สมรภูมิที่ยูเครนกำลังระอุอีกที่:
1
หลังจากอเมริกาส่งซีไอเอไปวางแผนทำรัฐประหารที่ยูเครนจนประสบความสำเร็จ ก่อตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดตัวเองได้แล้ว อเมริกาก็บีบยูเครน มีเครือข่าย IMF และมอนซานโต้เข้าไปปักหลักขยายงานอย่างถาวร เอางบประมาณรัฐบาลมาเน้นทางทหารเพื่อรองรับการซื้อขายอาวุธตนเอง
10
จากนั้น ก็อ้างว่ายูเครนมิได้เป็นสมาชิกนาโต้ กองทัพยังอ่อนอยู่ ไม่สามารถจะทำภารกิจทางยุทธศาสตร์ให้อเมริกาเพียงลำพังได้ ว่าแล้วก็ส่งกองทัพนาโต้เข้าไปยูเครน จัดการซ้อมรบเพื่อหาเรื่องกับรัสเซีย เหมือนๆ กับที่หาเรื่องกับจีนที่ทะเลจีนใต้
2
ประเทศยูเครนนอกจากจะอุดมไปด้วยป่าไม้ ถ่านหิน ดินดำ ฯลฯ ยูเครนยังเป็นเมืองด่าน เป็นเส้นทางเข้าสู่ยุโรปอีกทางของรัสเซีย เหมือนซิงเจียงเป็นด่านเข้าสู่ยุโรปของจีน
2
ทั้ง ๒ เมืองเป็นหน้าด่านที่รัสเซียและจีนขนส่งสินค้าของยุโรป รัสเซียต้องส่งน้ำมันและก๊าซผ่านยูเครนเข้ายุโรป จีนก็ต้องการส่งสินค้าจำนวนมากผ่านซินเจียงเข้าสู่ประเทศอื่นๆ หลายประเทศก่อนถึงยุโรปเหมือนกัน
9
ทั้ง ๒ เมืองจึงต้องถูกอเมริกาป่วน อเมริกาต้องการมีฐานทัพสกัดมิให้สองประเทศนี้ลำเลียงสินค้าของตนเข้ายุโรปเพื่อทำมาค้าขายได้สะดวก หาไม่อิทธิพลของตนจะลดลง
8
หลังจากอเมริกาสั่งให้ขนกองทัพนาโต้เข้าไปไว้ที่ยูเครนและดำเนินการซ้อมรบ รัสเซียต้องขนทหารมาประชิดชายแดนเพื่อป้องกันประเทศของตน สื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปก็เริ่มปฏิบัติการข่าว โจมตีรัสเซียว่าก้าวร้าว ก้าวร้าวและก้าวร้าว รัสเซียเป็นฝ่ายยั่วยุ
4
แน่นอนครับ อีกไม่นาน ชาวไทยที่โปรอเมริกันพอถูกซีไอเอปฏิบัติการข่าวอย่างนี้เข้า ก็จะด่ารัสเซียตามสื่อต่างๆ ว่าก้าวร้าว ก้าวร้าวและก้าวราวตาม เหมือนที่เคยด่าเกาหลีเหนือ อิหร่าน ซีเรีย ฯลฯ มาแล้ว
8
ดูข่าวดูภาพดีๆ สิครับ ประเทศไหนที่ก้าวร้าวเพราะส่งทหารเข้าไปยั่วยุให้เกิดความขัดแย้งทางทหารกันแน่ครับ
3
อย่าลืมคีย์เวิร์ดที่สำคัญครับ=IMF, Monsanto, ซื้ออาวุธอเมริกา, เปิดทางให้บริษัทอเมริกาเข้าไปรับสัมปทานทรัพยากรธรรมชาติ ฯลฯ คือรูปแบบสำคัญที่บ่งบอกว่า ประเทศเป็นหุ่นเชิดอเมริกาครับ
5
199ถูกใจ
59แชร์
26Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินคนนี่ ได้ยินทุกวัน ผมเองก็โดน แต่วิธีแก้ของผมคือ หากเป็นคนไม่รู้จักโทร.มา ก็รับสาย พูดว่า "ผมพันตำรวจเอกวินทร์พูดอยู่ครับ มีธุระอะไรครับ"
   20 ฐานความผิด ตัดแต้มใบขับขี่❗ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ตร. ได้มีการเปิดใช้ระบบตัดแต้มใบขับขี่แล้วเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งผู้มีใบขับขี่จะมีคะแนนคนละ 12 คะแนน เรามาดูกันค่ะว่าหลักการตัดแต้มจะมีอะไรบ้าง ผิดแบบนี้หักกี่คะแนน
   เราเตือนคุณแล้ว ว่าให้จัดการด้วยความรอบคอบ และใจเย็น อย่างมืออาชีพ เมื่อวันเสาร์ กระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าวว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและขอประท้วง การตัดสินใจของสหรัฐฯ ในการยิงบอลลูน ซึ่งอยู่ในน่านฟ้าของสหรัฐฯ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา
   ลาออกมาทำธุรกิจตัวเองดีไหม ทำสิ่งที่รักได้เงินจริงหรือ? หรือฉันจะออกไปทำธุรกิจตอนนี้เลยดีนะ? เมื่อมนุษย์เงินเดือนเริ่มโหยหาสิ่งที่ตนรัก อยากลาออกจากงานประจำและไปทำธุรกิจส่วนตัว แต่หารู้ไม่ว่าเส้นทางข้างหน้านั้นมีอุปสรรคอะไรรออยู่บ้าง Strategy Clinic กับ ดร.ธนัย ชรินทร์สาร ที่ปรึกษาและวิทยากรด้านกลยุทธ์ ชวนคนหนุ่มสาวมาขบคิดก่อนตัดสินใจออกไปทำธุรกิจ และเผยเคล็ดลับที่ทำให้คุณเริ่มต้นชีวิตการเป็นผู้ประกอบการได้อย่างมั่นคง พร้อมกระโดดเข้าสู่สนามธุรกิจเต็มตัว
   ดูทั้งหมด