มีบัญชีอยู่แล้ว?
Asset Plus Weekly Invest: 25 Jan 2021 : “Act Big = A Massive Stimulus”
• ทั่วโลกได้เริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรกลุ่มเสี่ยงแล้ว
• อังกฤษได้ทยอยฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนราว 10% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศแล้ว ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สามารถ แจกจ่ายวัคซีนได้รวดเร็วที่สุด แต่ยังช้ากว่าที่ตั้งเป้าไว้พอสมควร
 
• สหรัฐฯได้ทยอยฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรแล้วกว่า 15 ล้านคนหรือราว 6% ของประชากร โดยฉีดได้ราว 8.5 แสนโดสต่อวัน แต่หากจะฉีดให้ได้เกินกึ่งหนึ่งของประชากรภายใน Q3 จะต้องเร่งการการฉีดให้เป็นราว 1.6 ล้านโดสต่อวัน
• ยุโรปฉีดไปราว 2% ของประชากร ส่วนญี่ปุ่นยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ
• นางเจเน็ต เยลเลน ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่า สหรัฐฯ อยู่ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ และอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ จำเป็นที่รัฐบาลสหรัฐฯ จะต้องออกมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ยกระดับความเป็นอยู่ และ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนชาวสหรัฐฯ
• และสำหรับขึ้นภาษีนิติบุคคลที่หลายฝ่ายเป็นกังวลนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นในอนาคต แต่มองว่าควรจะเกิดขึ้นหลังสหรัฐฯ ผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
• ผลสำรวจผู้จัดการกองทุน โดย Bank of America เดือน ม.ค. ชี้ว่าผู้จัดการกองทุนลดการถือเงินสด (Cash balance) ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 มาอยู่ที่เพียง 3.9% ของพอร์ตการลงทุน ต่ำสุดในรอบ 8 ปี
• แรงซื้อจากผู้จัดการกองทุน ซึ่งสะท้อนผ่านสัดส่วนการถือครองเงินสดที่ลดลงอย่างรวดเร็ว จากจุดสูงสุดในรอบหลายปีในเดือน มี.ค. ที่ตลาดหุ้นปรับฐานรุนแรง มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ตลาดหุ้นฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา แต่ในทางกลับกัน ปริมาณเงินสดที่ลดลงมาอยู่ในระดับต่ำก็ชี้ว่าแรงซื้ออาจเริ่มชะลอตัวลงหลังจากนี้
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เซเลนสกี้ลั่น !! ยูเครนพร้อมตั้งโต๊ะเจรจากับรัสเซีย แต่รัสเซียต้องเปลี่ยนประธานาธิบดีคนใหม่ก่อน ..
   โอกาสในการลงทุน “ทองคำ” มาถึงแล้ว แม้ว่าสถานการณ์ทองคำในช่วงนี้จะไม่เป็นใจมากนัก แต่หากใครจะหาราคาทองคำที่ดีแบบนี้ก็คงหาไม่ได้ง่าย ๆ เช่นกัน
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   เซ็นทรัล กำลังเปลี่ยน Big C ในเวียดนาม เป็นห้างชื่อ GO! ในตอนแรก กลุ่มเซ็นทรัล เป็นคนสร้าง Big C ก่อนจะต้องขายให้กลุ่มทุนจากฝรั่งเศส ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง แต่กลุ่มเซ็นทรัล ก็กลับมาเกี่ยวข้องกับ Big C อีกครั้ง เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพราะกลุ่มทุนฝรั่งเศสที่ว่า เจอปัญหาด้านการเงิน และเปิดประมูลขายกิจการ Big C
   ดูทั้งหมด