6 ก.พ. 2021 เวลา 06:35 • ข่าว
ลงถนนประท้วงรัฐประหารที่นครย่างกุ้ง
แม้จะมีคำสั่งให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตปิดกั้นการเข้าถึง Twitter และ Instagram ตั้งแต่วันเสาร์ จนกว่ารัฐบาลทหารเมียนมาจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังจากที่เมื่อคืนวันพุธมีการออกคำสั่งให้ปิดกั้นการเข้าถึง Facebook, Messenger และ WhatApps แต่เช้าวันนี้ (6 กุมภาพันธ์) ก็ยังมีภาพและวิดีโอการเดินข
บวนชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐประหาร ที่กรุงย่างกุ้งวันนี้เล็ดลอดเผยแพร่ทาง Twitter
สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า การชุมนุมที่นครย่างกุ้งเช้าวันเสาร์ มีผู้ชุมนุมนับพันคน ซึ่งเป็นการชุมนุมบนท้องถนนครั้งแรก นับตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์
ผู้ชุมนุมพากันตะโกน “ผู้นำทหารเผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยประสบชัยชนะ” พร้อมตะโกนเรียกร้องให้ปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี ผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย และผู้นำรัฐบาลพลเรือน
ผู้ชุมนุมแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดง สีสัญญลักษณ์ของพรรค NLD และบ้างก็ถือธงแดงพรรค NLD เข้าร่วมชุมนุม พร้อมด้วยป้ายผ้ามีข้อความว่า “ต่อต้านผู้นำเผด็จการทหาร”
ก่อนหน้านี้เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี มีการชุมนุมของนักศึกษาที่หน้ามหาวิทยาลัยแพทย์มัณฑะเลย์ และเมื่อวานนี้มีการชุมนุมของนักศึกษาและอาจารย์ ราว 300 คนที่หน้ามหาวิทยาลัย Dagon ในนครย่างกุ้ง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์

โฆษณา