มีบัญชีอยู่แล้ว?
EP 986 Book Review 9 พฤติกรรมเพื่อเลิกเป็นคนคิดแล้วไม่ทำ
ใครที่เป็นคนที่ชอบวางแผน อยากทำอะไรเยอะไปหมด แต่สุดท้ายลงเอยคือไม่ได้เริ่มทำอะไรสักอย่าง อยากแนะนำให้ลองฟัง Review นี้หรือหาหนังสือเล่มนี้มาอ่าน เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🇯🇵 ถ้าคนญี่ปุ่นจัดประเภทให้เราเป็น "พวกกินเนื้อ" ควรจะดีใจไหมนะ 😅 ขอขึ้นต้นด้วยคำทักทายว่า "เย็นนี้ได้อะไรกินกันคะ" 😁 ส่วนแอด วันนี้ไปกินเนื้อย่างมาค่ะ 😋 ร้านที่ไปมา เป็นร้านเล็ก ๆ ต้องจองเท่านั้นถึงจะได้กิน แต่ก็สมกับที่รอคอย เนื้ออร่อย ร้านสะอาดสะอ้านและบริการดีสุด ๆ ได้อารมณ์ลูกคุณหนู 😂 เอาคะแนนเต็มไปเล้ย 🤣 เก็บบรรยากาศมาฝากในรูปแบบคลิปวิดีโอเช่นเคยค่ะ 😄 〰️❣️〰️ ส่วนตามหัวข้อที่โปรยไว้ว่า ถ้ามีคนญี่ปุ่นมาจัดประเภทให้เราเป็น "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินเนื้อ" ควรจะดีใจดีไหมนั้น ... มาเรียนรู้ความหมายไปด้วยกันนะคะ ☺️ ภาษาญี่ปุ่นจะมีคำแสลงที่แปลตรงตัวได้ว่า "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินเนื้อ" พูดว่า 肉食系男子 (にくしょくけいだんし/นิขุโชะคุเคดันชิ) สำหรับเรียก ผู้ชายกินเนื้อ และ 肉食系女子(にくしょくけいじょし/นิขุโชะคุเคโจะชิ) สำหรับเรียกผู้หญิงกินเนื้อ ซึ่งความหมายจริง ๆ จะหมายถึง ชายหรือหญิงที่มีพฤติกรรมฝักใฝ่ในเรื่องรัก (และเรื่องเพศ) หรืออธิบายสั้น ๆ ก็คือพวกที่ชอบเป็น "นักล่าเหยื่อ" นั่นเองค่ะ 😉 เป็นไงคะ รู้ความหมายแล้ว ถ้าถูกชม (?) ด้วยการจัดประเภทให้เป็นนักล่า จะดีใจหรือเปล่า 😁 * จะตอบว่าดีใจหรือไม่ดีใจก็ได้หมด ไม่มีผิดมีถูกนะคะ ตราบใดที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน (ขอแค่อย่าไปล่าคนมีเจ้าของก็พอ) 😅 และกลับกัน ถ้าใครไม่ได้มีนิสัยเป็นนักล่า ไม่ชอบไปจีบใคร ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่มุ่งเรื่องรัก ภาษาญี่ปุ่นก็มีศัพท์แสลงบัญญัติไว้ให้เรียกคนประเภทนี้อีกเช่นกันค่ะ โดยจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่า "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินพืช" คือ 草食系男子 (そうしょくけいだんし/โซโชะคุเคดันชิ) สำหรับเรียก ผู้ชายกินพืช และ 草食系女子(そうしょくけいじょし/โซโชะคุเคโจะชิ) สำหรับเรียกผู้หญิงกินพืช 〰️☺️〰️ ผู้อ่านละคะ เป็นประเภทกินเนื้อ หรือกินพืช มาคุยเล่นกันได้นะคะ 😋😛 ส่วนแอดเป็นประเภทกินเนื้อค่ะ ยิ่งเนื้อวากิว A5 ยิ่งชอบ (หมายถึงเนื้อจริง ๆ ไม่ใช่เนื้อแสลงนะคะ) 😅😂 แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🤟
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดวงการบันเทิง ขาดทุนสะสม 240 ล้าน ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดแห่งวงการบันเทิง พบ 5 ปีหลังสุด ขาดทุนสะสมรวม 240 ล้านบาท ได้กำไรล่าสุดต้องย้อนไปปี 59 ธุรกิจในเครือ “ลาวัลย์-จำนรรค์” 2 บิ๊กบอส ก็ขาดทุนไม่ต่างกัน
  ดูทั้งหมด