Thai PBS - ไทยพีบีเอส

thaipbs
เศรษฐศาสตร์
อื่นๆ
การเมือง
สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส Thai Public Broadcasting Service (Thai PBS) ให้บริการด้านข่าวสาร ความรู้ สารประโยชน์ สาระบันเทิง ติดต...ดูเพิ่มเติม
ศรีลังกา เปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว 21 ม.ค.
สำนักข่าวเอพี รายงานว่า วันนี้ (21 ม.ค.) เป็นวันแรกที่รัฐบาลศรีลังกาเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังจากปิดประเทศมานาน 10 เดือน โดยเปิดบริการเต็มรูปแบบที่สนามบินนานาชาติทั้งสองแห่ง เพื่อรองรับสายการบินพาณิชย์...ดูเพิ่มเติม
คำสั่งแรก โจ ไบเดน หลังดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ให้ประชาชนสวมหน้ากาก
โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร ออกคำสั่งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้ชาวอเมริกัน "สวมหน้ากาก 100 วัน" สู้วิกฤตโควิด-1...ดูเพิ่มเติม
ดร.นูร์ ฮิชัม อับดุลเลาะห์ อธิบดีกรมอนามัยมาเลเซีย แถลงสถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 20 มกราคม ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,008 คน ซึ่งเป็นวันที่สองในรอบสัปดาห์ ที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงกว่า 4,000 คน
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มาเลเซียทำสถิติสูงสุด 4,029 คน...ดูเพิ่มเติม
เป็นครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองสหรัฐฯ ที่มีสุภาพสตรี 2 คน อยู่ในฐานะผู้สืบทอดอำนาจลำดับที่ 1 และลำดับที่ 2 (The United States presidential line of sucession) หากประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ อาทิ เสียชีวิต ลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี หรือ ถูกสมาชิกวุฒิสภามีมติถอดถอน...ดูเพิ่มเติม
#ประมวลภาพบรรยากาศ การเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 46 ของ โจ ไบเดน...อ่านต่อ
พิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ผ่านมาจะเห็นภาพขบวนพาเหรด พิธีการยิ่งใหญ่ ผู้คนจำนวนมาก แต่ใจความทั้งหมด อยู่เพียงไม่กี่นาทีที่ผู้ชนะการเลือกตั้งกล่าวคำสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ตามถ้อยคำที่บรรจุไว้ในรัฐธรรมนูญ เสร็จสิ้น
2
การกล่าวตามผู้นำสาบานตน ส่วนใหญ่ทำหน้าที่โดยประธานคณะผู้พิพากษาศาลสูงสุด เพิ่งเ...ดูเพิ่มเติม
1
thawatchai
อยากรู้ว่าคำสาบานตนมีอะไรบ้าง
ผลงานทรัมป์ที่ไบเดนต้องสะสาง
America First เป็นนโยบายชูโรงของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ส่งผลทำให้ชนะการเลือกตั้ง เมื่อปี 2016 แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ หากให้ประเมินภาพที่ปรากฏ อาจพูดได้ว่า สหรัฐอเมริกากลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกแยกแบบที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน และโดดเ...ดูเพิ่มเติม
สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งรายงาน อ้างคำแถลงของโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุว่า มีคำสั่งถอดถอนกำลังพลสังกัดกองกำลังรักษามาตุภูมิ (National Guard) นับสิบคน ออกจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของนายโจ ไบเดน...ดูเพิ่มเติม
แอสตราเซเนกา ยื่นขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 กับ อย.ไทยแล้ว
นพ.สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. กล่าวว่า การยื่นขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 ในภาวะฉุกเฉินเป็นการยื่นขอขึ้นทะเบียนของแอสตราเซเนกา ซึ่งเป็นล็อตผลิตในต่างประเทศขณะนี้ได้ยื่นเอกสารต่าง ๆ ค่อนข้างครบถ้วนแล้ว...ดูเพิ่มเติม