มีบัญชีอยู่แล้ว?
สธ. เผยแล้ว ปมการเสียชีวิต สาววัยรุ่น หลังฉีดวัคซีนซิโนแวค
นายแพทย์ทวีทรัพย์ ศิรประภาศิริ ชี้แจงในช่วงหนึ่งของการแถลงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 27 เม.ย. 2564 ต่อกรณีของ สาววัย 23 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ซิโนแวค
วันนี้ (27 เม.ย.2564) นายแพทย์ทวีทรัพย์ ศิรประภาศิริ นายแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ชี้แจงในช่วงหนึ่งของการแถลงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 27 เม.ย. 2564 ต่อกรณีของ สาววัย 23 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค
4
โดยนายแพทย์ทวีทรัพย์ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.สมุทรสาคร แต่พำนักอยู่ที่ จ.ปทุมธานี และได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ณ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 64 โดยหลังฉีดวัคซีนไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ต่อมาวันที่ 22 เม.ย. เวลา 09.00 น. ผู้เสียชีวิตรับประทานเสริมอาหาร ไม่ทราบชนิด จากนั้นเริ่มมีอาการปวดศีรษะรุนแรง อาเจียน จึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.แห่งหนึ่ง ต่อมามีอาการเพิ่มขึ้นทางระบบประสาทตามลำดับ และได้เสียชีวิตในวัดถัดมา
1
ซึ่งผลการสอบสวนและการดำเนินงานเบื้องต้น มีการนำเคสดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะผู้เชี่ยวชาญ โดยผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์จากข้อมูลการสอบสวนและประวัติ โดยมีความเห็นว่า เนื่องจากอาการที่เกิดขึ้นเป็น อาการทางระบบประสาท (Encephalopathy) โดยผู้เสียชีวิตมีอาการปวดศีรษะรุนแรง ต่อมาผู้ป่วยแสดงท่าทางแปลกๆ ทำมือคล้ายรำ ซึ่งอาการผิดปกติดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 30 นาที เพราะฉะนั้นคณะกรรมการจึงมีความคิดเห็นในเบื้องต้นว่า อาการของผู้ป่วยรวมถึงการเสียชีวิตไม่น่าจะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์วัคซีน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความมั่นใจและความปลอดภัย จึงได้ขอให้มีการตรวจพิสูจน์เพิ่มเติม คือ ชันสูตรผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรในเรื่องของการเจ็บป่วยเพิ่มเติม เมื่อได้ผลเป็นอย่างไรก็จะมีการนำเข้าสู่ที่คณะกรรมการเพื่อพิจารณากันอีกครั้ง
4
สรุป การเสียชีวิตของหญิงรายดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับวัคซีนซิโนแวค เป็นเหตุการณ์ที่คาดว่าเกิดจาก เหตุการณ์ร่วมโดยบังเอิญ สาเหตุที่เสียชีวิตคาดว่าน่าจะเกิดจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ทำให้เกิดอาการ ซึ่งจะต้องรอการวินิจฉัยต่อไป
3
  Dynamic man
  ควรหาสาเหตุ ว่าแพ้จากสารตัวใหน จะได้แจ้งเตือน ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่มันอันตราย เพราะมันต้องมีเคสต่อไป อย่าเสียเวลามา buff ชีวิตคนมีค่า ต้องแข่งกับเวล... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “เจ้าตัวขรุขระ” ที่ท้ายขวดมีไว้เพื่ออะไรกันนะ🤨??? เคยไหมอยากจะกินซอสมะเขือเทศ แต่เทยังไง๊ยังไงก็ไม่ออก😫
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   สึกแล้วไม่บวชอีก! 'มหาไพรวัลย์ วรรณบุตร' หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ยืนยันไม่หวนกลับวงการสงฆ์ ย้ำยึดถือคำสอนพระพุทธเจ้า เคารพครูบาอาจารย์ แต่หมดศรัทธากับพระผู้ใหญ่บางรูป จากนี้จะรับงานรีวิวสินค้า ร่วมงานกับพระมหาสมปอง, หมอปลา เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงให้สังคม แต่จะไม่ลงเล่นการเมือง วันที่ 3 ธ.ค. 2564 มหาไพรวัลย์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังลาสิกขาบทเมื่อช่วงเช้า โดยระบุว่า หลังสึกอยากกอดแม่ แต่ก็ยังไม่ได้กอด เนื่องจากหมอสั่งห้าม แม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้ยิ้มให้กัน โดยก่อนสึกแม่ได้โทรมาบอกว่า “อยู่เป็นพระต่ออีกหน่อยได้ไหม ยังอยากเห็นมหาไพรวัลย์นุ่งจีวร” แต่ได้บอกแม่ไปว่า “ตัดสินใจแล้ว”
   เคยมั้ย เจอคนวิจารณ์ แล้วเขาบอก “Don’t take it personally” (ถามจริง ทำได้หรือ?) คำชม ใคร ๆ ก็อยากได้ ส่วนคำติเตียน ใคร ๆ ก็ไม่อยากฟัง
   ดูทั้งหมด