มีบัญชีอยู่แล้ว?
🐚หึ่มม !!! ก็จริงสิงั้น? ที่คนเฒ่าคนแก่เล่าว่าแถวนี้ขุดลงไปก็เจอแต่เปลือกหอย🐚🐚
2
📣⭐สืบเนื่องจากข่าววันที่ 6 พฤศจิกายน 63 คลายสงสัย!?🐋🐳🐚 📌 ส่งกระดูกไปตรวจธาตุคาร์บอน -14 (C-14) มาแว้วว...ผล!วาฬตัวนี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 3800 ปีซึ่งก็เป็นหลักฐานได้ว่าแถวๆนี้เคยมีความเกี่ยวเนื่องกับโลกทะเลมาก่อน OMG 😱 😱 🐳🐋
8
Cr. ภาพจาก Twitter
🎶🎶มีวาฬตัวนึงลอยว่ายน้ำมา ดูเจ็บช้ำทรวงอุรากว่าที่เคย🎶 ในหัวเนี๊ยะเพลงวาฬเกยตื้นของคุณกันกันก็มา😂🐳เข้าเรื่อง...
3
Cr. ภาพจาก Twitter
🐳🐋ซากคุณทวดดดวาฬคุณนี้ขุดพบเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2563 ตำบล อำแพง อำเภอ บ้านแพ้ว จังหวัด สมุทรสาคร ห่างจากชายฝั่งทะเลประมาณ 12 - 15 กิโลเมตร ขณะสำรวจก็ยังพบซากสิ่งมีชีวิตที่น่าตื่นเต้นอีกมากมาย เช่น ฟันฉลาม ฟันกระเบน เปลือกหอย ปูทะเล เพรียงทะเล เศษไม้
💓วาฬบรูด้า Cr. ภาพ Twitter 💓
Cr. ภาพจาก Twitter
🐋🐚😯เอาล่ะครับทุกๆคนผมเองก็จะไม่ลงลึกเรื่องทฤษฎีมากเท่าไหร่หรอกนะครับเพราะผมไม่ใช่นักวิชาการ หรือ ผู้เชี่ยวชาญ แต่! สำหรับผมเนี๊ยะก็เป็นเรื่องที่ทำให้ตื่นเต้นได้ไม่น้อย จู่ๆ ใครจะไปรู้ล่ะครับว่าจะเจอซากวาฬที่บ้านแพ้วจริงป่ะครับ?อะไร?ก็เป็นไปได้ 😱😱😱 จริงๆแล้วไทยเราก็เคยขุดพบซากวาฬมากก่อนเป็นซากวาฬฟินที่เก่าแก่ที่สุดขุดพบที่หมูบ้านวิจิตรธานี ถนนบางนา - ตราด ขุดพบตอนสร้างหมู่บ้าน แต่บางชิ้นกลายป็นฟอสซิล(หิน)ไปล๊าวววน้าา🐳🐳🐳🐳🐳
2
🙏ซากวาฬ🙏
🐳🐳🐳สำหรับเคสนี้ซึ่งก็มีหลายความคิดเห็น หลายทฤษฎีกันออกไป บ้างก็ว่าเป็นการเกิดดินทับถมใหม่ ปรากฏการณ์ถอยร่นของระดับน้ำทะเล บ้างก็ว่าสมุทรสาครเคยจมอยู่ใต้ทะเล บ้างก็ว่าเป็นการรุกของน้ำทะเล บ้างก็ว่าเคยเกิดภัยพิบัติ และ ความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมาย บลา บลา บลา อย่างน้อยผมก็คิดว่าเป็นการชี้ให้เห็นว่าทะเลไทยมีความสมบูรณ์มากมายมาก่อนเราจะเกิดเป็นล้านล้านปี ซึ่งปัจจุบันหากจะดูสัตว์อะไรจำพวกนี้ก็เป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ หาดูได้ยากมากในทะเลไทย และ เค้าเองก็ไม่ค่อยจะออกมาแสดงตัวให้เราเห็นบ่อยครั้งนัก
1
🏝🏖อาจจะมีข่าวพบเจอสัตว์ทะเลบ้างอยู่เป็นเนืองๆ เช่น ปลาโลมาอิรวดี ปลาโลมาหัวโหนก หรือ ปลาโลมาเผือก ปลาวาฬบรูด้า ก็บ่งชี้ได้ว่าทะเลไทยเราก็ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่บ้าง📌😣หากการขุดพบเจอซากสัตว์ดึกดำบรรพ์เหล่านี้ก็สะท้อนว่าความสมบูรณ์ทางทะเลของไทยของเรามีมานานแสนนานมาแล้ว ไม่ใช่ว่าที่จะมาฟื้นฟู จะมาสมบูรณ์ เพราะการส่งเสริมให้รักทะเล แล้วทะเลก็จะสมบูรณ์ได้เองนะ หากแต่!ยุคของเราซะอีกที่ค่อยๆ ทำลายความสมบูรณ์ทะเลลงช้าๆ ด้วยความเจริญที่จำเป็นบ้าง และ ไม่จำเป็นบ้างเบียดเบียนธรรมชาติในทุกๆวัน และอย่าลืมบางครั้งธรรมชาตินั้นแหละที่จะมาทวงคืนเราในรูปแบบต่างๆ ตัวอย่างเช่นภัยพิบัติทางธรรมชาตินั้นเอง⭐ฝากไว้ให้ kisssss
7
🙏ขอบคุณที่มาอ่านผลงาน และ เข้าติดตามให้กำลังใจ📣บทความหน้าจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไรฝากติดตามชมด้วยครับ💓
  ตกลงกับตัวเอง
  เยี่ยมอะ อ่านสนุกเลยค้าบบบบ 👏🏻✌🏼🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📍ขอแสดงความยินดีกับ คุณแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส คว้ามงกุฎ Miss Universe Thailand 2021 #รักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น 👑 •คุณแอนชิลี สก๊อต-เคมมิส สาวงามลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อายุ 22 ปี ซึ่งเธอเกิดและโตที่ไทย ก่อนไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ออสเตรเลีย ด้านเอกสังคมวิทยา ได้คว้ารางวัลมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ไปครองครอง
   🔥 Tiida_Daily 🔥 1️⃣ จีนคาดว่าการระบาดของโควิดระลอกใหม่จะรุนแรงขึ้นอีกในไม่กี่วันข้างหน้า และเจ้าหน้าที่กำลังเรียกร้องให้ใช้ “มาตรการฉุกเฉิน"
   แฟนสุดทน! หงส์โคตรโหดบุกฝังผีคาหลุม ฟุตบอลคู่ใหญ่ที่เป็นที่จับตาของทั่วโลก แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล ในศึกแดงเดือดขบวนที่ 209
   ไปดูบรรยากาศร้านกาแฟที่เมือง Nyon ประเทศ Switzerland กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันหยุดแบบนี้ลาล่าพาเพื่อน ๆ มาจิบกาแฟกันดีกว่า ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน Café Ex Machina เป็นที่จัดได้ว่าตั้งอยู่ใจกลาง old town ของเมือง Nyon เลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าร้านก็จะเงียบเหงาสักหน่อย อาจจะเป็นเพราะวันนี้คือวันอาทิตย์ก็ได้นะคะ คนส่วนใหญ่เลยพักผ่อนอยู่บ้าน แต่คนหน้าตาดีส่วนน้อยเค้าก็จะมาร้านกาแฟกัน (หมายถึงใครอ่ะ😂) ร้าน Café Ex Machina นี่ใหญ่โตมากค่ะ เป็นร้านกว้าง ๆ ตกแต่งแบบกึ่งลอฟหน่อย ๆ บรรยากาศถือว่าดีมากค่ะ รสชาติชาเขียวเริ่ด กาแฟก็หอมอร่อย ขนมก็จัดว่าดีอ้วนคีตงคีโตช่างแม่มาค่ะแตกไปนานล้าววว 😭 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ ลาล่าเขียนไว้เพิ่มเติมแล้ว 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/2021/10/cafe-ex-machina.html?m=1 ฝาหด้วยค่า ไปค่ะไปดูบรรยากาศที่ร้าน Café Ex Machina กันดีกว่า แล้วอย่าลืมไปโยคะต่อด้วยนะคะได้ข่าวว่าจัดเค้กไป 2 ชิ้น กรี๊ดดดดดดด มาเขย่าไขมันตามลาล่าได้ที่นี่เลยค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/izfaXDqlGwk แล้วพบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
   ดูทั้งหมด