Nopadol's Story

nopadol

ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
EP 729 Book Review ผู้นำทำได้ใน 90 นาที
หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องความเป็นผู้นำผ่านเกมกีฬาฟุตบอลได้อย่างน่าสนใจมากครับ ผมได้นำมา Review ไว้ใน Episode นี้ด้วย เผื่อจะเป็นประโยชน์ครับ
35:22
ฟังเลย
วุฒิกร แสวง
มีลิงค์ spotify ป่ะครับ
EP 728 เรียน Executive MBA ที่ธรรมศาสตร์
เรียน Executive MBA ดีไหม เรียนอะไรบ้าง ใครสอน คนเรียนคือใคร เรียนแล้วได้อะไร มาฟังบทสัมภาษณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พาณุวงศ์ คัมภิรารักษ์ ผู้อำนวยการโครงการปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กันครับ...ดูเพิ่มเติม
19:19
ฟังเลย
ฟันเฟือง
ขอบคุณนะคะ ^^
EP 727 OKRs Q2 Review
OKRs เป็นระบบการตั้งเป้าหมายที่จะมีการ Review สิ่งที่เกิดขึ้นในทุกไตรมาส วันนี้ผมเอา OKRs ในชีวิตประจำวันส่วนบุคคลมา Review ให้ฟังครับว่า เป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ในไตรมาสที่ 2 มีอะไรทำได้สำเร็จ อะไรทำได้ไม่สำเร็จ และในไตรมาสที่ 3 จะตั้ง OKRs อย่างไรต่อไป เผื่อท่านจะลองนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันของท่านได้ครับ
26:24
ฟังเลย
EP 726 Book Review Bluefishing ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 กับหนังสือเล่มนี้ที่ทำให้เรากล้าเดินออกจาก Comfort Zone และเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราอยากทำมาตั้งนานแล้ว ผมมา Review ให้ฟังต่อเป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
21:37
ฟังเลย
เกตุแก้ว
ขอบคุณค่ะ
EP 725 Book Review Bluefishing ตอนที่ 1
หนังสือเล่มนี้สอนแนวทางในการ "ทำ" อะไรหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจมาก ถ้าท่านเป็นคนที่ "ไม่กล้า" เริ่มทำอะไรใหม่ ๆ ที่เคยอยากทำมานานแล้ว ผมว่าเล่มนี้ตอบโจทย์เลยครับ เลยขอนำมา Review ให้ฟังเป็นตอนแรก ลองฟังกันนะครับ
26:04
ฟังเลย
windasharing
ขอบคุณค่ะอาจารย์ที่ย่อยเล่าให้ฟังได้ง่าย ฟังเเล้วเข้าใจไม่ต้องตีความหลายรอบเลยค่ะ😊🙏🏻
EP 724 ตอบคำถามวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2563
เช่นเคยครับกับการ Update Personal OKRs และการตอบคำถามประจำสัปดาห์ มีคำถามเกี่ยวกับ ความสุข หนังสือ การจัดการเวลา และคำถามอื่น ๆ ที่น่าสนใจครับ
23:50
ฟังเลย
ยุคใหม่การตลาดของไทย
กำลังอยากรู้เรื่องนี้พอดีเลยครับ
EP 723 (WE18) สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเป็นผู้ประกอบการวันหยุด
ในตอนนี้ผมมาเล่าถึงเรื่องที่ต้องคำนึงถึงในการเป็นผู้ประกอบการวันหยุด พร้อมทั้งตัวอย่างการเป็นผู้ประกอบการวันหยุดที่เกี่ยวข้องกับ "รถ" ข้อมูลจากหนังสือที่ชื่อว่า The Ultimate Side Hustle เขียนโดย Elana Varon ครับ
28:29
ฟังเลย
EP 722 Book Review The Origins Of Happiness
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับความสุข โดยมีการอ้างอิงจากผลงานวิจัยที่จับต้องได้ ถึงแม้ว่าจะออกแนวเศรษฐศาสตร์ที่เน้นการมองภาพรวมระดับประเทศ แต่ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของเราเช่นกัน เลยขอนำมา Review ให้ฟังใน Episode นี้ด้วยครับ
19:09
ฟังเลย
Sumon Jira
ชอบหนังสือเล่มนี้ที่อาจารย์สรุปให้ฟังมากเลยค่ะ
บทเรียนที่ได้รับจาก COVID-19
1. ความเปลี่ยนแปลงมาเร็วกว่าที่เราคิด
2. เราสามารถปรับตัวเข้ากับความเปลี่ยนแปลงนั้นได้เร็วกว่าที่เคยคิดไว้เช่นกัน...ดูเพิ่มเติม
ดู แล หัว ใจ ใน วัน ที่ อ่อน แอ
-เวลาที่เจอปัญหาเราจะรู้ว่าเราเป็นห่วงใครมากที่สุด
EP 721 Book Review Late Bloomers
Review หนังสือสำเร็จได้ไม่เห็นต้องรีบ เป็นหนังสือที่ให้ข้อคิดว่า เราไม่จำเป็นต้องรีบสำเร็จก็ได้ ความสำเร็จหลาย ๆ ครั้งเกิดขึ้นตอนที่เรามีอายุเยอะขึ้น ในหนังสือมีตัวอย่างของคนที่ตอนเริ่มต้นดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จ แต่กลับมาสำเร็จได้ในระยะหลัง ๆ และคนที่ตอนแรกสำเร็จมาก ๆ แต่ก็ไปไม่รอด และล้มเหลวทีหลังเช่นกัน
25:21
ฟังเลย
นายเฉื่อย
หวังว่าสักวัน ถ้ายังมีแรงก้าวครับ ขอบคุณครับสำหรับการนำแนะหนังสือดี ๆ