มีบัญชีอยู่แล้ว?
Homemade Pizza & Salad from my garden
รีบถ่ายก่อนเสริฟคุณชายทั้งสอง
ช่วงนี้หายไปจากโลกออนไลน์ เพราะวุ่นวายกับการพาลูกขับรถเที่ยวบนเขา ลงน้ำทะเล ลงน้ำตก เลยพาลเหนื่อยขี้เกียจไม่อยากเปิดเตาเท่าไหร่
เมื่อคืนลูกบอกอยากกินพิซซ่า เลยช่วยกันทำ ทดลองแป้งอีกรอบ หลังจากที่ทำมาเป็นสิบรอบแต่ไม่ลงตัวซักที แต่เริ่มใกล้เคียงรสชาติที่อยากได้แล้วค่ะ แต่ยังคงต้องพัฒนาสูตรอีกซักนิดเพื่อความฟิน แล้วเดี๋ยวจะมาแชร์ให้ค่ะ
ผักทั้งหมดที่เห็นในภาพปลูกเองทั้งหมดค่ะ ยกเว้นมะเขือเทศจากพี่ข้างบ้านเอามาฝาก
ปลูกผักสลัดไว้เยอะแต่รอดอยู่ไม่กี่อย่าง หนอนเอาไปกินก่อนทุกที บางทีก็ท้อ แงๆ
ส่วนตัวชอบกินต้นอ่อน Kale กรอบ หวาน อร่อย ดีงามในชามสลัด
ได้กินผักที่ปลูกเองเสียที หลังจากที่รอคอยมาแสนนาน
ผักปลูกเองทั้งหมด ยกเว้นมะเขือเทศจากพี่ข้างบ้านเอามาฝากค่ะ สด กรอบ หวาน
นอกเหนือจาก BD ก็มีช่องทางอื่นให้ติดตามอีกนะ
Youtube (upload บ้างบางอารมณ์): http://bit.ly/delishdelight
งานถ่ายภาพติดตามได้ที่นี่
แอดมิน คนทำเกษตร
น่าทานครับ ขอแวงนี้ 1 ที่ครับ 😄😄
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เครือสหพัฒน์ ครวญผลิตสินค้าเริ่ม “ขาดทุน” ส่งสัญญาณตรึงราคาเดิมไม่ไหวแล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ส่งสัญญาณให้ประชาชนทราบว่า 1 ก.ค. 2565 เป็นต้นไป สินค้าหลายรายการจะทยอยปรับ “ขึ้นราคา” ซึ่งจะมีผลต่อภาระค่าครองชีพผู้บริโภคเต็มๆ เครือสหพัฒน์ ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภค ยังเดินหน้าส่งสัญญาณการผลิต เริ่มขาดทุน แบกภาระตรึงราคาไม่ไหวแล้ว
  📣 Grayscale จะใช้ช่องทางกฎหมายหากตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ปฏิเสธ Bitcoin Spot ETF เส้นตาย 6 ก.ค. เตรียมฟ้องหาก ก.ล.ต สหรัฐฯ ปฏิเสธการอนุมัติแปลงสินทรัพย์ จาก Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ไปเป็น Spot Bitcoin ETF จากความเห็นที่ ก.ล.ต. อาจล้มเหลวในการปฏิบัติงานและไม่มีความแน่นอนจงใจปฏิเสธผลิตภัณฑ์เฉพาะ Spot เพียงอย่างเดียว
  ทำไม ไก่เชสเตอร์ ยังอยู่ได้ ในวันที่ฟาสต์ฟูดไก่ทุกสัญชาติ อยู่ในไทย สายไก่ย่างห้ามพลาด! Let's BRIEF ชวนมาไขความลับว่าทำไมไก่เชสเตอร์ยังอยู่ได้ ในยุคที่ไก่ทอดฟาสต์ฟูดทุกสัญชาติอยู่ทั่วประเทศ
  ตอนนี้ลูกสาวผม ไปโรงเรียนวันแรกแล้วครับ ทำให้เราได้ค้นพบความจริงบางอย่างด้วย เลยอยากเล่าให้ฟังครับผม อยากอธิบายนิดนึงว่า สำหรับเด็กนักเรียนนั้น ตามหลักสูตรปกติ เทอม 1 จะเริ่มพฤษภาคม - กันยายน และเทอม 2 จะเริ่มพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์
  ดูทั้งหมด