21 ก.พ. เวลา 23:39 • โฆษณา
โซล่าร์เซลล์กับภาคธุรกิจ : 5 เหตุผลเพื่อการลดต้นทุนหลังยุคโควิด-19
ผู้สนับสนุน..
ต้องบอกว่าการติดตั้งระบบโซล่าร์เซลล์บนหลังคา เป็นหนึ่งวิธีในการใช้พลังงานหมุนเวียน ที่จะช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญมันยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
โซล่าร์เซลล์กับภาคธุรกิจ : 5 เหตุผลเพื่อการลดต้นทุนหลังยุคโควิด-19
การติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์บนดาดฟ้าของอาคารอุตสาหกรรม หรือ อาคารพาณิชย์ ถือได้ว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่เราแทบจะไม่เคยใช้ประโยชน์จากมัน มาช่วยในการผลิตกระแสไฟฟ้า
บริษัทชั้นนำระดับโลกมากมาย ก็หันมาสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทน ตัวอย่างเช่น Apple หรือ Intel ต่างมีการติดตั้งโซลาร์เซลล์เพื่อนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในโรงงานแทบจะทั้งสิ้น
ส่วนในภาคอุตสาหกรรมการผลิต ก็มีการนำโซลาร์เซลล์มาใช้ในโรงงานมากขึ้น ตัวอย่าง เช่นบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง GM , Ford , Toyota , Volkswagen เป็นต้น
อย่างไรก็ตามไม่จำเสมอไปที่ต้องเป็นธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้นที่ควรติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ อาคารประเภทอื่น ๆ ไมว่าจะเป็น โรงเรียน , โรงพยาบาล , อาคารสำหรับธุรกิจค้าปลีก และ ภาคบริการต่าง ๆ ที่มีพื้นที่หลังคาขนาดใหญ่พอ ก็สามารถที่จะติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ได้เช่นกัน
ที่ผ่านมาในนักธุรกิจหลาย ๆ ท่าน อาจจะคิดว่า เรื่องการพลังงานทดแทนนั้นเป็นเรื่องไกลตัว แต่จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 คงทำให้นักธุรกิจทุกคน ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่
บริษัท DNA-POWER ได้พัฒนาระบบและต่อยอดเทคโนโลยีให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะติดตั้งที่อาคารสำนักงาน หรือโรงงานอุตสาหกรรม แม้แต่โรงเรียน โรงยิม ก็สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้ แต่บางท่านยังลังเลหรือสงสัยว่าทำไมเราควรหันมาใช้พลังงานทางเลือกอย่างพลังงานแสงอาทิตย์
วันนี้ผมมีคำตอบมาฝากทุกคนครับ กับ 5 เหตุผลว่า ทำไมเราจึงควรหันมาใช้พลังงานแสง
อาทิตย์
1. พลังงานแสงอาทิตย์ดีต่อสิ่งแวดล้อม
เทรนด์รักษ์โลกกำลังมา และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ก็เป็นอีกทางที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ความจริงที่รู้จักกันทั่วไปมากที่สุดเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ก็คือว่ามันหมายถึงพลังงานที่มีความสะอาด
พลังงานแสงอาทิตย์เป็นวิธีที่ดีในการลดการปล่อยคาร์บอนของคุณ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อธรรมชาติ พลังงานแสงอาทิตย์ไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกใด ๆ
การติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาของอาคารในธุรกิจของคุณเป็นวิธีที่ปลอดภัยและง่ายต่อการมีส่วนร่วมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
2. พลังงานแสงอาทิตย์คือต้นทุนที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยให้เราประหยัด
ต้องบอกว่าเป็นความโชคดีมาก ๆ ที่ประเทศไทยเรานั้น อยู่ใน location ที่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้สามารถที่จะรับแสงอาทิตย์ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแน่นอนว่าทำให้การลงทุนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์นั้น จะทำให้สามารถผลิตพลังงานได้อย่างต่อเนื่อง
และที่สำคัญนั้น มันไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก เหมาะกับทุกธุรกิจ ทั้งขนาดใหญ่ หรือ ขนาดเล็ก ช่วยให้ประหยัดเรื่องพลังงานได้ในทั้งระยะสั้น และ ระยะยาวสำหรับธุรกิจของคุณ
3. การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คืนทุนไว และสร้างกำไรได้มหาศาล
ต้องบอกว่า แผงโซลาร์เซลล์นั้น มีอายุการใช้งานมากกว่า 20-25 ปี การติดตั้งเป็นการลงทุนครั้งแรกครั้งเดียวแล้วใช้งานไปได้ยาว ๆ และสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาเพียงแค่ 6-8 ปีเท่านั้น
ซึ่งแปลว่าหลังจากนั้นธุรกิจของคุณ ก็สามารถใช้ไฟได้แบบฟรี ๆ ไปอีก 10 กว่าปี ช่วยให้ธุรกิจของคุณช่วยทั้งการประหยัดค่าไฟฟ้า และสามารถนำไฟฟ้าส่วนที่เหลือไปจำหน่ายให้กับหน่วยงานของรัฐ เป็นการสร้างช่องทางหารายได้ให้กับองค์กรธุรกิจของท่านได้อีกทางหนึ่ง
การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ สร้างช่องทางหารายได้ให้กับองค์กรธุรกิจของท่านได้อีกทางหนึ่ง
4. การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ช่วยทำให้ลดอุณหภูมิของอาคาร หรือโรงงานของคุณให้เย็นขึ้น
หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า การใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์นั้น ช่วยลดอุณหภูมิได้ประมาณ 10 องศาเซลเซียส
การติดตั้งแผงโซลลาร์เซลล์บนหลังคานั้น ช่วยลดความร้อนที่ได้รับจากแสงอาทิตย์ และทำให้ อาคาร หรือ โรงงานของคุณเย็นขึ้นได้ ทำให้ลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศภายในสถานที่ได้มากขึ้น
5. พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานฟรี ที่ไม่มีวันหมด
ดวงอาทิตย์ให้พลังงานแก่เรามากกว่าพลังงานใด ๆ ในโลกนี้ และไม่มีใครสามารถผูกขาดแสงอาทิตย์ได้ หากมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์โดยการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณ เริ่มประหยัดเงินตั้งแต่วินาทีแรกที่ดำเนินการ
อย่างไรก็ตามข้อดีของพลังงานแสงอาทิตย์จะมองเห็นได้ดีที่สุดในระยะยาว ถือเป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมด สามารถนำมาใช้งานและหมุนเวียนใช้ได้เรื่อย ๆ
ยิ่งคุณมีระบบพลังงานแสงอาทิตย์นานเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์และแม้จะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์แค่ไหน มันก็ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมหรือทรัพยากรอื่น ๆ บนโลก แถมยังเป็นการสนับสนุนเรื่องของสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย
╔═════════════════════════╗
🔥ติดตั้ง Solar Rooftop สำหรับธุรกิจของคุณ วันนี้พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม🔥
DNA Power CO.,LTD. รับติดตั้งระบบโซล่าร์เซลล์บนหลังคาบ้าน, โรงงาน, อาคารพาณิชย์ และสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท. รับประกันแผงโซล่าร์ 20 ปี / อินเวอร์เตอร์ 5 ปี / ประกันการติดตั้ง 2 ปี คืนทุนภายใน 4 ปีครึ่ง
╚═════════════════════════╝
⚡ ฟรี!ค่าสำรวจหน้างาน
⚡ ฟรี!ค่าประเมินราคา
⚡ ฟรีค่าขออนุญาตติดตั้ง
📲 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 086-600-3022
🌐 รายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/37zNHnI
🌐 ตัวอย่างผลงานการติดตั้ง : http://bit.ly/2NrCr5Z
รวม Blog Post ที่มีผู้อ่านมากที่สุด
=========================
ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน
——————————————–
ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก :
=========================
ฟัง PodCast เรื่องเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้ที่ Geek Forever’s Podcast
——————————————–
ฟังผ่าน Podbean :
——————————————–
ฟังผ่าน Apple Podcast :
——————————————–
ฟังผ่าน Google Podcast :
——————————————–
ฟังผ่าน Spotify :
——————————————–
ฟังผ่าน Youtube :
——————————————–
ติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่
=========================
อ่านเพิ่มเติม
http://line.me/ti/p/~@tharadhol