อย่างแรก..ที่คนอยากควบคุมน้ำหนักต้องรู้!!
BMR หรือ Basal metabolic rate
การเผาผลาญพื้นฐานของร่างกายแต่ละคน ( ซึ่งไม่เท่ากันนะคะ)​ ลองไปคำนวนกันในเว๊ป หรือใครมีเครื่องชั่งที่วัดค่าร่างกายได้ ก็ลองวัดกันดูค่ะ 😊
ทำไมถึงต้องรู้ BMR?
.
อธิบายง่ายๆ คือถ้าเรากินอะไรก็ตามไม่เกินค่าที่ร่างกายเราเผาผลาญได้ เราจะไม่อ้วนขึ้น (ไม่มองถึงด้านสุขภาพในระยะยาวนะคะ)
.
ร่างกายเราก็เป็นเหมือนเตาเผาอาหาร ซึ่งถ้าเราใส่อาหารเข้าไปไม่มาก มันก็เผาออกมาหมด แต่ถ้ายัดเข้าไปทุกอย่างยังไงก็เผาไม่หมด ก็คงต้องเก็บสะสมไว้ก่อนเป็นธรรมดา
หลักการของทิปอย่างแรกคือไม่กินเยอะเกินที่ร่างกายจะเผาผลาญได้ในหนึ่งวัน
.
อันนี้แค่เริ่มต้นนะคะ จริงๆมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่พูดหรอกค่ะ ไว้จะมาให้ข้อมูลเพิ่มเรื่อยๆน๊าา #ฝากติดตาม #แนะนำกันด้วยนะคะ #จะแฮปปี้มากๆถ้าBlockของทิปช่วยให้ใครเข้าใจร่างกายตัวเองได้มากขึ้น
ลองไปคำนวน BMR กันได้นะคะ
ใน lovefitt.com นะคะ
ของทิปประมาณ 1200 kcal.ต่อวัน
63รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ศาลสหรัฐ” อนุมัติให้ยึดเงิน $5.4M จากนักธุรกิจรัสเซีย “Malofeyev” เพื่อโอนเป็นก้อนแรกไปช่วยฟื้นฟู “ยูเครน”
   📣 ทำความรู้จัก “พฤติกรรมเอนเอียง” ความลับที่ช่วยทำให้การลงทุนดีขึ้น “พฤติกรรมเอนเอียง” เป็นความเชื่อที่ไม่มีเหตุผล สามารถมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อขายคริปโต โดยเกิดขึ้นผ่านพฤติกรรมทั่วไปเป็นการเกิดขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ทำไม Google คือบริษัทเทคโนโลยี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “นักฆ่า” นวัตกรรม Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังระดับโลก ที่สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลกมาแล้วมากมาย
   ดูทั้งหมด