มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิดผลประกอบการ “Mission to the Moon” พบว่าปี 2562 มีกำไรกว่า 4 ล้านบาท!
หลังจากที่เราเปิดผลประกอบการของหลายบริษัทสื่อกันไปแล้ว อีกหนึ่งบริษัทที่เราตั้งใจค้นหาและนำมาให้ทุกท่านได้ติดตามกัน คือ “Mission To The Moon” ที่มี “รวิศ หาญอุตสาหะ” เป็นคนเริ่มต้นและทำมาอย่างสม่ำเสมอ โด่งดังจากรายการ Podcast ที่ประสบความสำเร็จ และยังต่อยอดไปยังคอนเทนต์ที่เน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของมนุษย์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Mission To Pluto ที่เป็นเพจลูกของเขาไว้สำหรับคอนเทนต์เชิงสบายๆ อีกทางหนึ่ง
1
แต่รู้หรือไม่ว่ารายได้ในปี 2562 นั้นมีรายได้เท่าไหร่กัน? วันนี้ทีมส่องสื่อเราเอารายได้ของปี 2562 มารายงานให้ทราบกัน ตลอดจนถึงยอดผู้ติดตามผ่านทางช่องทางต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย ติดตามจากบทความนี้กัน
ก่อนอื่นต้องรู้จัก Mission to the Moon ฉบับย่อๆ กันก่อน โดยต้นกำเนิดนั้นเริ่มจากการที่ “รวิศ หาญอุตสาหะ” นั้นพื้นเพเป็นคนอ่านหนังสือค่อนข้างเยอะ เลยอยากจะเขียนหนังสือในช่วงแรกขึ้นมาก่อน โดยก่อนหน้านี้เขาได้เขียน Blog สั้นๆ ขึ้นมา ซึ่งด้วยความที่เขาทำเป็นงานอดิเรกและเล็งเห็นว่าเป็นงานที่ใช้สมองได้ดีด้วย เขาจึงเริ่มขยับขยายมาทำเป็นหนังสือ และขยับไปจนถึง Podcast ซึ่งหัวใจสำคัญที่เขาอยากทำ ก็เพื่อเป็นการพัฒนางานด้านความคิดและอัพเดตเรื่องราวความรู้ต่างๆ อยู่เสมอนั่นเอง
ในขณะที่ปัจจุบัน Mission to the Moon นั้นมีแบรนด์ลูกในเครือมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวเพจหลักบน Facebook ที่มีคนติดตามมากกว่า 350,000 คน, Instagram ที่มียอดติดตามมากกว่า 12,000 คน, Twitter ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คน, YouTube ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 130,000 คน ยังไม่นับรวมแบรนด์ลูกอย่าง Mission to Pluto ที่มีคนตามบน Facebook กว่า 322,000 คนอีกด้วย
โดย Mission to the Moon นั้นบริหารงานโดย บริษัท มิชชั่น ทู เดอะ มูน มีเดีย จำกัด ซึ่งแต่เดิมคือ บริษัท ชนัน จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2532 และเปลี่ยนเป็นชื่อปัจจุบันเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 มีคณะกรรมการบริษัท ได้แก่ นายวิรุฬห์ หาญอุตสาหะ, นายรวิศ หาญอุตสาหะ และนางขนิษฐา หาญอุตสาหะ มีทุนจดทะเบียนอยู่ที่ 500,000 บาท
ในขณะที่รายได้ประจำปี 2562 นั้น Mission to the Moon นั้นมีรายได้อยู่ที่ 11,245,292 บาท มีต้นทุนอยู่ที่ 2,392,020 บาท และค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 3,532,072 บาท ทำให้มีกำไรสุทธิหลังหักภาษีอยู่ที่ 4,335,178 บาท ในขณะที่ทรัพย์สินรวมมีอยู่ที่ 7,042,261 บาท และหนี้สินรวมอยู่ที่ 2,018,920 บาท และส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 5,023,341 บาท
เขียนโดย กฤตนัน ดิษฐบรรจง
คิดถึงเรื่องสื่อ เปิด #ส่องสื่อ
ติดต่อโฆษณา ad@modernistthai.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ได้เสียกันแล้วให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ยังไม่ได้เสียกันก็ให้ถือว่าเป็นผัวเมียกัน ได้เสียกันแล้วบางทีก็ยังไม่ถือว่าเป็นผัวเมียกัน..😳 เรื่องยุ่ง ๆ ของการตีความ ความเป็นผัวเมียในอดีต
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
   โลกเสมือนมาแรง คนยอมจ่าย 21 ล้าน ซื้อเรือยอทช์ใน Metaverse เพียง 650,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 21 ล้านบาท ก็สามารถซื้อเรือยอทช์สุดหรู ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากแต่นี่ไม่ใช่เรือยอทช์ในโลกจริง แต่เป็น NFT เรือยอทช์ที่มีเฉพาะในโลกเสมือนหรือ Metaverse เท่านั้น
   ดูทั้งหมด