มีบัญชีอยู่แล้ว?
​พบแล้วเรือดำน้ำอินโดนีเซีย"KRI Nanggala402"ที่สูญหาย พร้อมลูกเรือ53คน
2
เมื่อวันที่ 24เม.ย.64 พลเรือเอก ยูโด มาร์โกโน ผู้บัญชาการทหารเรืออินโดนีเซีย แถลงการณ์ว่า ชุดปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือฯ ตรวจพบเป้าใต้นำที่คาดว่าจะเป็นเรือดำน้ำ “เคอาร์ไอ นังกาลา 402” ที่สูญหายมาตั้งแต่ที่21 เมษายน 2564 ระหว่างการซ้อมรบ พร้อมลูกเรือ 53 คน พบเศษชิ้นส่วนดังกล่าว ประกอบด้วย ขวดน้ำมันเครื่อง เศษชิ้นส่วนจากแท่นยิงตอปิโดชื่อ KRI Nanggala (หมายเลขเรือ 402) อยู่ที่ความลึกประมาณ 850 เมตร
1
สำหรับชิ้นส่วนที่พบนั้น ประกอบไปด้วย..
- ชิ้นส่วนของเครื่องยึดตอร์ปิโด
- ขวดจารบีที่เชื่อว่าใช้ในการหยอดหล่อลื่นกล้องส่องใต้น้ำ
- พรมละหมาด
- และชิ้นส่วนฉนวนกันความร้อน
พบชิ้นส่วนและสิ่งของหลายชิ้นในบริเวณใกล้เคียงกับจุดเรือดำน้ำสูญหาย ยังคงยืนยันว่าเรือไม่ได้ระเบิดตามข่าวลือก่อนหน้า หากระเบิดเรือหลายลำต้องจับได้หรือได้ยินเสียง เรืออาจประสบปัญหารอยแตกร้าวเนื่องจากอยู่ในระดับความลึกของทะเลเกินขีดความสามารถอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 600-700 เมตร มีแรงกดอาจทำให้เรือเสียหายและมีชิ้นส่วนหลุดออกมา โดยเฉพาะ ส่วนประกอบของท่อยิงตอร์ปิโดที่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง สันนิษฐานได้ว่าเรือดำน้ำประสบอุบัติเหตุบางอย่าง ระหว่างการซ้อมยิงตอร์ปิโด
1
นอกจากนี้ ปริมาณออกซิเจนภายในเรือได้หมดลงตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ (เวลา​ 03.00 น.​ตามทฤษฎี) สอดคล้องกับผลการสแกนพื้นทะเล ทีมค้นหาได้ตรวจพบเรือดำน้ำที่ความลึก 850 เมตร ซึ่งเป็นระดับความลึกที่ไม่มีทางที่มนุษย์จะอยู่รอดได้ อีกทั้ง ออกซิเจนภายในเรือดำน้ำก็หมดลงนานเกิน 10 ชั่วโมงแล้ว คาดว่าจะเป็นการสูญเสียลูกเรือทั้ง53คน
มีการตรวจพบเศษวัตถุที่ยืนยันได้ว่าเป็นชิ้นส่วนของเรือดำน้ำ KRI Nanggala (SS-402) ซึ่งปัจจุบันนี้ระบบอากาศสำรองได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าหมดแล้วเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมาสำหรับลูกเรือ53 นาย รวมทั้งมีความเป็นไปได้สูงมากว่า เรือดำน้ำ KRI Nanggala (SS-402) น่าจะจมลงที่ความลึกมากกว่า 850 เมตร ซึ่งเลย Collapse Depth ของเรือที่ 500 เมตรไปแล้ว
ทั้งนี้ประเทศอินโดนีเชียได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังประเทศอินเดีย ซึ่งมีเรือกู้ภัยอีกประเภทที่สามารถใช้กู้ภัยน้ำลึกมากได้ เป็นเรือประเภท Deep Submergence Rescue Vessel (DSRV)
2
ซึ่งออกจากท่าเทียบเรือ Visakhapatnam ซึ่งสามารถเข้าถึงพื้นที่ภายในวันนี้ได้ รวมทั้งได้ส่งยานกู้ภัยน้ำลึกเพิ่มอีกลำมาทางอากาศ ถือเป็นการส่งยานมาช่วยถึง 2 ลำ
ขอบคุณ
รวมพล คนรักทหารเรือ (I Love Navy)
  ชูกา ยอล
  อธิบายมา 10 หน้ากระดาษ อยากรู้แค่ว่า สรุป 53 คน รอดหรือตาย เรือ จะจมลึก 7 แสน กิโลเมตร ก็ช่างมัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   คอหนัง เล่าเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 -2 กำเนิดผู้นำจอมเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ 3
   ทำไมชาที่ชงบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์จึงเสียรสชาติ? ภูเขาเอเวอเรสต์เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในหุบเขาย่อยมหาลังกูร์หิมัลในเทือกเขาหิมาลัย จุดสูงสุดของเขาเอเวอเรสต์อยู่บนพรมแดนจีน-เนปาล มีความสูงถึง 8,848.86 เมตร
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   ดูทั้งหมด