Nopadol's Story

nopadol
ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญ...ดูเพิ่มเติม
EP 879 ทำ PowerPoint อย่างไรให้ได้ผล
ตอนนี้ผมได้เอาเทคนิคการนำเสนอด้วย PowerPoint ที่ได้จากการดู TED Talk และจากหนังสือ มาเล่าให้ฟัง เผื่อจะนำไปใช้ประโยชน์ในการนำเสนอได้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 878 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563
Update Personal OKRs และตอบคำถามประจำสัปดาห์ สัปดาห์นี้มีคำถามเกี่ยวกับ OKRs Diary การสรุปหนังสือ ผู้ประกอบการวันหยุด และคำถามอื่น ๆ ที่น่าสนใจครับ
EP 877 (WE 40) 100 Things Millionaires Do ตอนที่ 1
สัปดาห์นี้ผมนำเรื่องราวมาจากหนังสือที่ชื่อว่า 100 Things Millionaires Do มาเป็นตอนแรก ซึ่งจะประกอบไปด้วยข้อแนะนำข้อที่ 1 - 20 ที่คนที่ประสบความสำเร็จทางการเงินมักจะทำ ซึ่งผมว่าน่าจะนำมาประยุกต์ให้เข้ากับการเป็นผู้ประกอบการวันหยุดได้ครับ
EP 876 12 สิ่งที่คนที่ Productive ทำแตกต่างจากคนอื่น
หลายคนอยากที่จะเป็นคนที่ Productive แต่ยังไม่แน่ใจว่าคนที่ Productive เขามีเคล็บลัดอะไรบ้าง ลองฟัง Episode นี้กันครับ นอกจากได้เทคนิคต่าง ๆ แล้ว อาจจะทำให้มองคำว่า Productive ต่างออกไปจากเดิมก็ได้นะครับ
ชวนเที่ยวทั่วไทย
ช่วยแชร์สิ่งดีๆให้กับสังคมหน่อยครับ
EP 875 12 สิ่งที่คนที่สำเร็จทำทุกวัน
อยากทราบว่าคนสำเร็จเขาทำอะไรกัน หรือมีแนวคิดการดำเนินชีวิตอย่างไร เผื่อจะนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ ลองฟัง Episode นี้กันครับ
Bird Kaewta Life
ขอบคุณ นะคะ ตามฟังทุกคลิป นะคะ
EP 874 เรียนรู้ประสบการณ์การเป็นโค้ชทีมฟุตบอล
วันก่อนได้มีโอกาสเรียนเชิญ Steve Darby อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาติไทย และมีประสบการณ์เป็นโค้ชฟุตบอลมาในหลากหลายประเทศมาสอนใน Class Sport Operations Management ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เลยได้สรุปประเด็นที่น่าสนใจหลาย ๆ อย่างไว้และนำมาเล่าใน Episode นี้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 873 Book Review Digital Transformation Canvas
หลายคนอยากทำ Digital Transformation แต่ไม่แน่ใจว่าที่ทำอยู่ใช่หรือไม่ หนังสือเล่มนี้ได้ให้ Model และแนวทางในการทำ Digital Transformation ไว้ได้อย่างเป็นขั้นตอน ผมนำมา Review ให้ฟังใน Episode นี้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากๆค่ะ
EP 872 10 สิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จทำในช่วงเช้า
ตอนเช้าตื่นขึ้นมา เราควรทำอะไรบ้าง มาลองฟังคำแนะนำ 10 ข้อนี้กันนะครับ เผื่อจะได้นำไปปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวันครับ
EP 871 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563
Update Personal OKRs และตอบคำถามประจำสัปดาห์ครับ มีคำถามเกี่ยวกับการเปลี่ยนอาชีพ OKRs การเขียนและออกแบบหนังสือ และเรื่องการจัดลำดับความสำคัญ ลองฟังกันดูเผื่อได้ประโยชน์นะครับ
EP 870 (WE 39) ทำอย่างไรถ้าอยากทำงานที่เรารัก
Episode นี้ผมนำมาจากหนังสือ Do the Work You Love ซึ่งแต่งโดย Joe Barnes โดยหนังสือเล่มนี้กล่าวถึงแนวทางการเปลี่ยนจากงานที่เราไม่ชอบ มาทำงานที่เรารัก โดยใช้วิธี 3 วิธี จะมีอะไรบ้าง ลองฟังกันครับ
Ko Ben
ขอบคุณข้อคิดดีๆ ขออนุญาตินำไปแบ่งปันนะครับ ขอบคุณครับ