มีบัญชีอยู่แล้ว?
💦ชื่นฉ่ำน้ำเย็น ใสสะอาดชื่นใจ💦
💖ต้อนรับปีใหม่ไทย ด้วยสายน้ำกลางทะเลทราย💖
แม่น้ำที่ไหลผ่านทะเลทรายเป็นแหล่งน้ำสำหรับ โอเอซิสที่มีขนาดใหญ่ และยาวไปตามลำน้ำ
ถ้าเราจะไปดูโอเอซิสกลางทะเลทราย ก็ต้องเดินทางตากแดดเป็นวันๆ ไม่ต้องลำบากขนาดนั้นค่ะ
พี่เขียนจะพาไปที่เข้าถึงง่ายกว่า! คือที่เมือง Erfoud ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ Tafilalt โอเอซิสที่ใหญ่ที่สุดของโมรอคโค แถบนี้ก็จะมี gorges คือ ช่องแคบระหว่างภูเขาที่สูงชัน 2ลูก เป็นหุบเขาที่มีลำธารไหลผ่าน ชื่อว่า
🍂Gorge du Todra (Todra gorge) 🍂
หุบเขาที่มีน้ำใสไหลผ่านผืนดินที่แห้งแล้ง
ความแตกต่างที่อยู่ห่างกันแค่ภูเขากั้นค่ะ
เส้นทางระหว่างหุบเขานี้ ยาว 15 กิโลเมตร มีหน้าผาหินทรายสีแดงสูง 400 เมตรตั้งฉากขึ้นไป พอโผล่มาอีกข้างก็พบกับโอเอซิสนี้ค่ะ ระยะห่างระหว่างหุบเขา 2 ข้างแคบมาก เพียงแค่ 10กว่าเมตรเองค่ะ
ในหุบเขาจะเขียวขจีด้วยพุ่มไม้ที่หล่อเลี้ยงด้วยหิมะ ที่ละลายกลายเป็นแม่น้ Dades ไหลลงมาจากเทือกเขา Atlas อันสูงชัน ในเดือนมกราคมถึงเมษายน น้ำจะค่อนข้างมาก ถึงแม้ในช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิของน้ำก็อยู่ระหว่าง 23-28 องศาเซลเซียส
ถึงแม้ในช่วงที่พี่เขียนไปเที่ยวเป็นหน้าแล้งเดือนกันยายน ก็ยังมีน้ำไหลเอื่อยๆให้ชื่นใจได้จริงๆค่ะ แทบไม่น่าเชื่อว่าหว่างกลางภูผาที่สูงทะมึนแหงนคอตั้งบ่ากลางทะเลทรายแห่งนี้จะมีน้ำนำความชุ่มชื้น หล่อเลี้ยงชีวิตคนและสัตว์ได้เช่นนี้
ไปชมความมหัศจรรย์ของแม่น้ำและหุบเขาในทะเลทรายกันค่ะ
🎉สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ🎉
💓พรุ่งนี้พบกับ Songkran Special 1st Anniversary by เขียนตามใจ ค่ะ💓

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  .
  ธรรมชาติสวยจังเลยค่ะพี่เขียน สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ 🥰❤️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิ้งกี้ ปรากฏตัว ตัดผมสั้น เดินเท้าเปล่า ชูมือโอเค จูงมือแม่ขึ้นศาลคดี Forex-3D เมื่อวันที่ 26 กันยายน 65 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช หรือชื่อเดิม สรายุทธ ไชยเดช (พี่ชายพิ้งกี้) กับพวกรวม 19 คน โดย 2 ใน 19 มี พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช และ คุณแม่อ้อย สรินญา จำเลยที่ 3 (แม่ของพิ้งกี้) ในความผิดฐานโดยทุจริต โดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกง
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
   Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
   ดูทั้งหมด