มีบัญชีอยู่แล้ว?
Do you wanna taste me? 😁 กินชั้นสิ ! ยั่วๆ บดๆ เด้งๆ 🐷🐔🐥
2
🇨🇳🇹🇭จะโคโรน่า เทวดาฟ้าดิน บรรพบุรุษก็ต้องได้กินนะ เดี๋ยวจะเผาแมสไปให้ป้องกันไวรัสด้วยน้าา😁เคยตื่นเต้นกับอั่งเปาซองแดงๆมั๊ย?💸💸
1
🐄ป้ายโฆษณาของไหว้ยั่วยวนชวนซื้อ🐄
💸ใครเคยตื่นเต้นกับอั่งเปาซองแดงๆบ้าง?💸💓ผมเคย แต่! ปีนี้ใจตุบตุบๆฮ่าาๆ😁🐷
🐄งานเฉลิมฉลองตรุจจีนแต่ละสถานที่ในปีก่อนๆที่ผ่านมา🐄 Cr. ภาพจาก Facebook 🙏
😁ลื้อต้องใส่แมสด้วยน้าา แมสกงเต็ก😁 ขอบคุณ Cr. ภาพจาก Twitter 🙏
🐷🐄🐄 ตรุจจีนปี 2564 นี้สำหรับผมเป็นอะไรที่น่าหดหู่ใจยิ่งนัก😣ครอบครัวไทยเชื้อสายจีนบางครอบครัว บางจังหวัด ในปีนี้ผลกำไลก็แทบ
จะติดลบ หรือ อาจจะติดลบด้วยซ้ำ แต่! ถ้าว่าวัฒนธรรมประเพณีก็งดไม่ได้เป็นหน้าที่ ที่ต้องสืบทอด และ แสดงให้เห็นถึงการสำนึกบุญคุณ และ ความกตัญญูที่มีต่อบรรพบุรุษ
⭐🎉🌷ตรุจจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 หลายห้างร้านออกมาทำ promotion และ📣โฆษณาเรียกลูกค้ากันอย่าเคย แต่ ! ถ้าว่า 🐷ผู้คนมีแพลนออกมาจับจ่ายใช้สอยในปริมาณที่น้อยลงอันเนื่องมาจากสถานการณ์บ้านเมือง และ ไวรัสโคโรน่า (*โควิด 19) ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน และ ยังไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นเมื่อไหร่ 😣ลูกน้อง พนักงาน ที่ทำงานให้กับเถ้าแก่กันมายาวนานเหมือนจะเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้วนั้น ทำงานกันอย่างหนักหน่วงไม่ว่าจะเป็นงานด้านใดก็ตาม เลือดตาแทบกระเด็น สายตัวแทบขาด จากที่ได้ ปีนี้ก็จะไม่เหมือนเก่าอีกแล้ว 😢แต่ ! ในใจลึกๆผมก็แอบคิดไม่ได้ว่าดีกว่าจะต้องหยุดงานอยู่กับบ้านไม่มีงานทำ ตกงานเหมือนหลายคนที่ต้องตกงาน ซึ่งเค้าเองก็ไม่อยากเป็นอย่างนั้น ✌✌⭐⭐
🙏🐷ของไหว้ที่ตามแต่ล่ะครอบครัวได้จัดเตรียมไหว้บรรพบุรุษ ตามแต่ละความเชื่อของครอบครัวนั้นๆ 🙏ขอบคุณ Cr. ภาพจาก Facebook
📌🇨🇳🇨🇳ประวัติซักนิสส ! ตรุจจีน หรือ วันปีใหม่จีน เรียกว่า "ซุย", "เหนียน", "วันซุงเจ๋"😯จริงแล้วตามตำราสมัยจีนโบราณกาลจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันแรกของฤดูใบไม้ผลิ ชาวจีนเลยกำหนดให้วันแรกของฤดูใบไม้ผลิเป็นการเฉลิมฉลองเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ กลายมาเป็นวันตรุจจีนจนถึงปัจจุบันนี้🐥ซึ่งการเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ผลินั้นจะคล้ายๆกับการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของชาวตะวันตกซึ่งจะซื้อของประประดับประดาบ้านเรือน อารมณ์เหมือนกับตกแต่งต้นคริสต์มาสตามแบบตะวันนั้นเอง คนจีนมีความเชื่อเรื่องต่างๆ เช่นการทำความสะอาดบ้านเรือน เพื่อรับสิ่งดีๆเข้ามา มีการสวมเสื้อผ้าที่ใหม่เพื่อเป็นมงคลโดยเฉพาะสีแดงเชื่อว่าจะปัดเป่าสิ่งไม่ดี หรือ ปัดเป่าความโชคร้ายไปได้ วันตรุจจีนหลักๆเลยจะมี 3 วัน นั้นก็คือวันจ่าย วันไหว้ และ วันเที่ยว มาดูกัลลล😘😘😘
🇨🇳🇹🇭3 วันหลักๆของปี 2564 นี้คือ...
วันจ่าย. 10 กุมภาพันธ์ 64
วันไหว้ 11 กุมภาพันธ์ 64
วันเที่ยว 12 กุมภาพันธ์ 64
📌ข้อควรทำ และ ไม่ไม่ควรทำมีอยู่มากมายหลายทฤษฎี แล้วแต่ละครอบครัวก็มีความเชื่อแยกย่อยกันไปอีก ศึกษาได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ🙏🐷🐄🎊🎉🎈🌺
🙏ขอบขอบคุณที่เข้ามารับชม และ กดติดตามเพจ 📌บทความหน้าผมจะเขียนถึงเรื่องไหนฝากติดตามรับชมด้วยนะครับ🙏
ขอบคุณภาพจาก Facebook และ Twitter 🙏ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.wongnai.com/news/how-to-pay-respect-for-chinese-new-year
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #จะรับผิดชอบอย่างไร? ] โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ให้สัมภาษณ์ไว้แล้วว่าจะไม่ยอมแพ้อย่างเด็ดขาด แม้ล่าสุดจะโดนลิเวอร์พูลบุกมาถล่มราบ 5-0 ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ดก็ตาม
   ## เปิดประเทศ เปิดโรงเรียน จะปลอดภัยจริงไหม? เมื่อโควิดเบนสาย มุ่งระบาดในกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน ## ทุกคนคะ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นอกจากจะเป็นกำหนดวันเปิดภาคเรียนให้เด็กกลับมาเรียนในโรงเรียนตามเดิมทั่วประเทศแล้ว ล่าสุด นายกฯ ก็ประกาศออกมาว่า “เราจะมีการเปิดประเทศ” ในวันเดียวกันอีกด้วยค่ะ โอ้โห!! ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?
   UPDATE: ‘เนติวิทย์’ เผยมติกรรมการสโมสรนิสิต จุฬาฯ มาจากความเห็นของนิสิตปัจจุบัน ขอให้ศิษย์เก่า ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ระบุถ้าอยากให้การอัญเชิญพระเกี้ยวกลับมาใหม่ ให้เปลี่ยนแปลงผ่านการเลือกตั้งอบจ.ครั้งหน้า นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ อบจ. เปิดเผยกับ The Reporters กรณี คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติให้ ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ 29 : 0 เสียง จากนายกสโมสรนิสิตทุกคณะ
   จากการประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 อัตรากำไรขั้นต้นของ Tesla อยู่ที่ 28.8% จากปริมาณการขายที่น้อยกว่าคู่แข่ง (ประมาณ 1 ล้านคันต่อปี) VW และ BMW มีอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงกว่า 20% ในขณะที่ Ford และ GM มีอัตรากำไรประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์เพียงเท่านั้น หากบริษัทรถยนต์แบบดั้งเดิมต้องการทำการเปลี่ยนเพื่อมุ่งสู่งธุรกิจรถยนต์ EV แบบเต็มตัว พวกเขาต้องหาเงินทุนจำนวนมาก การลดค่าใช้จ่ายและการเพิ่มส่วนต่างเพื่อนำกลับมาลงทุนใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ควรตั้งเป้าไว้เท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อการอยู่รอดของพวกเขาอีกด้วย เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3vHesBx 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/2lEqPPg 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/2m0PTzR 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/Tt6JtRVf3NY Credit Image : YT/Tech Space The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep107-tesla-vs-apple-profit-margin/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ดูทั้งหมด