มีบัญชีอยู่แล้ว?
“อพอลโล (Apollo)” เทพแห่งสารพัดสิ่ง
“อพอลโล (Apollo)” คือหนึ่งในเทพเจ้ากรีกที่หลายคนรู้จักและคุ้นชื่อมากที่สุดองค์หนึ่ง
อพอลโลเป็นเทพเจ้าแห่งดนตรีและบทกวี แต่นอกจากนั้น ยังเป็นเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ แสงสว่าง การรักษา โรคระบาด คำทำนาย ความรอบรู้ และอีกมากมายหลายอย่าง
อพอลโลเป็นลูกของเทพเจ้า “ซูส (Zeus)” และ “เลโต (Leto)” และยังเป็นพี่น้องฝาแฝดกับ “อาร์ทีมิส (Artemis)” ผู้ซึ่งเป็นเทพีแห่งดวงจันทร์
อพอลโลเกิดบนเกาะเดโลส เนื่องจากเลโต ผู้เป็นแม่ ถูกสั่งห้ามไม่ให้กำเนิดทารกบนแผ่นดินใหญ่
ซูส (Zeus)
เลโต (Leto)
อาร์ทีมิส (Artemis)
ตามตำนานนั้น กล่าวว่าอพอลโลได้กลายจากทารก เป็นหนุ่มในเวลาแค่หนึ่งวัน เนื่องจากได้กินน้ำอมฤตและอาหารทิพย์ และสี่วันหลังจากเกิดมา อพอลโลก็ฆ่ามังกรได้แล้ว
นอกจากความสามารถที่ดูโดดเด่นเหนือเทพองค์อื่น อพอลโลยังมีรูปงาม และเป็นที่ยกย่องในความงามสง่า
อพอลโลนั้นเป็นเทพเจ้าในหลายๆ ด้าน และหนึ่งในนั้นคือดนตรี
อพอลโลสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด และโดดเด่นในเรื่องของ “พิณ”
ตามตำนานนั้น เชื่อว่าการกำเนิดของพิณมีส่วนเกี่ยวข้องกับอพอลโลหรือไม่ก็เทพเจ้า “เฮอร์มีส (Hermes)”
ตามตำนาน อพอลโลตกหลุมรักในเสียงพิณ และเชี่ยวชาญพิณยิ่งกว่าเครื่องดนตรีใดๆ ทำให้อพอลโลเป็นที่รู้จักในฐานะ “เทพเจ้าแห่งดนตรี”
ด้วยความที่เชี่ยวชาญรอบด้าน ภาพวาดของอพอลโลหลายๆ ภาพ จึงมักจะแสดงให้เห็นอพอลโลอยู่กับสตรีมากมาย
อพอลโลมักจะเล่นดนตรีขับกล่อมให้ผู้คนหายจากความเจ็บปวดและทุกข์ยาก เมื่อรวมกับการอุทิศตนเพื่อการศึกษาการแพทย์ ทำให้อพอลโลเป็นเทพเจ้าแห่งการรักษาอีกด้วย
นอกจากความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ อพอลโลยังเป็นที่กล่าวถึงในสงครามกรุงทรอย (Trojan War) รวมทั้งเป็นผู้ที่แพร่โรคระบาดใส่ค่ายทหารกรีก
สงครามกรุงทรอย (Trojan War)
อพอลโล จึงเป็นหนึ่งเทพเจ้ากรีกที่น่าสนใจและศึกษา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พนักงานทวิตเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อ “ทวีปส์” ทั้งอดีต และปัจจุบัน พากันแสดงปฏิกิริยาต่อการที่อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก กลับลำ และสนใจจะกลับมาซื้อทวิตเตอร์อีกในมูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์ พนักงานทวิตเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อ “ทวีปส์” ทั้งอดีต และปัจจุบัน พากันแสดงปฏิกิริยาต่อการที่นายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐี อันดับ 1 ของโลก กลับลำ และสนใจจะกลับมาซื้อทวิตเตอร์อีกในมูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์
   ไฟดับ ปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อการพรีเซนต์งานที่ราบรื่น🧑‍💻 แน่นอนว่าการจะนำเสนองาน ไม่ว่ากับลูกค้า หรือกับอาจารย์ ผู้พรีเซนต์ทุกคนต้องต่างเตรียมตัว เตรียมพรีเซนต์เทชันมาอย่างดี
   “ทิม คุก” CEO ของ Apple เข้าพบ “โป๊ปฟรานซิส” เป็นการส่วนตัว ณ วาติกัน คาดว่าเรื่องที่จะคุยปรึกษากันคือ…
   รู้จักเทรนด์ “FatFIRE”เมื่อคนไม่อยากทำงานที่รักแต่อยากทำงานที่รวย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นเทรนด์และนิยามการทำงานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย ที่ต่างก็ได้รับการถกเถียงจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Job Hopper, Quiet Firing, หรือ Hybrid Working
   ดูทั้งหมด