⚠️[BREAKING]⚠️ 2 คู่แข่งยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตกลับมาจับมือร่วมกันในวันนี้ !
Apple จะใช้แบตเตอรี่ Megapacks ของ Tesla ในการสร้างหนึ่งในโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ! น่าติดตามอย่างยิ่งว่าหลังการร่วมมือกันครั้งนี้ จะทำให้มีการร่วมมืออะไรออกมาอีกไหมนะ ? 🤔
Apple ได้ประกาศว่าจะสร้างโรงงานจัดเก็บพลังงานหมุนเวียนจากแบตเตอรีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ (และเป็นหนึ่งในโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย) โดยตัวโรงงานที่กำลังจะสร้างนี้ จะอยู่ใกล้ๆกับโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนจากพลังงานแสงอาทิตย์ของ Apple ที่มีชื่อว่า “California Flats” อีกด้วย
การออกมาสร้างโรงงานพลังงานหมุนเวียนครั้งนี้ก็ตรงไปตามเป้าหมายที่ Apple ได้ตั้งไว้ว่า จะพยายามลดการใช้พลังงานน้ำมันหรือพลังงานที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในทุกๆส่วนธุรกิจของ Apple ให้กลายเป็น 0 ให้ได้ภายในปี 2030 และจะใช้แต่พลังงานสะอาดทั้งนั้นในทุกส่วนของ Supply Chain เท่านั้น
#อย่างไรก็ตาม... มีสิ่งหนึ่งที่ทาง Apple ไม่ได้ออกมาประกาศโดยตรง ไม่รู้ว่าเพราะว่าไม่อยากให้ตลาดรู้ความลับหรือไม่ ?!?
1
โดยทาง Apple เลือกที่จะใช้แบตเตอรีลิเธียมไอออน (Megapacks) ของทาง Tesla สำหรับการสร้างโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนด้วยแบตเตอรีครั้งนี้
หลังจากที่มีข่าวรั่วออกมา ทางสำนักข่าว The Verge ก็ได้พยายามถามความเห็นของบริษัททั้งสองถึงการร่วมมือกันครั้งใหญ่ครั้งนี้... แต่แน่นอนว่าทั้งคู่นั้นก็ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นแต่อย่างใด...
1
ยิ่งทำให้น่าสงสัยเข้าไปอีก ! 🤔
เห็น Elon Musk กับ Tim Cook ยกมือไหว้กันแบบนี้... นักลงทุนมีลุ้นโปรเจ็กใหญ่ในอนาคตแน่ๆ
 
✅ ติดตามข่าวสารของบริษัท Tesla อย่างใกล้ชิดไปกับทางเพจเราได้ หรือนักลงทุนท่านใดอยากเข้ามาร่วมกลุ่ม #LINE เพื่อศึกษาหุ้น Tesla ไปกับพวกเราโดยเฉพาะ
เพียงแค่เลือกแชร์โพสต์ที่เราเขียนเรื่อง Tesla ของเรา 3 โพสต์ แล้วส่ง Inbox - Screenshot รูปที่แชร์ทั้งหมดเข้ามาครับ เดี๋ยวทางเราจะ Invite เข้าไปครับ ทางเราจะรวบรวมกลุ่มนักลงทุน Tesla ในไทยเข้ามาไว้ด้วยกัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างรวดเร็วไปด้วยกันครับ
1
🙏 ฝากกด #Like และ #Share ให้แอดด้วยถ้าข้อมูลนี้มีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
ที่มา: Apple will use Tesla’s ‘megapack’ batteries at its California solar farm
26ถูกใจ
15แชร์
4.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   ตึกสูงเหลือแค่ซากเปิดความเสียหาย เปิดภาพความเสียหาย หลังแผ่นดินไหวแมกนิจูด 7.8 ถล่มตุรกีวานนี้ อาคารหลายพันหลังถล่มเหลือเพียงซาก ยอดเสียชีวิตในตุรกีและซีเรียทะลุ 4,400 ราย
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ดูทั้งหมด