มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเราไม่ใช่คนที่หลักแหลม ก็ต้องเป็นคนที่มีความอดทน
2
“I rarely have good ideas.
To overcome this limitation, I think about one topic (like habits) for an unreasonable amount of time. Then, I revise, revise, revise until only the best stuff remains. It’s slow, but it works.
You can either be a genius or you can be patient.”
-James Clear
เมื่อศึกษาคนที่ประสบความสำเร็จ เราจะรู้ว่าส่วนใหญ่พวกเขาไม่ได้ฉลาดกว่าคนทั่วไป แต่สิ่งพวกเขามีเหมือนกันคือความกล้าที่จะเริ่มต้น และความอดทนไม่ยอมแพ้
3
อย่างที่เจมส์ เคลียร์ ผู้เขียนหนังสือเบสต์เซลเลอร์อย่าง Atomic Habits กล่าวไว้ว่าเขาไม่ค่อยมีไอเดียดีๆ หรอก แต่เขาอยู่กับไอเดียนั้นนานเพียงพอที่จะกลั่นกรองจนเหลือแต่ของดีๆ เพราะถ้าเราไม่ได้เป็นคนฉลาดหลักแหลมแบบจีเนียส มันก็มีอีกวิธีคือเราต้องมีความอดทนเพียงพอและเป็นคนที่รอได้
2
ลองถามตัวเองว่ามีเรื่องไหนที่เราสนใจแต่ยังไม่เก่ง และลองให้เวลากับมันอย่างจริงจังดูสักตั้ง อยู่กับมันให้นานกว่าที่คนทั่วไปพร้อมจะอยู่
2
เพราะนั่นอาจจะเป็นทางเดียวที่เราจะถ่องแท้และใช้ความรู้นั้นเพื่อสร้างความแตกต่างให้ชีวิตเราได้อย่างแท้จริงครับ
รู้ไว้ knowledge for you
ขอบคุณครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ข่าวร้อนที่จีน🔥เมื่อ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประนาม ‘แนนซี เปโลซี’ เยือนไต้หวัน ‼️ ประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลจีนเป็นอย่างมากช่วงนี้ ยังคงเป็นประเด็นเกี่ยวกับความระอุจากเหตุที่นาง ‘แนนซี เปโลซี’ กระตุกหนวดพญามังกร เดินทางเยือน ‘ไต้หวัน’
  EP5 ทำไมผู้บริหารองค์กรใหญ่ ต้องสวมหัวใจเถ้าแก่ | Executive Cafe องค์กรจะทำอย่างไร เพื่อไม่ให้กลายเป็นธุรกิจที่หลีกเลี่ยงการตัดสินใจ (Risk Avoidance)!? . การปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความเป็นเจ้าของกิจการ (Entrepreneurship) ให้กับผู้บริหารในองค์กร เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นคุณสมบัติสำคัญของผู้บริหารที่จะนำพาองค์กรให้ปรับตัวได้ทันท่วงที และพร้อมรับมือกับทุกวิกฤตที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ใน EP นี้ เชิญรับฟังแนวคิด และวิธีการ ปลูกฝังจิตสำนึกความเป็นเจ้าของกิจการ ให้กับผู้บริหารในระดับต่างๆ . . Why should Corporate Leaders possess Entrepreneurship mindset?! How would corporates prevent an error trap of being a risk avoidance organization!? . Cultivating a consciousness of business ownership (Entrepreneurship) to executives in the organization is very important. Such kind of growth mindset will facilitate corporate leaders to be agile, and make decision in a timely fashion. In this EP, please listen to ideas and methods of cultivating business ownership consciousness to executives at various levels (English subtitles are auto- generated)
  • พูดคำเดียว แสบถึงทรวง เมื่อกษัตริย์มาชิโดเนียส่งจดหมายให้สปาร์ตายอมแพ้ สปาร์ตาเลยตอบกลับไปแค่คำเดียว ประมาณว่าแล้วไง!
  หญิงสาวอเมริกันรายแรก ผู้ติดฝีดาษลิงจากการทำหน้าที่แคชเชียร์ ขณะนี้ได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือแล้วกว่า 5.5 แสนบาท แม้โรคฝีดาษลิงในช่วงที่ผ่านมา กว่า 90% จะพบในเพศชาย และส่วนใหญ่มักจะพบในชุมชนชาวเกย์หรือชายมีเพศสัมพันธ์กับชาย (MSM)
  ดูทั้งหมด