🔎 [ANALYSIS] - 10 สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับ #Tesla ภายในสิ้นปีนี้ ที่คุณยังไม่รู้ ?!?! 🤔
1
อาทิตย์หน้าหุ้น Tesla น่าจะเป็นหุ้นที่น่าจับตามองที่สุดใน Wall Street อย่างแน่นอน
1
ถึงแม้ว่าตลาดโดยรวมอาจจะดูเงียบๆ แต่สำหรับบริษัท Tesla แล้วสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ได้มีความจริงๆสำคัญหลายๆอย่างที่เริ่มกระจ่างขึ้น
ท่านใดที่เพิ่งเริ่มติดตามเพจเรา อาจจะรู้จักเพจของเราในฐานะเพจที่รายงานข่าวเรื่องตลาดการลงทุนรอบโลกที่สำคัญได้อย่างรวดเร็วและ #ทันโลก
3
แต่ท่านใดที่ติดตามเพจเรามานาน และติดตามแบบกดตั้งค่า #Favourite ตลอดจริงๆ จะรู้ว่าทางเพจเราพยายามที่จะวิเคราะห์เหตุการณ์ต่างๆล่วงหน้าและนำมุมมองในการลงทุนใหม่ๆมาให้ทุกท่าน #ทันโลกอย่างสม่ำเสมอ
4
วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ทางเพจจะพยายามมาอัพเดทเรื่องสำคัญเกี่ยวกับอนาคตของหุ้น Tesla ก่อนที่มันอาจจะ #กลายมาเป็นความจริงและกลายเป็นแค่ข่าวต่อไป
4
เพราะการพยายามช่วยเป็นแรงหนึ่งให้นักลงทุนไทยได้ #ทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น คือเป้าหมายของเรา
2
หลังจากที่ทางเพจได้รายงานไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า Tesla สามารถผลิตรถยนต์ในไตรมาส 1 ได้ทะลุเป้าความคาดหมายของนักวิเคราะห์ทุกสำนัก โดยปริมาณรถ 184,000 คันที่ Tesla ผลิตได้ใน Q1'21 นี้ถือว่าสูงกว่ายอดของปีที่แล้วถึง 2 เท่าทีเดียว !
5
นี่อาจจะเป็นเพียงอัพเดทเล็กๆสำหรับนักลงทุนหลายท่าน แต่สำหรับนักลงทุนใน Tesla แลัว มันเป็นเสมือนสัญญาณตอกย้ำอีกครั้งว่า
2
📌 "สิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นกับ Tesla ได้จริงๆภายในสิ้นปีนี้"
1
1️⃣ Tesla อาจจะผลิตรถยนต์ได้สูงถึง 1 ล้านคันภายในสิ้นปีนี้ !
1
นี่เป็นเป้าหมายที่ไม่มีนักวิเคราะห์คนไหนคาดคิดไว้ แต่จากข้อมูลที่เราได้รับมานี่เป็น #เป้าหมายลับ ภายในบริษัท Tesla เองที่ Elon ได้เน้นย้ำกับพนักงานทุกคนเอาไว้
1
ตอนนี้ปัญหาเดียวที่ยืนอยู่ระหว่าง Tesla กับเป้าหมายการผลิต 1 ล้านคันนั้นคงเป็นมีแค่ปัญหา "Global Chip Shortage" หรือปัญหาการขาดแคลนชิปกันทั่วโลกที่ทุกๆบริษัท EV กำลังประสบอยู่นั้นเอง
แต่เนื่องจากทาง Tesla ได้เล็งเห็นปัญหานี้มานานแล้ว จึงทำให้แอดเชื่อว่าทาง Tesla น่าจะสามารถฟันฝ่ามันไปได้
2️⃣ Tesla กำลังจะสามารถเริ่มผลิตรถยนต์จากโรงงานที่ Texas และ Berlin ได้ในช่วงกลางปีนี้ แม้จะอาจค้านสายตานักวิเคราะห์หลายฝ่ายก็ตาม
รายงานความคืบหน้าของโรงงาน Texas และ Berlin ที่เพิ่งเริ่มสร้างเมื่อปีที่แล้วยังไม่ค่อยมีออกมาให้ตลาดได้ยินมากนัก แต่จากรูปใน Social Media ที่เหล่าบรรดาแฟนๆ Tesla ได้ไปเยี่ยมชมโรงงานของ Tesla ด้วยตัวเองนั้น ทุกๆคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า
4
"ขับกลับไปดูทีไรก็ต้องอึ้งกับความรวดเร็วในการสร้างของโรงงานของ Tesla"
4
อย่างที่ทางเพจเคยแชร์ไปว่ากลยุทธ์การสร้างโรงงานของ Tesla นั้นคือการ "Design Machine that Builds the Machine" จนทำให้พวกเขาขยายโรงงานการผลิตได้รวดเร็วอย่างน่าทึ่ง
1
3️⃣ Tesla กำลังจะมีปัญหา... #ปัญหาคนรวย ... เพราะกำลังจะมีเงินสดอย่างเหลือล้นสิ้นปีนี้
5
เงินที่ทาง Tesla ใช้ในการสร้างโรงงานใหม่ๆนั้นส่วนใหญ่ได้มาจากการเพิ่มทุนถึง 3 รอบในปีที่ผ่านมา ทำให้ทาง Tesla นั้นไม่มีปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงินอีกต่อไป
2
ยิ่งถ้า Tesla สามารถผลิตรถยนต์ได้ 1 ล้านคันจริงๆในปีนี้ หากลองคูณด้วยราคาขายรถเฉลี่ยของ Tesla ที่คันละ 60,000 เหรียญ แปลว่าทาง Tesla กำลังจะมีเงินสดไหลเข้ามาอีก 60,000 ล้านเหรียญ หรืออีก 1.8 ล้านล้านบาท ! ช่างเป็นปัญหาที่น่าอิจฉาจริงๆ
2
4️⃣ Tesla น่าจะมีการซื้อ #Bitcoin เพิ่มอีกครั้งแน่ๆในปีนี้ !
1
ด้วยเงินสดที่เหลือล้นของ Tesla... พวกเขาจะนำมันไปทำอะไรดี ??
2
เมื่อต้นปีนี้ทาง Tesla ได้ซื้อ Bitcoin ไป 1.5 พันล้านเหรียญและมูลค่าของมันก็ได้เพิ่มขึ้นไปเกือบ 2 เท่าแล้วภายในเวลาเพียงไม่ถึง 2 เดือน !
5
บางทีคำตอบมันอาจจะชัดเจนอยู่แล้วว่ายิ่งทาง Tesla ขายรถได้มากขึ้น เงินสดที่ยังไม่ได้นำไปใช้ในธุรกิจต่อในระยะสั้นก็อาจจะถูกเปลี่ยนเป็น Bitcoin อีกครั้ง
1
ทางนักลงทุน Bitcoin ต้องคอย #จับตามองสัญญาณนี้ไว้ให้ดี เพราะครั้งก่อนทาง Tesla ก็ดันราคา Bitcoin ขึ้นไปเกือบ 20% หลังจากการเข้าซื้อของพวกเขา
5️⃣ Tesla กำลังอาจจะสร้างระบบขับรถอัตโนมัติ (Full Self Driving) ได้สำเร็จจริงๆ ภายในปีนี้ !
4
ถึงแม้ทาง Tesla ได้กล่าวมาหลายปีแล้วว่าพวกเขากำลังเข้าใกล้การพิชิตระบบขับรถอัตโนมัติแบบสมบูรณ์ 100% แต่สุดท้ายทาง Tesla ก็ปล่อยให้นักลงทุนรอเก้อมาหลายปี
#อย่างไรก็ตาม ทางเราเห็นว่าแสงสว่างปลายอุโมงนั้นอยู่ไม่ไกลแล้ว ทางเราเชื่อว่า Tesla จะสามารถสร้างระบบนี้สำเร็จภายในครึ่งแรกของปีนี้เลยด้วยซ้ำ เพราะมีสัญญาณสำคัญหลายๆอย่างออกมา (ทางเราคงต้องเขียนบทความเรื่องนี้แยกออกมา เพราะรายละเอียดของสัญญาณนั้นมันยิบย่อย แต่ทุกๆหลักฐานกำลังชี้ไปในทิศทางเดียวกัน)
และหากระบบนี้พัฒนาสำเร็จจริงๆ มันจะกลายเป็น Software ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกเราอย่างแท้จริง ธุรกิจแท็กซี่และการขนส่งของโลกเราจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และมันจะตอบแทนนักลงทุน Tesla ที่รอมานาน #อย่างคุ้มค่าแน่นอน
3
6️⃣ ปีนี้จะเป็นปีที่เราเริ่มรู้จัก Tesla ในฐานะบริษัทพลังงานกันมากขึ้น และ Tesla Energy กำลังจะเป็นที่คุ้นหูกันมากขึ้น
2
ถึงแม้หลายท่านยังคงชินกับ Tesla ในฐานะบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว แต่อย่างที่ทางเพจได้เรียนไปว่าธุรกิจพลังงานของ Tesla ในอนาคตนั้นจะมีขนาดไม่แพ้ธุรกิจรถยนต์ของ Tesla เลย (หรือใหญ่กว่าด้วยซ้ำ เพราะอย่างที่เรารู็กันว่าขนาดธุรกิจพลังงานบนโลกนี้ใหญ่กว่าอุตสาหกรรมรถยนต์มากนัก)
3
ทุกวันนี้ใครที่พยายามมองหาข่าวสารของบริษัท Tesla กันมากขึ้นก็จะเริ่มได้ยินถึงเรื่องโครงการและโปรเจ็กที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของ Tesla กันมากขึ้นเรื่อยๆ
1
โดยในอาทิตย์ที่ผ่านมาทางเพจก็เพิ่งได้รายงานไปว่า #Apple จะใช้แบตเตอรี่ Megapacks ของ Tesla ในการสร้างหนึ่งในโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ! นักลงทุนควร #จับตามอง การร่วมมือของพวกเขาทั้งคู่และการพัฒนาของ Tesla Energy ไว้ให้ดี !
7️⃣ การประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 จะทำให้นักลงทุนต้องช็อก !
1
แค่ตัวเลขยอดขายของ Tesla ที่ดีกว่าคาดก็ทำเอาตลาดอึ้งไปแล้ว ! แต่นี่ยังไม่รวมตัวเลขผลประกอบการที่จะออกมาดีกว่าที่คาดอีก
1
หลายฝ่ายชอบมองผลประกอบการของ Tesla ในมุมที่ว่า พวกเขาจะสามารถผลิตรถยนต์ได้กี่คัน ? แล้วสามารถขายรถออกไปได้กี่คัน ?
1
แต่ถ้าใครเจาะลึกลงไปในธุรกิจของ Tesla แล้วจะทราบว่าความสามารถที่แท้จริงอีกอย่างของ Tesla คือ #การลดต้นทุน
1
ทุกวันนี้ต้นทุนการผลิตของ Tesla กำลังลดลงไปอย่างรวดเร็ว และลดลงทุกๆวัน ด้วยความสามารถของวิศวกรหัวกะทิของ Tesla ที่พยายามปรับปรุงระบบการผลิตอยู่ตลอดและจำนวนการผลิตรถยนต์ที่มากขึ้นยิ่งทำให้ Tesla มี "Economy of Scale" ที่แข็งแกร่งขึ้นทุกๆวัน
1
8️⃣ ถึงแม้ผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของ Tesla จะดีมากๆ แต่มันจะเป็น... #ผลประกอบการที่แย่ที่สุดในปีนี้
ทุกๆครั้งที่ Tesla ทำผลประกอบการได้ดีกว่าที่คาดและทำนักวิเคราะห์ต้องเสียหน้าไปตามๆกัน ทางนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ก็จะพยายามให้ตัวเลขผลประกอบการของไตรมาสหน้าให้ดีขึ้น "เผื่อให้สูงๆไว้ก่อน" เพื่อที่จะไม่ต้องเสียหน้าอีกครั้ง
2
แต่ไม่ว่าจะเผื่อยังไงตัวเลขผลประกอบการจริงของ Tesla ก็จะออกมาสูงกว่าที่คาดอยู่เสมอ ! นั้นเป็นเพราะนักวิเคราะห์ยังไม่เข้าใจความพยายามที่จะเติบโตแบบ "Exponential Growth" ของ Tesla นี้จริงๆ
2
Tesla ไม่ได้พยายามจะเติบโตเป็นเส้นตรงและผลประกอบการของไตรมาสที่ผ่านมาจะไม่สามารถทำมาเป็นฐานในการคำนวนตัวเลขของไตรมาสถัดไปผ่านสูตรคูณได้เลย แต่ต้องใช้เลขยกกำลังต่างหากถึงจะสามารถพอคาดการณ์ได้
4
ทำให้ผลประกอบการในไตรมาส 1 ที่ว่าดี จะต้องดูกลายเป็นสิ่งเล็กเมื่อเทียบกับไตรมาสที่เหลิอของปีนี้
2
9️⃣ ราคาหุ้น Tesla มีสิทธิโตขึ้น 2 เท่าและปิดเหนือ 1,000 เหรียญภายในสิ้นปีนี้ และอาจทำให้ Tesla กลายมาเป็นบริษัท Top 5 ของโลก !
1
หาก 8 ข้อแรกที่เราวิเคราะห์มาสามารถเป็นจริงได้ซัก 5 ข้อ เชื่อว่ามีสิทธิเป็นไปได้สูงทีเดียวที่ราคาหุ้น Tesla จะดีดสูงไปกว่านี้อีกมาก (โดยเฉพาะหากข้อ 5 เป็นจริง เพราะเป็นข้อที่สำคัญที่สุด)
ตอนนี้จาก 8 ข้อที่เรากล่าวไปทางแอดเชื่อว่าตลาดยังไม่ได้รับรู้เข้าไปในราคาหุ้นของ Tesla วันนี้มากนัก
3
ลองมาติดตามกันดูว่าภายในสิ้นปีนี้ทาง Tesla จะสามารถเบียด Google ขึ้นมากลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่า Top 5 ของโลกได้หรือไม่ ?!? เพื่อไปชิงบัลลังก์บริษัทอันดับที่ 1 ของโลกต่อจาก Apple ในปีหน้า !
1
🔟 การเก็งกำไรบนหุ้น Tesla อาจจะเป็นเรื่องอันตราย แต่การลงทุนระยะยาวในบริษัทที่มีแผน Disrupt หลากหลายธุรกิจบนโลกนี้ และทางบริษัทเองก็กำลังขยายงานได้ตรงตามแผนทุกอย่าง #อาจเป็นสิ่งที่คุ้มค่า
ข้อสุดท้ายนี้ ทางแอดไม่รู้ว่า 9 ข้อที่กล่าวมานั้นอาจจะเป็นจริงภายในปีนี้กี่ข้อ แต่ที่แน่ๆการเก็งกำไรกับหุ้น Growth สูงที่นักลงทุนใส่ความคาดหวังเข้าไปมากในระยะสั้นนั้นย่อมเป็นสิ่งที่อันตราย
1
แต่การลงทุนระยะยาวจะช่วยตัดความเสี่ยงจากปัจจัยระยะสั้นภายในและภายนอกออกไปหมด ทางแอดจึงอยากเชิญชวนให้นักลงทุนทุกท่านลองเข้ามาศึกษาหุ้นบริษัท Tesla ไปร่วมกัน เพราะมันอาจจะเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า
1
"อย่าเพียงมองข้ามหุ้นบริษัทที่มีสิทธิเติบโตจนกลายเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปเพียงเพราะว่า #ราคาหุ้นขึ้นมาสูงเร็วเกินไปแล้ว"
2
📊 วันนี้นักลงทุนท่านใดที่อ่านเรื่องเหล่านี้แล้วยังไม่เข้าใจในรายละเอียด อาจเป็นเพราะคุณยังไม่ได้เข้ามาอยู่ในห้อง LINE - Tesla ของพวกเรานั้นเอง 🤣
1
ทางเราได้มีการรวบรวมนักลงทุน Tesla ระดับต้นๆในไทยเข้ามาไว้ด้วยกันในกลุ่ม LINE เดียว เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและศึกษาธุรกิจระยะยาวของ Tesla ไปด้วยกัน
1
ท่านใดสนใจเข้าร่วม (ถ้าคุณอ่านตั้งแต่ต้นมาถึงตรงนี้คุณควรเข้าร่วมแล้วล่ะ) เพียงแค่เลือกแชร์โพสต์ที่เราเขียนเรื่อง Tesla ของเรา 3 โพสต์ แล้วส่ง Inbox - Screenshot รูปที่แชร์ทั้งหมดเข้ามาทาง Facebook ครับ เดี๋ยวทางเราจะ Invite เข้าไปครับ
👍 ฝากกด #Like และ #Share ให้แอดด้วยถ้าข้อมูลนี้มีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ 🙏😊
#ทันโลกกับTraderKP
110ถูกใจ
72แชร์
22Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐฯ จะไม่ส่งเศษซากบอลลูน กลับคืนให้ประเทศจีน ดูเหมือนประเด็นเรื่องบอลลูนจีนจะยังคงถูกหยิบมาพูดถึงและไม่มีทีท่าว่าจะจบลงในเร็ววันเลยนะครับ
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ตึกสูงเหลือแค่ซากเปิดความเสียหาย เปิดภาพความเสียหาย หลังแผ่นดินไหวแมกนิจูด 7.8 ถล่มตุรกีวานนี้ อาคารหลายพันหลังถล่มเหลือเพียงซาก ยอดเสียชีวิตในตุรกีและซีเรียทะลุ 4,400 ราย
   ดูทั้งหมด