ส่องสื่อ

songsue.co
ธุรกิจ
การบันเทิง
การตลาด
ต้นฉบับเว็บไซต์ที่จะทำให้คนไทยรู้เท่าทันสื่อ ทั้งในแง่ของธุรกิจสื่อ การวิจารณ์สื่อ การแนะนำสื่อที่ดี การเรียนรู้การเท่าทันสื่...ดูเพิ่มเติม
 • ทำไมเราถึงไม่ควรเชื่อในสิ่งที่สำนักข่าวนำเสนอออกมาทั้งหมด?
  ถ้าพูดถึงการนำเสนอข่าวในปัจจุบันนี้ ใครหลายคนที่กำลังอ่านบทความอยู่นี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในพลเมืองดิจิทัลที่ชอบเสพสื่อใช่ไหมครับ? และท่านที่กำลังอ่านอยู่นี้ก็คงจะชื่นชอบการอ่านข่าวสารบนโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง และอีกเช่นกัน หลายคนคงจะได้รับข้อม... อ่านต่อ
  • พีพีทีวี เกาะติดประเด็นร้อน "เสาไฟกินรี" จับพิรุธการเมืองท้องถิ่นจนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์
   เดินหน้าเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มุ่งเน้นการนำเสนอข่าวเพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม สำหรับ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ภายใต้สโลแกน “เรื่องข่าว เรื่องใหญ่” ล่าสุดเกาะติดเรื่อง... อ่านต่อ
   • เรตติ้งสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขยับขึ้นยกแผง ตอกย้ำด้วยคอนเทนต์สนุกครบรสแน่นคับจอ!!
    สำหรับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ล่าสุด สร้างปรากฎการณ์เรตติ้งเฉลี่ยของช่องสูงสุดในรอบ 2 ปี ขยับมาที่ 0.419 จาก “เรือนร่มงิ้ว” ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ โดยเรตติ้งพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ละครออกอากาศจนถึงละครตอนจบและยอดผู้ชมสดยังสูงสุดบนช่องทางออนไลน... อ่านต่อ
    • ช่อง 3 จับมือ Netflix นำ 6 ละครดังออกอากาศคู่ขนานทั่วอาเซียนและภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก
     ไทยทีวีสีช่อง 3 ปิดบิ๊กดีลด้วยการร่วมมือกับ Netflix บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ด้วยการนำละคร 6 เรื่อง คือ ให้รักพิพากษา (Dare to Love) ดวงตาที่... อ่านต่อ
     • Blockdit แอปช่วยเพิ่มรายได้ ให้นักเขียน นักทำคอนเทนต์
      นอกจาก Blockdit แอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียสัญชาติไทยจะเป็นช่องทางที่ผู้ใช้งานเข้ามาเพื่ออ่านคอนเทนต์แล้ว ยังเปิดโอกาสให้ “นักเขียน นักทำคอนเทนต์” หรือ “ครีเอเตอร์” ได้เข้ามาสร้างสรรค์ผลงาน และสามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์ที่เผยแพร่ลงในเพจของตั... อ่านต่อ
       Indy man
       จำนวนบทความที่มีรายได้จากดาวถือว่าน้อยนะครับ 1 วันมี 4,000 บทความ 1 เดือน มี 120,000 บทความ 5 เดือน มี 600,000 บทความ...ดูเพิ่มเติม
      • “โบว์-แวนดา” ฉากเปิดตัวสวยละลาย เผย “เวราอาฆาต” ได้เล่นหลากอารมณ์ พร้อมชนะทุกขีดจำกัดของการแสดง !!
       เป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถ อย่าง “โบว์-แวนดา” ที่ล่าสุดมารับบท เอม หญิงสาวแสนดีที่มีเหตุต้องทำให้แค้น ในละคร “เวราอาฆาต” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งสาวโบว... อ่านต่อ
       • ยกเป็นครู! “น้ำตาล” โชว์ซีนดราม่าประกบ “อาหนิง” โรแมนติกสอนใจ อำลาตอนอวสาน “ตะวันตกดิน”
        สวยทะลุจักรวาลไม่จบไม่หายไม่ตายละตินเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสวยหวานดีกรีนางงามเวทีจักรวาล “น้ำตาล-ชลิตา” นางเอกคลื่นลูกใหม่มาแรง ที่โดดมารับบทบาทสุดท้ายประกบนักแ... อ่านต่อ
        • แกรมมี่มั่นใจ ธุรกิจเพลงในปี 2564 ยังไปได้สวย ภายใต้โควิด-19
         เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) จัดกิจกรรมพบปะนักลงทุนประจำไตรมาสที่ 1/2564 ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีคุณธนากร มนูญผล รองกรรมการผู้อำนวยการ หน่วยงาน Group Investment ร่วมนำเสนอและตอบคำถามกับนักลงทุน โดยได้พูดถึ... อ่านต่อ
         • “เพ็ชร-ติ๊ต๊ะ” แท็กทีมสร้างรอยยิ้มนำความสุขจากป่าสู่หน้าจอใน “แก่นแก้ว”... อ่านต่อ