอน"
.
🔥 เธอนั้นอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว หลังการตรวจ PCR ของโควิดเป็นบวก แต่โรงพยาบาลก็ไม่รับแเอดมิท แต่ให้ดูแลตัวเองที่บ้าน 11 วัน แม้ว่าจะมีไข้สูงกว่า 39 องศา
.
📆 ไทมไลน์ของเธอ
◾ 30 ธ.ค. เริ่มปวดหน้าอก และไอ
◾ 3 ม.ค. ไปตรวจโควิด แล้วพบติดเชื้อ แต่สถานพยาบาลบอกว่าให้คนที่ป่วยหนักเข้ารพ. ก่อน โดยในวันที่ 3 ม.ค. มีผู้ป่วยโควิดกว่า 3,000 คนต้องดูแลตัวเองที่บ้าน เพราะเตียงเริ่มจะเต็ม จึงต้องสละให้กับผู้ป่วยหนักจริงๆ ก่อน
◾ 5 ม.ค. เริ่ม หายใจไม่ออก ปวดศีรษะ ปวดหลังหู ปวดท้อง และท้องเสีย แค่เข้าห้องน้ำก็ทำให้ฉันหายใจไม่ออกและทรุดลง เธอจึงโทรหาสถานพยาบาลอีกรอบว่าตอนนี้เข้ารพ. ได้หรือยัง คำตอบคือ ยังไม่ได้ ต้องรอก่อน ทำให้เธอเริ่มสงสัยว่า รพ. แน่นจริงไหม
◾ 6 ม.ค. เริ่ม หายใจไม่ออกบ่อยขึ้น หมดสติเป็นบางครั้ง เธอทวิตว่า ""ฉันหายใจไม่ออกเจ็บหน้าออก ยืนไม่ได้ หากยังไม่ได้เข้ารับการรักษาในรพ. คิดว่าคงตายที่บ้านนี่แหละนะ” "ตอนนี้อาหารเริ่มหมดแล้ว ในไม่ช้าคงไม่มีอะไรจะกิน คงจะหมดสติแน่ๆ หากไม่ได้ทานอะไรเลย"
◾ 7 ม.ค. เธอน้ำหนักตัวลดไป 5 กก. ตั้งแต่ติดโควิด อาการเปลี่ยนไปมาทุกชั่วโมง
◾ 9 ม.ค. เธอทวิตว่า ""ฉันหายใจลำบาก เจ็บหน้าอก/ปอด ไม่สามารถหยุดร้องไห้ตอนกลางคืนได้เลย"
◾ 12 ม.ค. เธอทวิตว่า "ฉันเพิ่งได้รับอาหารจากคนรู้จักฉัน รู้สึกขอบคุณที่ส่งมาให้แม้ว่าอากาศจะหนาวมากก็ตาม"
.
🔥 12 วันหลังตรวจพบเชื้อ และเธอต้องดูแลตัวเองที่บ้าน ก็ถึงวันที่ได้เข้ารพ. เป็นช่วงเวลาที่ทรมานและเจ็บปวดมาก หลังเข้ารับการดูแลที่ รพ. เธอก็มีสุขภาพดีตามลำดับ จนถึงตอนนี้ก็ได้กลับมาดูแลตัวเองต่อที่บ้านแล้ว
.
🔥 ทวิตนี้ทำให้กลายเป็นทวิตร้อนในญี่ปุ่นไปแล้ว หลังสะท้อนให้เห็นการบริหารงานของรัฐบาลในการจัดการกับผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มจำนวนขึ้นมาก แต่เตียงและบุคลากรทางการแพทย์นั้นมีไม่เพียงพอ ทำให้ปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตจากโควิดที่บ้าน หลังไม่ได้รับการรักษาที่รพ. มากถึง 122 รายแล้ว
24
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210118/k10012821121000.html?utm_int=all_side_ranking-social_001
.
👉 แค่กดติดตามแบบ Favorites ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
.
🧧 แจกฟรี คูปองส่วนลดตึกม่วง แห่งอุเอโนะ ลดอีก 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2331923506947704/
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍7 ข้อคิดดีๆจาก "พิมรี่พาย" ทำแบบนี้แล้วจะเจริญ และรวยแน่นอน‼️ 📍จากกระแสกล่องสุ่มเครื่องสำอางของ "พิมรี่พาย" ที่ขาย ได้เป็นเงินหลักร้อยล้าน ภายใน 10 นาทีเท่านั้น
   เปิด 12 เรื่องราวน่ารู้+วุ่นๆ กรณีธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank ทั่วโลก ธนาคารอสุจิ หรือ Sperm Bank เป็นการให้บริการเก็บตัวอย่างน้ำอสุจิ เพื่อการใช้ต่อไปในอนาคต เช่น การผสมเทียม ความผิดปกติทางด้านร่างกาย หรือเพื่อใช้เป็นตัวอย่างงานวิจัย เป็นต้น ธนาคารอสุจิแห่งแรกของโลกเปิดที่เมือง ไอโอวาซิตีในรัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา และ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยที่อสุจิที่ถูกแช่แข็งจะหยุดการเคลื่อนไหว ฉะนั้นก่อนจะนำเชื้ออสุจิมาใช้จึงต้องนำหลอดบรรจุเชื้อไปละลาย และเข้าเครื่องปั่นล้าง แล้วจึงนำเชื้ออสุจิไปใช้ต่อไป ถือว่าเป็นกระบวนการสุดท้ายของธนาคารอสุจิ และต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อเท่านั้น
   2 ผู้นำลาว-จีน เปิดหวูดรถไฟสายประวัติศาสตร์ บ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ มีพิธีเปิดทางรถไฟลาว-จีน โดยการเข้าร่วมของท่านทองลุน สีสุลิด เลขาธิการใหญ่พรรคประชาชนปฏิวัติลาว ประธานประเทศ สปป.ลาว และท่านสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีจีน
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด