มีบัญชีอยู่แล้ว?
พูดไม่ค่อยเก่ง แต่เขียนหมดใจ 🎤
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ร้องเพลงเปิดบทความกันเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เดี๋ยววันนี้ ลาล่าจะพาเพื่อนไปเดินตลาดผ้า ที่ West Africa เมือง Abidjan กันจ้า !
1
ตลาดผ้าที่ Abidjan ภาพจากผู้เขียน
ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมเงินมาช้อปกันเลยค่าาา !
ปกติลาล่าจะชอบมาเดินเล่นดูผ้าที่นี่ค่ะ เพราะลายผ้ามีให้เลือกเยอะมาก สวยมาก ๆ เดินกันตาลาย ยายบ่น กันเลยทีเดียว แต่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ลาล่าก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสมาที่นี่เท่าไหร่ค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่า เมือง Abidjan นั้นรับผ้ามาจากประเทศอื่นอีกทีค่ะ ซึ่งตลาดผ้าที่นี่ก็เป็นตลาดผ้าเล็ก ๆ ไม่ใหญ่ เดินง่าย ไม่มีหลงแน่นอน มาค่ะ มาเลือกผ้ากัน
แต่ละร้านก็จะมีผ้าลายคล้าย ๆ กัน แตกต่างกันไม่มาก คุณภาพของผ้าก็แล้วแต่เลยค่ะ มีแบบผ้าจากประเทศ Ivory Coast เลย ราคาก็จะสูงหน่อย ถ้าเป็นผ้า Print ลายจากประเทศจีนราคาก็จะถูกลงมา ตามคุณภาพนะคะ แต่สำหรับลาล่ามันโอเคเลยนะเป็นผ้า Cotton แท้ 100%
พ่อค้าหล่อมาก ไม่ใช่สิ! กรี๊ดดดด นั่นสามีดิชั้นเองค่ะ
เสน่ห์ของผ้าที่นี่ก็คือลวดลายค่ะ ซึ่งผ้าจะมีสีสันแสบทรวง ทะลุซิลิโคนลงไปเลย สีจัดจ้านในย่านแอฟริกามาก สวย สดใส เรียกได้ว่าถ้าตัดชุดใส่ผ้าลวดลายแบบนี้ เจ้าหนี้จับได้แน่นอน หนีไม่พ้น เพราะลายเด่น ดอกประดู่มากค่ะ (ใครทันบ้าง 😅) เดินไปไหนก็หาเจอ
หากเพื่อน ๆ สนใจ ลาล่ามีเพจนี้นะนำค่ะ เค้าตัดกระเป๋าผ้าด้วยลายผ้าจากแอฟริกัน งานทำมือ เนี้ยบมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ ลองกดตามที่ลิงก์ได้เลย รับลองเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ⬇️
ภาพจากเพจ ได้รับอนุญาตแล้ว https://www.facebook.com/mymillioncolours/
ไปค่ะไปซื้อมาถือเก๋ ๆ กันดีกว่า ส่วนลาล่า ซื้อมาถือเล่นหลายใบแล้วอิอิ กระเป๋าก็สวย คนถือก็สวย โอ๊ย บ้าบอ 😂
วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้า ฝากติดตามผลงานต่าง ๆ ของลาล่าด้วย
ถ้าชอบเที่ยวตามมาที่ ⬇️
ชอบโยคะ มาที่ YouTube ⬇️
บทความตามมาค่ะ Blogger ⬇️
และโยคะ Facebook Page ⬇️
สุดท้ายอย่าลืมนะคะ ลาล่ามี e-book ที่สามารถเยียวยา จิตใจ รักษาใจคุณได้ ติดตามที่ ⬇️⬇️⬇️
วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ 🥰🙏🏽❤️
  AURORA🖊Write around ∞ ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักกัน 。◕‿◕。
  ถ้าได้เจอร้านผ้าแบบนี้ คงเพลินอยู่เป็นวันๆเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   มนต์รักออนไลน์สุดท้ายฉันโดนหลอก 😭 ปัจจุบันมีผู้เสียหายจากการหลอกโอนเงินมากมาย หนึ่งในกลอุบายที่มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อมากที่สุดคือ Romance Scam หรือ การถูกหลอกให้รัก โดยเมื่อเหยื่อหลงเชื่อใจก็จะขอให้โอนเงินด้วยเหตุผลต่างๆ
   กลุ่มเจ้าสัวเจริญ เล็งซื้อที่ดินเมืองท่องเที่ยว เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม อสังหาฯกลุ่มเจ้าสัวเจริญ เล็งซื้อที่ดินเมืองท่องเที่ยว เชียงใหม่ ภูเก็ต รองรับการพัฒนาในอนาคต เดินหน้าเปิดใหม่โครงการต่างจังหวัด ประเดิมปลดล็อก ส่ง โครงการโกลเด้น นีโอ ขอนแก่น-บึงแก่นนคร และ โกลเด้น ทาวน์ อ่างศิลา-สุขุมวิท ดึงกำลังซื้อ
   3 ข้อควรรู้ โควิดสายพันธุ์เดลต้าพลัส หลังในไทยพบแล้ว 1 ราย 3 ข้อควรรู้ โควิดสายพันธุ์เดลต้าพลัส หลังในไทยพบแล้ว 1 ราย อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง ขณะที่ในวันนี้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จะแถลงเป็นทางการอีกครั้ง
   ดูทั้งหมด