Asset Plus Weekly Invest: 25 Jan 2021 : “Act Big = A Massive Stimulus”
• ทั่วโลกได้เริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรกลุ่มเสี่ยงแล้ว
• อังกฤษได้ทยอยฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนราว 10% ของจำนวนประชากรทั้งประเทศแล้ว ซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สามารถ แจกจ่ายวัคซีนได้รวดเร็วที่สุด แต่ยังช้ากว่าที่ตั้งเป้าไว้พอสมควร
 
• สหรัฐฯได้ทยอยฉีดวัคซีนให้แก่ประชากรแล้วกว่า 15 ล้านคนหรือราว 6% ของประชากร โดยฉีดได้ราว 8.5 แสนโดสต่อวัน แต่หากจะฉีดให้ได้เกินกึ่งหนึ่งของประชากรภายใน Q3 จะต้องเร่งการการฉีดให้เป็นราว 1.6 ล้านโดสต่อวัน
• ยุโรปฉีดไปราว 2% ของประชากร ส่วนญี่ปุ่นยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ
• นางเจเน็ต เยลเลน ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุว่า สหรัฐฯ อยู่ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ และอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดเป็นประวัติการณ์ จำเป็นที่รัฐบาลสหรัฐฯ จะต้องออกมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ยกระดับความเป็นอยู่ และ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนชาวสหรัฐฯ
• และสำหรับขึ้นภาษีนิติบุคคลที่หลายฝ่ายเป็นกังวลนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นในอนาคต แต่มองว่าควรจะเกิดขึ้นหลังสหรัฐฯ ผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
• ผลสำรวจผู้จัดการกองทุน โดย Bank of America เดือน ม.ค. ชี้ว่าผู้จัดการกองทุนลดการถือเงินสด (Cash balance) ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 มาอยู่ที่เพียง 3.9% ของพอร์ตการลงทุน ต่ำสุดในรอบ 8 ปี
• แรงซื้อจากผู้จัดการกองทุน ซึ่งสะท้อนผ่านสัดส่วนการถือครองเงินสดที่ลดลงอย่างรวดเร็ว จากจุดสูงสุดในรอบหลายปีในเดือน มี.ค. ที่ตลาดหุ้นปรับฐานรุนแรง มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ตลาดหุ้นฟื้นตัวอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา แต่ในทางกลับกัน ปริมาณเงินสดที่ลดลงมาอยู่ในระดับต่ำก็ชี้ว่าแรงซื้ออาจเริ่มชะลอตัวลงหลังจากนี้
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
342รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตำนานร้านอาหารร้านแรกที่ได้รับพระราชทานตราครุฑ ร้านอาหารในไทยมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่หากพูดถึงร้านอาหารระดับตำนาน หนึ่งในนั้นต้องมี “ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ” เป็นแน่ ที่แม้จะผ่านกาลเวลามานานแค่ไหน รสชาติและคุณภาพก็ยังคงดีเหมือนเดิม ทำให้เป็นร้านอาหารระดับตำนานที่ยังอยู่คู่ชาวเมืองกรุงมากว่า 75 ปี
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   รู้จักบุคคลนี้ไหมครับ คุณโจนจันได กับ ภรรยาชาวอเมริกันและลูกชาย รู้จักไหมครับ เคยได้ยินชื่อไหมเอ่ย บทความนี้เอามาจาก คุณโจนจันได ชีวิตมันต้องง่าย ถ้ามันยาก แปลว่ามันผิด
   "บัวขาว" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน "บัวขาว บัญชาเมฆ" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" โพสต์เฟสบุ๊ค ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน ทั้งเวอร์ชั่นไทย-อังกฤษ ย้ำเป็นคนไทยแท้ๆไม่เกี่ยวกัมพูชาโปรดเข้าใจ
   ดูทั้งหมด