มีบัญชีอยู่แล้ว?
แชร์ลิงค์เป็น QR Code ง่าย ๆ ด้วย Google Chrome
ปกติการแชร์ลิงค์ URL จากเว็บไซด์ต่าง ๆ ให้คนอื่น ๆ ถ้าเราไม่ส่งโดยคัดลอกลิงค์นั้น ๆ แล้วส่ง ก็จะมีวิธีหนึ่งที่ทำให้คนอื่นเข้าชมลิงค์นั้น ๆ ได้ง่าย ๆ คือ QR Code และการสร้าง QR Code นี้ก็สามารถทำได้หลายวิธี เช่น เว็บที่ใช้สร้าง QR Code โดยเฉพาะ หรืออาจจะเป็นโปรแกรม หรือแอปต่าง ๆ
แต่วันนี้จะมาแนะนำวิธีที่ไม่ต้องหาเว็บเพื่อแปลง หรือโปรแกรมเพื่อสร้าง QR Code โดยที่เราสามารถที่จะสร้างผ่านเว็บบราวเซอร์ Google Chrome ได้เลย โดยสมารถใช้งานได้ทั้งผ่านบราวเซอร์บน PC / Laptop และการใช้งานผ่าน Google chrome บนมือถือ มาดูวิธีกัน
1. การใช้งานผ่านบราวเซอร์บน PC / Laptop
- เปิดบราวเซอร์ Google Chrome ขึ้นมาและไปหน้าเว้บไซต์ที่เราต้องการจะแชร์ จากนั้น คลิกขวาที่พื้นที่ว่างๆ บนหน้าเว็บนั้น > จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา > เลือก Create QR Code for this site
- เมื่อคลิกสร้าง จะได้หน้า QR Code ขึ้นมา เราสามารถที่จะใช้มือถือสแกน เพื่อเปิดหน้าเว็บ หรือสามารถที่จะเลือกดาวน์โหลดเพื่อไว้ส่งให้คนอื่น หรือเอาไปใช้งานต่าง ๆ เช่นการโพสลงใน Social ต่าง ๆเพื่อให้เข้าเว็บไซต์ของเรา
- หากเราเลือกดาวน์โหลด ก็จะถามให้เราเลือกพื้นตำแหน่งที่ต้องการจัดเก็บ อันนี้ตามที่เราสะดวก จากนั้นกด Save
เราก็จะได้ QR Code ไว้ใช้งานได้แล้ว
2. การใช้งานผ่านบราวเซอร์บนมือถือ
- ให้เราเปิด Google chrome บนมือถือขึ้นมา เราจะเห็นจุดสามจุดบนมุมขวาบน ให้กดเลือก
- เลือกที่เมนู แชร์
- จากนั้นจะเห็นเมนู คิวอาร์โค้ด ให้กดเลือก
- จากนั้นเราก็จะได้ QR Code ขึ้นมา เราก็สามารถให้เพื่อนสแกน หรือเลือดาวน์โหลด เพื่อเก็บไว้ในมือถือเราก่อนได้
- เราก็จะได้ QR Code ไว้ใช้งานได้แล้ว
เป็นไงบ้างครับ ง่ายมากและเพิ่มความสะดวกให้เราอีกเยอะเลย
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ภาษีที่ดิน" จุดพลุอาชีพใหม่ รับจ้างปลูกกล้วย วิกฤตเก็บภาษีที่ดิน ปี 2565 เต็ม 100% จุดพลุอาชีพใหม่ รับจ้างปลูกกล้วย ช่วยเจ้าของที่ดินลดค่าใช้จ่าย ด้านหอฯอุดรยื่นหนังสือขอลดจัดเก็บลง 90%อีก 2 ปี
  ดีแทคร่วมกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย หลังเปิดประเทศเต็มรูปแบบ มอบดีแทคทัวริสต์ซิมฟรี จัดแพ็กเน็ตดีทั่วดีถึง ให้โชว์ แชต แชร์ในโลกโซเชียล อวดความงดงามของไทยให้ดังไกลไปทั่วโลก
  Update สถานการณ์ ยูเครน-รัสเซีย 20 พ.ค.65 กองทัพรัสเซียถอยร่นออกจากเมืองคาร์คีฟทางตะวันออกของยูเครนห่างออกไปทางชายแดนรัสเซียประมาณ 40 กม.ซึ่งพ้นระยะที่ปืนใหญ่ของรัสเซียจะสามารถโจมตีเมืองได้ โดยคาดว่ารัสเซียอาจลดเป้าหมายในการการปิดล้อมกองกำลังยูเครนในเมืองต่างๆ ทางตะวันออกของยูเครนเนื่องมีกำลังพลไม่มากพอที่จะทำการปิดล้อมในหลายพื้นที่ (19 พ.ค.65)
  รายได้ต่อหัวคนไทย ปี 2565 เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยแล้วมีกี่บาท เปิดข้อมูลสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ประมาณการรายได้ต่อหัวคนไทยล่าสุด ปี 2565 เช็ครายละเอียดคนไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นไหม หนึ่งคนเฉลี่ยกี่บาท พร้อมดูข้อมูลย้อนหลังที่ผ่านมาเป็นยังไง
  ดูทั้งหมด