Thai PBS - ไทยพีบีเอส

thaipbs
เศรษฐศาสตร์
อื่นๆ
การเมือง
สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส Thai Public Broadcasting Service (Thai PBS) ให้บริการด้านข่าวสาร ความรู้ สารประโยชน์ สาระบันเทิง ติดต...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
ผู้ชุมนุมที่พะโคเสียชีวิตกว่า 80 คน กองกำลังร่วมชาติพันธุ์โจมตีตำรวจ... อ่านต่อ
  ถ้าพูดถึง Chinatown เชื่อว่าเยาวราชคงเป็นชื่อแรกที่เข้ามาในหัวของใครหลาย ๆ คน แต่ในกรุงเทพ ยังมีที่หนึ่งที่เป็น Chinatown เช่นกัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเยาราชเลย ชื่อว่า "ตลาดน้อย" ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของคนจีนเชื้อสายฮกเกี้ยนและฮักกา และมีประวัติความเป็นมานับร้อยปี
   ชาวอังกฤษวางดอกไม้เพื่อไว้อาลัย รอบพระราชวังบักกิงแฮมและด้านหน้าพระตำหนักวินด์เซอร์... อ่านต่อ
    ถ้าพลาดปีนี้ ต้องรออีก 19 ปี "ดวงจันทร์บังดาวอังคาร" ปรากฏการณ์หาชมยาก
    สดร.ชวนประชาชนชม "ดวงจันทร์บังดาวอังคาร" ในวันที่ 17 เม.ย.นี้ ในช่วงเวลา 20.12 - 21.28 น. ทางทิศตะวันตก สังเกตได้ด้วยตาเปล่า "ดวงจันทร์บังดาวอังคาร" เป็นปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก นานทีจะสังเกตการณ์ได้ในประเทศไทย และป
     เรื่องของนางสงกรานต์เป็นความเชื่อที่อยู่คู่เทศกาลสงกรานต์ พวกนางมีทั้งหมด 7 องค์ เป็นธิดาของท้าวกบิลพรหม หรือท้าวมหาสงกรานต์ มีหน้าที่ในการรับศีรษะของท้าวกบิลพรหมแห่รอบเขาพระสุเมรุในแต่ละรอบปี โดยหากวันสงกรานต์ในปีนั้น (คือวันที่ 13 เมษายน) ตรงกับวันใดก็ให้นางสงกรานต์ประจำวันนั้นเป็นผู้แห่
      ครั้งแรกของโลก! หญิงญี่ปุ่นป่วยโควิด-19 ปลูกถ่ายปอดจากสามี-ลูกชายที่ยังมีชีวิต
      เมื่อวันพฤหัสบดี (8 เม.ย.) โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกียวโตของญี่ปุ่น เปิดเผยการปลูกถ่ายปอดจากผู้บริจาคที่ยังมีชีวิตให้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ปอดทั้งสองข้างสูญเสียการทำงานเป็นครั้งแรกของโลก
       ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อธิบายเหตุผลที่ชี้ว่า เชื้อโควิด-19 ที่ระบาดในคลัสเตอร์ย่านทองหล่อ เป็นเชื้อชนิดเดียวกับเชื้อที่มาจากกัมพูชา โดยระบุว่า เป็นข้อมูลจากการเปรียบเทียบรหัสพันธุกรรม
       ชมต่อรายการข่าวจับตาสถานการณ์ทาง https://program.thaipbs.or.th/khaoTieng
        โพสต์กลอน
        ๏ พอคลายล็อกออกมากก็อยากดื่ม ยอมหลงลืมโรคร้ายวุ่นวายเสีย มัวเมามายส่ายเอาทั้งเหล้าเบียร์...ดูเพิ่มเติม
        กองทัพเมียนมาปิดกั้นทีวีดาวเทียม ยึดจานดาวเทียม PSI ของบริษัทไทย
        Nikkei Asia รายงานอ้างข้อมูลจากสื่อท้องถิ่นในเมียนมาว่า ทหาร ตำรวจเมียนมา ได้ตรวจยึดจานรับสัญญาณดาวเทียมและอุปกรณ์ส่วนควบ คือ Set-Top-Box จากร้านรับติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม รวมทั้งจานรับสัญญาณดาวเทียมที่ติดตั้งตามบ้านเรือนในมณฑลอิรวดี แล
         Pittayathon Jansathian
         น่าเสียใจจริงๆครับ ปิดกั้นประเทศเพื่อล้างผลาญประชาชน
         สายการบินบางส่วนปฏิเสธออกมาตรการเปิดให้ผู้โดยสาร แจ้งเลื่อนกำหนดการบิน ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อควบคุมสถานการณ์ COVID-19 อ้างไม่คืนเงินหรือเลื่อนกำหนดการบินเพราะระบบการบินให้บริการตามปกติ
         7
         วันนี้ (9 เม.ย.2564) สถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ กระทรวงคมนาคม อ
         3
          Aim.C
          เข้าใจเค้าด้วย จะคืนทุกครั้งที่เกิดวิกฤติก็คงไม่ไหว สู้ๆนะคะ สายการบิน