มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️[BREAKING]⚠️ ประเทศไทยอาจยกเลิกการขายรถยนต์น้ำมันภายในปี 2035 ! ทางคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติเตรียมกำหนดนโยบายใหม่ เพื่อดันให้ไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าที่สำคัญของโลก !
9
มีข่าวด่วนเข้ามาคืนนี้ ซึ่งอาจจะเป็นก้าวแรกในการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของประเทศเรา
3
เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ ได้มีการประชุมและพิจารณา การกำหนดวิสัยทัศน์และเป้าหมายการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า รวมทั้ง มาตรการระยะเร่งด่วนขับเคลื่อนการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้า ดังนี้
7
วิสัยทัศน์ : ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนที่สำคัญของโลก
2
🔸️เป้าหมาย : ภายในปี ค.ศ. 2035 : ผู้ขับขี่ยานยนต์สามารถจดทะเบียนยานยนต์ใหม่ ได้เฉพาะยานยนต์ไร้มลพิษ ZEV 100% ( Engine Ban)
3
👉โดยมีมาตรการเร่งด่วนดังนี้
1. มาตรการกระตุ้น การใช้รถ สองล้อ สาม ล้อ และสี่ล้อไฟฟ้า
2. มาตรฐาน และ ศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่ -แผนพลังงาน และ การจัดตั้งสถานีอัด ประจุสาหรับรถยนต์และรถจักรยานยนต์
3. จัดให้มีโครงการเช่ารถเมล์ ขับเคลื่อนด้วยพลังงาน ไฟฟ้า 2,511 คัน
2
👉ส่วนมาตรการในระยะ 1-5 ปี มีดังต่อไปนี้
4
1.ปรับโครงสร้างภาษี อาทิ ภาษีสรรพสามิต (เริ่มพ.ศ. 2569 หรือ ค.ศ.2026) และ ภาษีรถยนต์ประจำปี ตามหลักสากล “รถยิ่งเก่า ยิ่งต้องจ่าย แพง”
2. มีการบริหารจัดการซาก รถยนต์ แบตเตอรี่ และ Solar cell ใช้แล้ว
3. สร้างโครงสร้างพื้นฐาน (Eco System) เพื่อส่งเสริมการใช้ ZEV
4. จัดให้การพัฒนาบุคลากร เป็นต้น
11
ที่มา: KMUTT MOVE: Mobility & Vehicle Technology Research Center
4
ทางแอดยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม เข้าใจว่ายังต้องมีการอนุมัติอีกหลายขั้นระดับถึงจดออกมาเป็นนโยบายได้ แต่เนื่องจากข่าวนี้ตรงกับเทรนด์และมุมมองของทางเพจ ที่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้า EV จะขยายตัวเร็วกว่าที่คาดทั่วโลก จึงรีบนำมาแชร์กันครับ
✅ ติดตามข่าวสารสาระที่น่าสนใจรอบโลกไปกับเราได้อย่างรวดเร็ว
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like และ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
Nicolas
เจอแบบนี้พวกโรวกบั่นน้ำมันก็ซวยสิครับ กลั่นแล้วจะไปขายใครในขณะที่พลาสติก หรือเคมีต่างๆยังคงมีการใช้อยู่ ผมเชื่อว่า demand supply มันจะวิ่งหาจุดสมดุลข... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ความรักครั้งนี้ ไม่ต้องการเวลา 🎉🎉 สวัสดีค่ะทุกคน วันเสาร์มาเล่าข่าวที่สร้างรอยยิ้มกันบ้างดีกว่า กับข่าวดีของพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ กับแฟนสาวนอกวงการ คุณวิกกี้ ที่มีข่าวดีออกมาแน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งพี่เวียร์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "มันดีที่สุดแล้วแหละ ด้วยวัย ด้วยสิ่งที่เราคุยกันรู้เรื่อง เราเข้ากันได้ เมื่อก่อนอาจคิดว่าต้องคบกันไปนาน ๆ แต่พอมาถึงวัยหนึ่ง ถ้ามันใช่ก็ใช่นั่นแหละ"
  ✨ ไฮไลท์โฆษณาบนสื่อของแพลนบีในเดือนมิถุนายน
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  "ชาวอเมริกา" ไม่ต้องการให้ "ไบเดน" ไปต่อ ผลสำรวจล่าสุด!! "ชาวอเมริกันเจ็ดในสิบคนกล่าวว่าพวกเขาไม่ต้องการให้ประธานาธิบดีไบเดนลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 2
  ดูทั้งหมด