มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌻 〰️〰️ Challenge กระชับมิตร 〰️〰️ 🌻
✨ ดีใจ ❤️ ที่ได้รู้จักกัน ✨
🎼🎶 ร้องเพลง.. 🎶🎼
✨ เบเกอรี่มิวสิค (bakery music)
✨ เลิฟอีส (love is )
✨ บอย โกสิยพงษ์
🌻 〰️ 〰️
แม่ป๋อมเลือกเพลงความหมายดี ที่ชอบมาตั้งแต่แรกที่ได้ยิน อย่าง Home ร้องโดยธีร์ ไชยเดช
แต่จริง ๆ อยากร้อง "ล่ำบึก" ของ ไทรอัมพ์คิงดอม .. แต่ลองแล้ว ไม่รอด 😆😆
เพราะ โบ - จ๊อยซ์ เป็นสองสาวน้อย จากค่ายเบเกอรี่ ในวัยใกล้กันกับแม่ป๋อม ที่ดังเป็นพลุ และเป็นไอดอลเรื่องความมั่นฯของเด็กสาวหลายคนในยุคนั้น..
นอกจากเพลงของทั้งคู่ ที่ถึงแม้มาฟังวันนี้ คือผ่านมาแล้ว 20 กว่าปี ก็ยังฟังได้ ไม่รู้สึกตกสมัยทั้งดนตรีและเนื้อร้อง
ถ้าใครไม่รู้จักลองเข้าไปดูที่ยูทูป ตามลิ้งค์นี้ค่ะ
แต่นอกจากดนตรีจะล้ำแล้ว การแต่งตัวของสองสาวก็ล้ำมากด้วย.. ในสายตาหลายคนคือโป๊แหละง่าย ๆ เลย.. เธอจึงโดนตำหนิหนักควบคู่ไปกับความดังที่ได้มาในเวลานั้น..
🌻 〰️ 〰️
เกริ่มมาเยอะ ขอเข้าเรื่องว่า..
Challenge นี้เกิดจากการคุยกันของแม่ป๋อมกับคุณตั้ม เพจหนังหลายมิติ
ที่โพสต์แนะนำตัวของคุณบอย โกสิยพงษ์
ว่าเราน่าจะจัดชาเล้นจ์ร้องเพลงของเบเกอรี่ฯ
แต่เนื่องจากคุณบอยถือเป็นสมาชิกใหม่คนนึงในสังคมบีดี แม่ป๋อมเลยถือโอกาสเพิ่มความพิเศษและข้อแม้เล็ก ๆ ในการส่งต่อชาเล้นจ์ว่า..
แม่ป๋อมจะเป็นคนส่งชาเล้นจ์นี้ให้กับเพื่อนที่มีเพจในบีดีมาแล้วพักนึง .. (ตามรายชื่อด้านล่าง และหากตกหล่นใครไป จะมาเติมอีกเรื่อย ๆ ค่ะ)
และขอให้คนที่ได้รับชาเล้นจ์นี้ ส่งต่อไปยังเพจน้องใหม่ อย่างน้อย 1 เพจ..
ใหม่.. ในที่นี้คือเพิ่งเปิดเพจมาได้ไม่เกิน 1 - 2 เดือน หรือเพื่อนที่พักเพจไปนาน และเพิ่งกลับเข้ามาลงบทความในระยะไม่นาน.. ก็อยู่ในข่าย "เพจน้องใหม่ " เหมือนกัน
🌻〰️〰️
ชาเล้นจ์นี้ แม่ป๋อมไม่ได้คาดหวังว่าจะมีเพื่อนร่วมกิจกรรมมากหรือน้อยนะคะ ..
แค่มีความคิด อยากให้เพลงของคุณบอย เป็นอีกสื่อนึงที่ช่วยสร้างโอกาส ใ้ห้เราเพจเก่า - ใหม่ได้รู้จักกันมากขึ้น
🌻〰️〰️
และรายชื่อเพื่อนที่โดนชาเล้นจ์ได้แก่..
คุณตั้ม พี่ข้าว น้องเมย์ น้องช่อ มัมน้อย พี่ปู คุณโต๊ะ คุณยุ้ย คุณบุ๋ม (2 บุ๋ม) คุณแมน น้องฟาง คุณกร (2 กร) คุณเอ คุณธนา พี่พงศ์ ป้านิก นาย DM น้องอุ่น พี่เพ็ญ พี่มูฟ พี่เฉื่อย
พี่อู๋ คุณกู๊ด คุณฮาม น้องฟ้า ลุงชัช เฉิดฉาย คุณเรไร คุณครูปอ คุณดา แม่เหน่ง พี่เฉา ครูปัทม์ คุณหล่า คุณส้ม ฟางหอม คุณสุ น้องแว่น( 2 แว่นชาย 1 แว่นหญิง) ลุงสอน คุณยันต์ เชฟขวัญ เชฟโม ดิน
พี่หนูพา คุณเอ คุณเอ็ม คุณปภังกร พี่ตา ซาบะ พี่เจี๊ยบ ดาต้า คุณกรีน ลุงมึน พ่อเสือ วินดา น้องเจ ลุงเสก คุณอ้อย จั๊มพ์ น้องแบม ตอย หมอน้อยซ์ คุณนกโน่ ม่อน เจเจ้ ใจดี ฮักใจ คุณFA คุณหมูน้อย นายอินโน น้องเจ(2 เจ) คุณเอก คุณเนน
และปิดท้ายที่ คุณหมอสายดาร์ก ..
ก็เราคุยกันแล้วที่่คอมเม้นต์พี่บอย ใช่ป่าวคะคุณหมอคะ 😁😁
🌻〰️〰️
เอาน่า.. ร้องกันสนุก ๆ
มามะ ๆ รีบหาเพลง และไปหาเพื่อนเพจใหม่มาคนละ 1 เพจหรือมากกว่า .. แล้วส่งงาน
เค้าจะรอทุกคนอยู่ตรงนี้น้าาาาาาา 😁😁
🌻〰️〰️
ขอบคุณเพื่อนทุกคนที่ร่วมกิจกรรม และถึงไม่ได้ร่วมกิจกรรมก็ส่งกำใจให้แม่ป๋อมเสมอ..
 
ขอบคุณค่ะ 😊😊
ป. ล. และสุดท้าย แม่ป๋อมจะรวมเพลงของทุกคนไว้ ส่งให้พี่บอย ฐานะหนึ่งในแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เกิดชาเล้นจ์กระชับสัมพันธ์ชาเล้นจ์นี้ค่ะ ❤️❤️
ป. ล. ลงเพิ่มความคืบหน้า พี่บอยรับว่าจะร่วมร้อง้พลงด้วย.. ตามข้อมูลได้ทางโพสต์นี้ค่ะ
🌻 〰️ 〰️ 🌻 〰️ 〰️ 🌻 〰️ 〰️ 🌻
  Fin-is-her
  แม่ป๋อมคะ ดาแต่งกลอน สะท้อนเรื่องราวชาว ซาเล้ง ถึงแม่ป๋อมด้วยค่ะ https://www.blockdit.com/posts/6041d44810fbbc08348... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
   ดูทั้งหมด