Nopadol's Story

nopadol

ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญ...ดูเพิ่มเติม
EP 811 อารมณ์กับการตั้งเป้าหมาย
Episode นี้ ผมนำเอาบทความวิชาการมา Review ให้ฟังถึงความสัมพันธ์ระหว่างอารมณ์กับการตั้งเป้าหมาย ว่าอารมณ์บวกหรือลบส่งผลต่อการตั้งเป้าหมายอย่างไร และในทางกลับกัน การตั้งเป้าหมาย ส่งผลต่ออารมณ์อย่างไร ลองฟังกันนะครับ

เกตุแก้ว

ขอบคุณมากๆค่ะ
EP 810 Book Review The Bullet Journal Method
หนังสือเล่มนี้เขียนแนวทางการเขียนบันทึกไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยไม่ได้มีแค่วิธีการเขียน แต่เพิ่มเติมเรื่อง Mindset ต่าง ๆ ไว้ด้วย ผมนำมา Review ไว้ให้ เผื่อจะได้ลองนำไปทดลองทำกันนะครับ

กษิดิศ จันทราศรี

ชอบเทคนิค 5-4-3-2-1 มากครับ
EP 809 Book Review ไม่เป็นไรหากวันนี้จะอ่อนแอ แค่รู้ว่าเมื่อไหร่ต้องเข้มแข็ง
หนังสือที่เขียนโดยคุณคิดมาก ที่ได้ให้ข้อคิดในเรื่องความสัมพันธ์และการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจมากครับ ผมนำมา Review ไว้ใน Episode นี้ เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
กฎ 3 นาที
จริง ๆ กฎข้อนี้ ผมไม่ได้คิดเองหรอกนะครับ ได้ไปเจอมาอีกที แต่เอามาปรับใช้กับตัวเองและคิดว่ามันใช้ได้ดีเลยอยากนำมาแบ่งปันครับ
คือคนเรามีแนวโน้มที่จะผัดวันประกันพรุ่ง และสุดท้ายเรามักจะลงเอยด้วยกันสะสมงานไว้ สุดท้าย พอใกล้ ๆ Deadline เราก็หัวหมุน หรือแย่กว่านั้นคือลืมไปเลยที่จะต้องทำ...ดูเพิ่มเติม

กันตพงศ์ หม่องนันท์

ฝากติดตามเพจด้วยครับ ขอบคุณครับ
EP 808 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563
ใกล้จบไตรมาสที่ 3 ของปี 2563 แล้วครับ ผมมา Update Personal OKRs และตอบคำถามประจำสัปดาห์เช่นเคยครับ ติดตามฟังกันได้ครับ

เกตุแก้ว

ขอบคุณมากๆค่ะ
EP 807 (WE 30) การสร้าง Personal Brand สำหรับ Weekend Entrepreneur
สิ่งสำคัญประการหนึ่งที่ผู้ประกอบการวันหยุดควรมีคือ Personal Brand การสร้าง Personal Brand จะทำให้ผู้ประกอบการเป็นที่รู้จัก และจะสามารถสร้างรายได้ได้เพิ่มมากขึ้น Episode นี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงการสร้าง Personal Brand สำหรับผู้ประกอบการวันหยุดครับ

เกตุแก้ว

ขอบคุณมากค่ะ
EP 806 3 คำถามที่ใช้วัดความสำเร็จของ Bill Gates
ความสำเร็จในมุมมองของ Bill Gates ตอนอายุ 63 แตกต่างจากการมองตอนเขาอายุ 20 กว่าอย่างไร ลองฟัง Episode นี้กันครับ

bell warambhorn

ขอบคุณค่ะ
EP 805 Book Review The Dip
การทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ในช่วงแรกเราอาจจะยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และทำให้เราท้อ และเลิกล้มไปในที่สุด ช่วงเวลานั้นมีชื่อเรียกว่า The Dip คือเป็นคล้าย ๆ หุบเหวแห่งความสิ้นหวัง หนังสือเล่มนี้แนะนำให้เราทราบถึงธรรมชาติในข้อนี้ และในทางกลับกัน ก็แนะนำให้เราล้มเลิกเช่นกัน หากสิ่งที่เราทำมันไม่ใช่จริง ๆ ผมนำมา Review ไว้ใน E...ดูเพิ่มเติม
EP 804 20 สิ่งที่ในอีก 20 ปีอาจจะไม่ได้มีความสำคัญมากนักกับชีวิตเรา
มีหลาย ๆ อย่างที่ตอนนี้เราคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก แต่หลายครั้งเมื่อเวลาผ่านไป เรามักจะพบว่าเรื่องเหล่านั้นไม่ได้สำคัญมากขนาดที่เราเคยคิดว่าสำคัญ เรื่องเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ลองฟังกันดูนะครับ

พัทธ์ธีรา เอื้อบุณยะนันท์

คุณนพดลปัจจุบันอายุ48ปีใช่ไหมค่ะ..ติดตามตลอดได้ความรู้มากค่ะ
EP 803 15 แนวคิดที่ควรนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต
ลองมาฟังแนวคิดต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เราดำเนินชีวิตได้ถูกทิศทางและมีความสุขกันครับ

Choty Story

แนวคิดดีมากเลยค่ะ