มีบัญชีอยู่แล้ว?
🏃 การวิ่งระยะไกลเหมาะกับร่างกายมนุษย์หรือไม่ ?
 
..........................................................................
Podcast นี้ได้รับการสนับสนุนจาก SLC Group "ENDLESS BEAUTY ความงามที่เป็นคุณ"
..........................................................................
 
ในช่วงนี้หลายๆคนเหมือนจะฮิตการวิ่งมาราธอนกันใช่ไหมคะ
Podcast Episode นี้ เราจะมาพูดถึงคำถามง่ายๆที่หลายๆคนอาจจะเคยความสงสัยว่าการวิ่งในระยะทางไกลแบบนี้ มันฝืนธรรมชาติของร่างกายเราหรือเปล่านะ?
 
วันนี้หมอเอ้วและหมอขวัญจะมาอธิบายกลไกการทำงานของร่างกาย ย้อนไปตั้งแต่สมัยที่เรายังเดินสี่ขากันอยู่เลย ว่ามนุษย์นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมาะกับการวิ่งระยะไกลจริงหรือไม่?
 
1.52 ทำไมมนุษย์ถึงเป็นลิงที่ฉลาดกว่าลิงสายพันธุ์อื่น?
8.50 เหตุผลของมนุษย์ที่เปลี่ยนจากการปีนป่ายบนต้นไม้ลงมาเดิน 2 ขา
12.48 มนุษย์ที่มีร่างกายที่อ่อนแอและวิ่งช้า แล้วล่าสัตว์ยังไง?
15.08 หลักฐานที่ซ่อนอยู่ในร่างกายที่ทำให้มนุษย์สามารถวิ่งได้ไกล
 
😺 Graphic Design by AdminFye
😎 Sound Engineer & Editor by AdminTop
..........................................................................
 
ไม่อยากพลาดการแจ้งเตือนเมื่อมีโพสต์หรือบทความใหม่ๆ
Add Line เพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆได้ที่นี่ค่ะ
 
🔔 Line: @chatchapolbook
 
..........................................................................
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ "Popcoin" จาก RS คืออะไร ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ? ทำความรู้จัก เหรียญ "Popcoin" โทเคนดิจิทัลจาก "RS" มอบสิทธิประโยชน์กับผู้ใช้ด้านไลฟ์สไตล์และเอนเตอร์เทนเมนท์ เริ่มกระจายเหรียญ 11 ม.ค. 2565
   ที่ผ่านมาเข้าใจผิดมาตลอดเลยหรอเนี่ย 😱 มาแชร์บอกต่อข้อมูลที่ถูกต้องกันดีกว่าาาา วางมือถือข้างหมอน ไม่ได้ทำให้ให้เป็นมะเร็งสมอง
   ไม่รู้จักเสือ ดันเอาเรือเข้ามาจอด โดย
   ทำยังไงให้รสชาติอาหารเท่ากันทุกจาน . รสชาติที่ดี คือมาตรฐานที่ร้านอาหารทุกๆ ร้านต้องมี ร้านอาหารควรสร้างระบบและมาตรฐานอย่างไร ให้อาหารทุกๆจาน คงคุณภาพและรสชาติที่ดีไว้ได้ เหมือนเจ้าของอยู่หลังครัวเองตลอดเวลา ไม่ว่าจะหนึ่งร้าน หรือ กี่สาขาก็ตาม . วันนี้เราจะมาคุยกับ พี่ธามม์ ประวัติตรี เจ้าของร้าน Padthai Pad Thai World ที่สามารถขยายได้ถึง 10 สาขา ที่ต่างประเทศอย่าง “เนเธอร์แลนด์” และนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทยอีสานอย่างร้าน ปลาร้าเด้อ ที่มีการวางระบบร้านอาหารไทย ที่ใครๆ ก็ว่ายาก ในการคุมมาตรฐานรสชาติ ให้ตรงตาม SOP ของร้าน โดยมีการปรับใช้จากน้ำตาลเป็น น้ำเชื่อมของมิตรผล Mitr Phol Sugar ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำน้ำยำเพื่อนำไปใช้ในหลายๆ เมนูของร้าน และช่วยคุมให้รสชาติไม่เพี้ยน เพราะส่วนผสมที่ได้มาตรฐาน ทำให้สามารถควบคุมความหวานได้ง่าย . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ดูทั้งหมด