มีบัญชีอยู่แล้ว?
🎧 Ep.19 | สิ่งที่เราสามารถพัฒนาได้
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ 🥰
วันเวลาผ่านไปเร็วมั้ยคะ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนที่ 4 ของปีแล้วนะคะ อีกไม่กี่วัน ก็เกือบจะเข้าครึ่งปีแล้ว!
ใครเคยตั้งเป้าหมายเมื่อต้นปีไว้ ว่าจะทำอะไรบ้าง ได้ทำกันไปกี่มากน้อยคะ สำเร็จไปกี่อย่าง หรือยังไม่ได้เริ่มสิ่งที่คิดที่อยากจะทำได้สักที
บางสิ่งที่พึงระวัง ...
.. วันที่มีใจ อาจไม่มีพลัง
.. วันที่มีพลัง อาจไม่มีเวลา
.. วันที่มีเวลา อาจไม่มีโอกาส
เป็นกำลังใจให้นะคะ 🙌🙌
🌺🍃 สุขสันต์วันหยุดค่ะ
.
..
รฉัตร วรรณกุล
25 เมษา’ 2564

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  แพนด้าหาอ่าน
  ไอเดียดีจังค่ะ ต้องลองทำสิ่งใหม่ๆ แล้วค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ร้านอาหารตามสั่ง มีเชฟคนเดียว เปิดวันละ 5 ชั่วโมง แต่ขายหมูกรอบ ได้วันละ 56 กก. สำหรับในวันหยุดสบาย ๆ แบบนี้ เราอยากจะชวนทุกคนมาอ่านเรื่องราวดี ๆ ของ “บ้านต้นไทร” ร้านอาหารตามสั่งที่ขึ้นชื่อเรื่อง “หมูกรอบ” ชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ซึ่งเราได้ไปเจอมาจากคลิปในช่องของคุณ MOJIKO และบอกได้เลยว่า แม้จะเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่สตอรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
   กินเจปีนี้ ทาสุโกะขอแนะนำวิธีเลือกกินเจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องแพ้ แค่หลีกเลี่ยงอาหารประเภทเส้นหมี่ ที่มีแป้งสาลีเป็นส่วนผสม รวมถึงโปรตีนเทียมที่ทำจากหมี่กึง เพราะมีกลูเตนซึ่งอาจทำให้แพ้ได้ เปลี่ยนมาเลือกฟลาวมันสำปะหลังทาสุโกะ ทำเมนูอาหารเจในช่วงนี้สิครับ มั่นใจ ได้ทั้งสุขภาพและความอร่อย
   เซ็นทรัล กำลังเปลี่ยน Big C ในเวียดนาม เป็นห้างชื่อ GO! ในตอนแรก กลุ่มเซ็นทรัล เป็นคนสร้าง Big C ก่อนจะต้องขายให้กลุ่มทุนจากฝรั่งเศส ในช่วงวิกฤติต้มยำกุ้ง แต่กลุ่มเซ็นทรัล ก็กลับมาเกี่ยวข้องกับ Big C อีกครั้ง เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา เพราะกลุ่มทุนฝรั่งเศสที่ว่า เจอปัญหาด้านการเงิน และเปิดประมูลขายกิจการ Big C
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   ดูทั้งหมด