มีบัญชีอยู่แล้ว?
TIRAMISU CAKE LOVER
เย้ๆ ดีใจที่มีผู้ติดตามครบ 1K แล้ว มาฉลองกันด้วย Tiramisu Cake Lover กันหน่อยดีกว่าค่ะ
อยากถือโอกาสนี้แจกเค้กทิพย์คนละชิ้น เป็นการขอบคุณผู้ติดตามทุกๆคนเลยนะคะที่เป็นกำลังใจในการทำงาน ก็มีบ่อยๆที่ห่างหายไปบ้างก็แล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย
1
แต่อย่างไรก็ดีอยากจะขอขอบคุณทุกๆ followers อีกครั้งค่ะ
มาเข้าเรื่องของพระเอกของเราในวันนี้กันต่อ
เอาจริงแล้ว Tiramisu จะว่ายากก็ไม่ยากเท่าไหร่ แต่หลายขั้นตอนซะมากกว่าค่ะ บ้านนี้ชอบกินกันทั้งบ้านเลย เดือนนี้ ทำไป 2 รอบแล้ว เสียดายไม่มี Kahlua ใส่ไม่งั้นน่าจะได้รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นกว่านี้ แต่ไม่เป็นไรแค่ลูกกินกาแฟก็คิดว่าเพียงพอแล้วหล่ะ 555
รอบนี้ทำวีดีโอเฉลิมฉลองลงในยูทูปด้วยหลังจากห่างหายการอัพเดทไปซะนาน ใครสนใจอยากลองทำ ก็ตามไปดูได้เลยนะคะ!
มาค่ะมาดูส่วนผสมกันเลย
ส่วนของสปันจน์เค้ก
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งเค้ก 45 กรัม
ผงโกโก้ 15 กรัม
วนิลา
Coffee Syrup (ปรับตามชอบเลยค่ะ)
น้ำเปล่า 200
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
*ใครมี Kahlua หรือเหล้ากาแฟที่ชอบก็ใส่ลงด้วยเลยค่ะ
ส่วนของ Mascapone
Mascapone 180 กรัม (ใส่เพิ่มตามชอบ)
Whipping cream 180 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือนิดหน่อย
วนิลา
เจลาติน (1 ช้อนชา + น้ำอุ่น 25 กรัม)
ขอบคุณที่ติดตาม แล้วเจอกันโพสต์หน้านะคะ
นอกเหนือจาก BD ก็ตามมา Follow กันได้ที่
Youtube (upload บ้างบางอารมณ์):
งานถ่ายภาพติดตามได้ที่นี่
  KruMam Kids
  แม่ขา เค้าหิววววว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   ปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในการลงทุนคือ การจัดพอร์ตการลงทุนหรือ "Asset Allocation" “การจัดพอร์ตลงทุน” หรือการทำ Asset Allocation เป็นหนึ่งในเรื่องที่นักลงทุนหลายคนให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในระยะยาวของพอร์ตลงทุน
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   ดูทั้งหมด