มีบัญชีอยู่แล้ว?
🩺 รู้หรือไม่ว่าตับอ่อนของคุณทำหน้าที่อะไรบ้าง?
..........................................................................
จาก Episode ที่แล้ว หมอเอ้วกับหมอขวัญได้คุยเรื่องการทำงานของ "ตับ" กันไปแล้ว วันนี้เราขอมาลงลึกกันอีกสักนิดกับ "ตับอ่อน" อวัยวะที่หลายๆคนไม่ค่อยคุ้นเคย วันนี้เรามาลองรู้จักเจ้าอวัยวะที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของร่างกาย
ที่มีหน้าที่เกี่ยวเนื่องตั้งแต่การย่อยอาหาร ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด และไปจนถึงสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคตับอ่อนอักเสบคืออะไร ตามมาหาคำตอบกันได้ใน เรื่องเล่าจากร่างกาย Podcast ในตอนนี้กันได้เลยค่ะ
2.10 ต่อมมีท่อ เอาไว้ขนส่งที่ทำอันตรายต่อร่างกายอย่างไร?
3.11 ไบคาร์บอเนต สารโซดาไฟที่ช่วยย่อยอาหาร
7.58 ต่อมไร้ท่อ ตัวช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด
12.20 โรคเบาหวานกับการทำงานของตับอ่อน
13.08 การดื่มแอลกอฮอลล์ สาเหตุสำคัญของการเกิดโรคตับอ่อนอักเสบ
😺 Graphic Design by AdminFye
😎 Sound Engineer & Editor by AdminTop
  A Tip
  ชอบมากๆ ทุกๆ Episode ค่ะ เรื่องลี้ลับที่เคยอยู่ในวงการวิชาการแพทย์เท่านั้น ทำให้เราเข้าใจร่างกายของตัวเองมากขึ้น..
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไขข้อข้องใจ?....​ (ใครข้องใจคะ)​>>> (อิชั้นเองค่ะ)​ เนื้อจระเข้​ รสชาติเป็นยังไง?? ช่วงนี้เห็นหน้าเพจหลายๆเพจ​ มีเมนูแนะนำช่วงหมูแพง คือเมนูจากเนื้อจระเข้​ ไม่ว่าจะเป็น​ จระเข้สะเต๊ะ​ ผัดเผ็ด​จระเข้ หรือจระเข้แดดเดียว เราเองก็ยังไม่เคยกินหรอกนะ​คะ แต่ตอนที่นั่งดูเมนูอยู่​ พ่อก็พูดขึ้นมาว่า ถ้าเจอเนื้อจระเข้​ ซื้อมาให้หน่อยนะ!!
   บูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก สัญญาใจ สร้างบรรทัดฐานใหม่หยุดไซเบอร์บูลลี่ : https://www.safeinternetlab.com/brave #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา #dtacSafeInternet
   ยุทธจักรวาลกิมย้ง ตอน 19 : นิยายเย้ยยุทธจักร Blockdit Originals ซีรีย์บทความพิเศษ
   POLITICS: "นิพนธ์" แย้ง “ธรรมนัส” กล่าวหาพรรคคู่แข่งใช้กลยุทธ์หลากหลายเพื่อชัยชนะ พบหลักฐานโอนเงิน แนะ ไม่ควรทำเหมือนแพ้แล้วชวนตี วันนี้ (16 ม.ค. 65) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีข่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กรณีที่ท่านธรรมนัสพรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์ในทำนองที่ว่า "ผมไม่เคยเห็นการโกงการเลือกตั้งอย่างนี้มาก่อน ไม่น่าเชื่อว่าพรรคพรรคหนึ่ง ที่มีภาพทางการเมืองที่บริสุทธิ์เป็นแบบนี้" ผมคิดว่าวันนี้การแข่งขันถือว่ายุติลงแล้ว การที่ท่านธรรมนัสซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐกล่าวอย่างนี้ เสมือนว่าแพ้แล้วชวนตี ซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้นท่ามกลางการแข่งขันอย่างนี้
   ดูทั้งหมด