Nopadol's Story

nopadol
ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญ...ดูเพิ่มเติม
EP 929 Book Review 100 Life Lessons ตอนที่ 2
มาต่อกันเป็นตอนที่ 2 กับหนังสือเล่มนี้ ที่ได้ให้บทเรียนชีวิตดี ๆ หลายข้อ ในตอนนี้ผมจะสรุปบทเรียนที่ 21-40 โดยเพิ่มความเห็นและประสบการณ์ส่วนตัวเข้าไปด้วย ลองฟังกันได้ครับ
มุมที่จูนมอง
ดีมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
EP 928 Book Review 100 Life Lessons ตอนที่ 1
หนังสือเล่มนี้เป็นการรวมผลงานเขียนดี ๆ ของคุณนิ้วกลม โดยในแต่ละบทจะมีการสรุปบทเรียนชีวิตดี ๆ รวมทั้งหมด 100 บทเรียน ผมนำมา Review และใส่ความคิดเห็นส่วนตัวเข้าไปด้วย ตอนนี้เป็นตอนแรกจะมีบทเรียนที่ 1-20 มาฝากครับ ลองฟังกันได้นะครับ
EP 927 (MB 3) ความลับของการวัดผล ตอนที่ 3
ยังมาต่อกับการ Review หนังสือเล่มแรกที่ผมเขียนเป็น Pocket Book คือความลับของการวัดผล ตอนนี้จะเกี่ยวกับข้อควรระวังในการวัดผล สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างระบบการวัดผลการปฏิบัติงานองค์กร รวมถึงขั้นตอนในการออกแบบระบบการวัดผลองค์กร ลองฟังก...ดูเพิ่มเติม
William9
ขอบคุณครับ
EP 926 (WE 47) กรณีศึกษา Passion Economy
มาต่อกับหนังสือ The Passion Economy ที่เขียนโดย Adam Davidson ในตอนนี้จะเป็นกรณีศึกษาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Passion Economy ลองฟังและนำไปปรับใช้กับการเป็นผู้ประกอบการวันหยุดกันนะครับ
windasharing
ขอบคุณข้อมูลความรู้และได้รับไอเดียดีๆค่ะอาจารย์🙏🏻😊
EP 925 Book Review No Rules Rules
หนังสือเล่มนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยในหนังสือเล่าถึงแนวทางการทำงานของ Netflix ซึ่งเน้นการเลือกเฉพาะคนเก่ง การให้ Feedback และ การลดการควบคุมลง ผมนำมาสรุปเป็น 10 ข้อคิดที่ผมได้จากการอ่านหนังสือเล่มนี้ ลองฟังกันได้ เผื่อเป็นประโยชน์คร...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
OKR EP 2 ที่มาและนิยามของ OKR
 
Episode นี้จะเล่าที่มาที่ไปของ OKR รวมถึงนิยามของ OKR ให้ทุกท่านได้ทราบ พร้อมทั้ง Update Personal OKRs ไปด้วยเผื่อหลายท่านอยากลองทำตามครับ
EP 924 Book Review พูดด้วยภาพ
หนังสือพูดด้วยภาพทั้งเล่มที่ 1 และเล่มที่ 2 เป็นหนังสือที่สอนให้เราทำ Slide นำเสนอได้อย่างประสบผลสำเร็จ เล่ม 1 สอนวิธีเคาะคำพูดให้เป็นภาพ เล่ม 2 สอนวิธีทำ Data infographic โดยไม่ต้องมีพื้นฐานการออกแบบมาก่อน...ดูเพิ่มเติม
EP 923 Book Review High - Speed Problem Solving
หนังสือเล่มนี้สอนให้เรารู้จักขั้นตอนการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว โดยในหนังสือบอกว่าถ้าเป็นปัญหาที่เราสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองนั้น ส่วนใหญ่แล้วเราจะสามารถแก้ปัญหาได้ภายใน 70 นาที ทำอย่างไร ลองฟังกันนะครับ
RealNuu
ฟังแล้วอยากซื้อมาอ่านตามเลยครับ
EP 922 Book Review ไม่ว่าจะก้าวเล็กก้าวใหญ่ขอให้ได้เริ่ม
เป็นหนังสือที่ตั้งคำถามที่ทำให้เราได้คิด 49 คำถาม ที่ผมนำมา Review ไว้ให้ฟังใน Episode นี้ ผมเชื่อว่าบางคำถาม ถ้าเรานั่งคิดหาคำตอบดี ๆ อาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้เลยนะครับ
50MoveOn
ขอบคุณค่ะอาจารย์ เกษียณแล้ว แต่ทำทุกอย่างเหมือนกันค่ะ เพจ FB, YouTube ไลฟ์ ขายออนไลน์ สนุกและมีรายได้ หลังเกษียณ สนุกและมีความสุขมาก
EP 921 ศาสตร์แห่งความสุข
Episode นี้ผมนำเอาบทสัมภาษณ์ของ Professor Daniel Gilbert จาก Harvard University มาเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับงานวิจัยที่เกี่ยวกับความสุข ลองฟังและนำไปปรับใช้กับชีวิตกันนะครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากๆค่ะ
EP 920 (MB 2) ความลับของการวัดผล ตอนที่ 2
ตอนนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงประโยชน์ของการวัดผล ประเภทของการวัดผล และการพัฒนาการของการวัดผล ที่ได้จากหนังสือเล่มนี้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากๆค่ะ
ข้อคิดที่ได้จากหนังสือ The Power of Output
หนังสือเล่มนี้แต่งโดยคุณชิออน คาบาซาวะ ซึ่งเป็นจิตแพทย์ โดยในหนังสือมีข้อคิดหลายประการ ที่จะทำให้เราสามารถผลิต Output ออกมาได้จำนวนมาก โดยที่ไม่ได้ใช้เวลาอะไรมากมาย...ดูเพิ่มเติม
EP 919 (WE 46) มารู้จัก Passion Economy กัน
วันนี้ผมเอาหนังสือที่ชื่อว่า The Passion Economy ที่เขียนโดย Adam Davidson มาเล่าให้ฟัง มีกฏของ Passion Economy ที่น่าสนใจ และน่าจะเหมาะกับผู้ประกอบการวันหยุด ลองฟังกันครับ
นิด นิพนธ์
แนวทางตั้งกลุ่ม ผมลองคิดเล่นๆ 1.สร้างกระทู้แนะนำตัวให้ทุกคนแนะนำเพจ หรือเฟสบุคขายของตัวเองครับ ให้คนละคอมเม้นท์ 2.สร้างกระทู้ให้ขายของประจำสัปดาห์ ให้ขายสิ้นค้าในกระทู้นี้เท่านั้น นอกกระทู้ขาย บล๊อกอย่างเดียว(ตั้งแอดมินช่วยงานในการบล๊อก)
EP 918 เราทำนายความสุขในอนาคตได้ดีแค่ไหน
เคยเป็นแบบนี้ไหมครับที่เราเคยคิดว่าถ้าเราทำอะไรได้สำเร็จ เราจะมีความสุขมาก ๆ แต่พอทำสำเร็จจริง ๆ มันก็มีความสุขแหละ แต่มันไม่ได้มากขนาดนั้น หรือเราเคยคิดว่าถ้าเราสูญเสียอะไรไป เราจะทุกข์มาก ๆ แต่พอถึงตอนนั้นจริง ๆ มันก็ไม่ได้มากขนาดนั้นเช่น...ดูเพิ่มเติม
EP 916 Book Review เพราะทุกอย่างในโลกนี้มีทางออก
หนังสือที่ให้ข้อคิดดี ๆ ที่น่าสนใจมากครับ ผมชอบคำหนึ่งในหนังสือมาก คือทุกปัญหามีทางออก เพราะถ้าไม่มีทางออก มันก็ไม่ใช่ปัญหาตั้งแต่ต้นแล้ว เลยนำมา Review ให้ฟังใน Episode นี้ด้วยครับ
นำเน๋อ
ขอนุญาตแบ่งปั่นครับ อจ.
EP 913 (MB 1) ความลับของการวัดผล ตอนที่ 1
ผมขอเริ่มรายการใหม่ที่ชื่อว่า My Books (MB) ที่จะนำเอาหนังสือที่ตัวเองเขียนมา Review ในทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์ละครั้งนะครับ สัปดาห์นี้เริ่มจากหนังสือเล่มแรกที่ชื่อว่า ความลับของการวัดผล โดยจะมาเป็นตอนที่ 1 ครับ ลองฟังกันได้ครับ
207524
สวัดดีครับ
อ่านหนังสืออย่างไรให้จำได้
16
ระยะหลังได้รับคำถามทำนองนี้มาบ่อย เลยขอนำมาเล่าให้ฟังด้วยเลยละกันครับ...อ่านต่อ
1
windasharing
ขอบคุณเทคนิคดีๆต่อยอดไอเดียนะคะอาจารย์🙏🏻😄
EP 912 (WE 45) รู้จัก Gig Worker กัน
Gig worker คือคนที่ทำงานอิสระ ที่ผมคิดว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการวันหยุด ผมนำเอาหนังสือที่ชื่อว่า Gigged ที่เขียนโดย Sarah Kessler มา Review ให้ฟังเผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
วิวรรธน์
ดีงามครับ
EP 909 Book Review ทักษะความสุข
เป็นหนังสือที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับความสุขได้ดีมาก ๆ เล่มหนึ่งเลยทีเดียวครับ หนังสือเล่มนี้เขียนโดยคุณเอ๋ นิ้วกลม อ่านแล้วอยากส่งต่อความสุขให้ท่านอื่น ๆ ผ่านทาง Episode นี้เช่นเดียวกันครับ ลองฟังกันดู และหวังว่าทุกคนจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้นนะ...ดูเพิ่มเติม
GiffbyAof
ขอบคุณครับ
EP 908 Books Of The Year 2020
สิ้นปีแล้ว ผมเลยขอเลือกหนังสือ 15 เล่มที่ผมได้อ่านในปี 2020 นี้และชอบมากที่สุดมาเล่าให้ฟัง จะมีเล่มไหนบ้าง ลองฟังกันดูนะครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากๆค่ะ