⚠️[BREAKING]⚠️ Tesla ผลิตรถยนต์ในไตรมาส 1 ได้ทะลุเป้า ! เหนือความคาดหมายของทุกสำนักที่ทำนายไว้ ! รถ 184,000 คัน ที่ Tesla ผลิตได้ใน Q1'21 นี้ถือว่าสูงกว่ายอดของปีที่แล้วถึง 2 เท่า ! เป็นการตอกย้ำว่า เป้าหมายการโตปีละ +50% ทุกปีของ Tesla ที่ Elon Musk ตั้งไว้นี้ ไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆ
คืนนี้ทาง Tesla ได้ออกมาประกาศข่าวดีที่ทำเอาเซียนนักวิเคราะห์ตลาดรถยนต์ถึงกับช็อกไปหลายเจ้า เมื่อตัวเลขการผลิตรถยนต์ของ Tesla ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 นี้ผลิตออกมาได้ 184,800 คันและสามารถขายได้ 185,000 คัน (ขายของในสต็อกด้วย)
📌 ทางวิเคราะห์ต่างชาติได้เรียกการผลิตเกินเป้าครั้งนี้ว่า Tesla ตีได้ "Home Run" เลยทีเดียว !
ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ทำให้ทางนักวิเคราะห์ช็อกเพราะว่าโรงงานใหม่ของ Tesla ที่ Berlin และ Texas ที่กำลังสร้างอยู่นั้นยังไม่สำเร็จด้วยซ้ำ แปลว่าตัวเลขการผลิตที่โตขึ้นได้มากกว่า 2 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมานั้น มาจากการผลิตที่เร็วมากขึ้นจากการปรับปรุงและขยายระบบของ Tesla เอง !
โดยหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ Elon Musk วางไว้จริงๆ ทางโรงงาน Berlin และ Texas จะสร้างเสร็จและเริ่มการผลิตรถยนต์ภายในครึ่งปีหลังของปี 2021 นี้ ทำให้ Tesla น่าจะผลิตรถยนต์ได้ถึง 1 ล้านคันภายในปีนี้ หากทำได้ตามเป้าจะหมายความว่ายอดการผลิตของ Tesla จะโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึง 2 เท่า ! (ปีที่แล้วผลิตได้ 5 แสนคัน)
ทำให้ตัวเลขที่นักวิเคราะห์ยังไม่เชื่อว่า Tesla จะสามารถโตได้ 20 เท่าภายใน 10 ปีตามที่ Elon ตั้งเป้าไว้ (Elon ตั้งเป้าขยายการผลิตจาก 5 แสนคันในปี 2020 ให้เป็น 20 ล้านคันภายในปี 2030) ตอนนี้คงอาจกลายเป็นตัวเลขที่หลายคนคงต้องเริ่มกลับมาคิดอีกทีแล้วว่า อาจเป็นไปได้จริงๆหาก Tesla ยังคงฟอร์มนี้ได้อยู่
📌 ถึงแม้ข่าวนี้น่าจะทำให้หุ้น Tesla ดีดขึ้นในช่วงเปิดตลาดอาทิตย์หน้า #แต่นี่ไม่ใช่ข่าวที่จะทำให้แอดตื่นเต้นอะไรทั้งสิ้น
นักเก็งกำไรในตลาดหลายคนอาจจะพยายามเข้ามาเก็งกำไรข่าวตัวเลขการผลิตหรือผลประกอบการณ์ในระยะสั้นของ Tesla
แต่ในฐานะ #นักลงทุนระยะยาว ของ Tesla แล้ว ทางแอดไม่ได้ใส่ใจกับตัวเลขพวกนี้มากนัก เพราะโปรเจ็คต่างๆที่ Tesla กำลังจะขยายในเรื่องของ Full Self Driving (FSD), RoboTaxis, ธุรกิจพลังงาน, ธุรกิจแบตเตอรี่ หรือแม้แต่การขายประกันรถยนต์ นั้นยังต่างมีความน่าตื่นเต้นและจะทำให้ผลประกอบการณ์ของ Tesla โตอย่างก้าวกระโดดอีกหลายเท่า
1
#อย่างไรก็ตาม การที่ Tesla สามารถทำยอดการผลิตได้ทะลุเป้าเหนือความคาดหมายของทุกสำนักนั้น เป็นสัญญาณสำคัญที่ชี้ว่าเหล่านักวิเคราะห์ในตลาดกำลังมองข้ามความสามารถในการขยายธุรกิจของ Elon และ Tesla อยู่
ทุกครั้งที่ทาง Elon บอกว่าเขาจะพยายามทำให้ยอดขายของ Tesla โตได้ 20 เท่าภายใน 10 ปี เขาจะต้องโดนนักวิเคราะห์หัวเราะเยาะเย้ยอยู่เสมอ หรือบ้างก็ว่าเขาพยายามปั่นหุ้น คงไม่มีทางที่ใครจะขยายกำลังการผลิตได้เร็วขนาดนั้นหรอก
ทำให้ทางเพจต้องคอยเตือนอีกครั้งว่า #DontBetAgainstElonMusk อย่างน้อยถ้ายังไม่เชื่อใจลูกพี่ Elon ไม่อยู่ข้างเขาไม่เป็นไร แต่อย่าไปเผลอเป็นผู้กล้าไป #Short หุ้นของเขาทีเดียวล่ะ !
✅ นักลงทุนระยะยาวท่านใดที่ยังไม่ได้เข้ามาร่วมกลุ่ม #LINE เพื่อศึกษาหุ้น Tesla ไปกับพวกเรา... กด Follow page ไว้ได้เลยครับ
1
🙏 ฝากกด #Like และ #Share ให้แอดด้วยถ้าข้อมูลนี้มีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
44ถูกใจ
10แชร์
4.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐฯ จะไม่ส่งเศษซากบอลลูน กลับคืนให้ประเทศจีน ดูเหมือนประเด็นเรื่องบอลลูนจีนจะยังคงถูกหยิบมาพูดถึงและไม่มีทีท่าว่าจะจบลงในเร็ววันเลยนะครับ
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ตึกสูงเหลือแค่ซากเปิดความเสียหาย เปิดภาพความเสียหาย หลังแผ่นดินไหวแมกนิจูด 7.8 ถล่มตุรกีวานนี้ อาคารหลายพันหลังถล่มเหลือเพียงซาก ยอดเสียชีวิตในตุรกีและซีเรียทะลุ 4,400 ราย
   ดูทั้งหมด