มีบัญชีอยู่แล้ว?
Asset Plus Weekly Invest: 15 Mar 2021 : “On the monetary policy front”
· หลายประเทศในยุโรปได้หยุดการฉีดวัคซีนของ AstraZeneca เป็นการชั่วคราว
· องค์กรยาของสหภาพยุโรป (EMA) ยืนยัน วัคซีนโควิดของ “แอสตร้าเซนเนก้า” ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำแต่ละประเทศยังคงสามารถฉีดวัคซีนนี้ต่อไปได้
· สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของฝรั่งเศส ประกาศอนุมัติ การใช้วัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (J&J) เป็นกรณีฉุกเฉินในวันนี้ หลังจากสำนักงานยาแห่งยุโรป (EMA) ให้การอนุมัติต่อการใช้วัคซีนของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (J&J) ก่อนหน้านี้
· ความคาดหวังเงินเฟ้อยังคงเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ Bond Yield เร่งตัวขึ้น ในขณะที่ Real Yield (Nominal Yield –Inflation Expectation) มีการปรับตัวขึ้นเล็กน้อยแต่ภาพรวมยังคงทรงตัวอยู่ในแดนต่ำ อย่างไรก็ตามถึงแม้ความคาดหวังเงินเฟ้อจะปรับขึ้นสูง แต่ตัวเงินเฟ้อจริง (CPI) ยังไม่ได้เร่งตัวขึ้นไปอยู่เหนือเป้าหมายของ FED ที่ 2% ตามที่ตลาดคาด
· ปธน. โจไบเดน ได้อนุมัติร่างมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่แล้ว เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 64โดยร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับนี้มีชื่อว่า “American Rescue Plan Act of 2021” ซึ่งครอบคลุมถึงการจัดสรรงบประมาณ 4 แสนล้านดอลลาร์เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวอเมริกันโดยตรงคนละ 1,400 ดอลลาร์, ให้เงินช่วยเหลือรัฐต่างๆ และรัฐบาลกลางในวงเงิน 3.50 แสนล้านดอลลาร์, จัดสรรเงินทุนเพื่อรับมือกับการแพร่การระบาดของโรคโควิด-19 และขยายเวลาของโครงการช่วยเหลือคนตกงานสัปดาห์ละ 300 ดอลลาร์ออกไปจนถึงเดือนก.ย.ปีนี้
——————————
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส
Customer Care : 02-672-1111
Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต
#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND #Weekly

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คำถามแรกของวัน เมื่อวันก่อนผมขึ้นเวทีเสวนาที่ B2S ร่วมกับนักเขียนหนุ่มเท่ห์หลายคน เป็นเวทีที่สนทนากันสนุกมาก ในงานนั้นมีการเปิดให้ผู้ฟังถามคำถาม มีน้องคนหนึ่งดูจะน่าเป็นพนักงานบริษัทที่ทำงานมาซักพัก ถามคำถามว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองควรจะมุ่งไปเป็นเป็ด คือรู้อะไรให้หลากหลาย หรือควรจะมุ่งไปสายผู้เชี่ยวชาญ เป็น expert ไปเลยด้านใดด้านหนึ่ง
   SABUY คว้ารางวัลระดับโลก The Global Brand Awards 2022 รางวัลสุดยอดผู้นำด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน และระบบโซลูชั่นส์แห่งประเทศไทย
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   30 กันยายน 2022 มีพิธีผนวก 4 แคว้นของอูเครนที่ประชาชนเจ้าของแผ่นดินลงประชามติขอมาร่วมกับสหพันธรัฐรัสเซียคือแคว้นซาปอริซเซีย เคอร์ซอน โดเนตสก์ และลูฮันสก์ หลังจากมีประชามติของประชาชนแล้ว ผู้นำทั้ง 4 แคว้นเดินทางมารวมตัวในกรุงมอสโกเมื่อ 29 กันยายน 2565 และเร่งรัดให้รัฐบาลรัสเซียผนวกดินแดนของตนเข้ากับรัสเซียโดยด่วน
   ดูทั้งหมด