มีบัญชีอยู่แล้ว?
ช่วงเดือนกว่าๆที่ผ่านมา ขณะที่ร้านอาหารทั่วโลกต่างพากันปิดตัวลง ขนาดเชนร้านอาหารยักษ์ใหญ่บางแห่งยังต้องทยอยปิดบางสาขาลงเนื่องจากพิษของโควิด แต่มีร้านเบอร์เกอร์ใหม่เอี่ยมรายใหม่ที่ชื่อ Mr Beast Burger กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ด้วยการเปิดสาขา 300 แห่งทั่วสหรัฐภายในชั่วข้ามคืนซึ่งขนาด McDonald ยังต้องใช้เวลาถึง 5 ปีจึงจะเปิดได้ 300 สาขา
เคล็ดลับของเขาคือเขาใช้รูปแบบเชนร้านอาหารแบบใหม่ที่เรียกว่า Virtual Restaurant คือเขาไม่มีหน้าร้าน ไม่มีครัวของตัวเอง ไปใช้ครัวร้านอาหารที่มีอยู่เดิมแล้ว เนื่องจากต้นทุนหลักๆของร้านอาหารที่อยู่ในทำเลดีๆ มาจากค่าเช่าซึ่งแพงมาก ดังนั้นเขาจึงสามารถขายเบอร์เกอร์ได้ในราคาถูกมากๆ และสามารถเปิดสาขาพร้อมกันได้ถึง 300 แห่งทั่วประเทศ โดยใช้การสั่งอาหารผ่านทางแอพสั่งอาหาร delivery ต่างๆเหมือน grab foodpanda บ้านเรา ทำให้ไม่ต้องมายุ่งกับการจัดการระบบหลังร้านเลย
Virtual Restaurant และเทรนด์การสั่งอาหาร delivery ที่เกิดจากโรคระบาด มารวมกันกลายเป็นสิ่งที่จะมา disrupt ต้านอาหารในประเทศต่างๆ โดยมี Mr Beast Burger เป็นโมเดลอย่างแน่นอน ฟันธง
บ้านเราใครอยากทำร้านอาหารแบบนี้ ชิงลงมือเลย มันมาแน่ๆ
หรือจะเอาไปประยุกต์กับการให้บริการในธุรกิจอื่นๆก็ได้
  หมีมีหม้อ
  ฝากกดติดตามด้วยนะคะ😄 ติดตามกลับให้ค่ะ ขอบคุณคร่าา💜🧡💙
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   🌜 Law of Attraction คืออะไร? ทำไมคนเรามักถูกดึงดูดด้วยคนประเภทเดียวกัน ‘คนประเภทเดียวกันย่อมมีแรงดึงดูดเข้าหากัน’ ‘คนที่เหมือนๆ กันมักจะดึงดูดกันเอง’ ‘นิสัยเหมือนกันเลยคบกันได้’
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   🎧เพลง lo-fi hiphop จังหวะบีทช้าๆ นุ่มๆ ลอยๆ มีเสียงเมืองยามค่ำคืนเป็นแบ็คกราวด์เบาๆ ให้ความรู้สึกถึงค่ำคืนที่เงียบสงบ ปล่อยใจไปกับความคิด เพียงลำพัง (อันนี้รู้สึกไปเอง😂) แบ็คกราวด์ประกอบจะเบาๆ หน่อย มีเสียงรถแล่น, ไซเรน, คนคุยกันไกลๆ, สูบบุหรี่ฟอดๆ _____©️Copyright/credit®️_____ ♥️Image: Pexels.com ♥️Music: เพลงโดย purrple cat -distant worlds https://soundcloud.purrplecat.com CC licensing : (CC BY-SA 3.0) ♥️SFX: https://freesound.org User:klankbleed (เสียงเมือง)
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด