มีบัญชีอยู่แล้ว?
ศบค.ย้ำ ขอประชาชนงดเดินทางข้ามจังหวัด มีผลเที่ยงคืนนี้
2
นายแพทย์ทวีศิลป์ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เผยว่าขอให้งดเดินทางข้ามจังหวัดโดยไม่จำเป็น ทั้งนี้ไม่ได้เป็นการห้ามแต่เป็นการขอความร่วมมือ
วันที่ 30 เม.ย. 2564 มีรายงานว่านายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้แถลงข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงการยกระดับมาตรการโควิด-19 ซึ่งประกาศออกมาวานนี้ (29 เม.ย.) โดยจะมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนของวันนี้ ขอความร่วมมืองดเดินทางข้ามจังหวัดโดยไม่จำเป็น ย้ำว่าไม่ได้ห้ามแต่เป็นการขอความร่วมมือ
13
นายแพทย์ทวีศิลป์ ตอบคำถามที่ว่าจะยังเดินทางข้ามจังหวัดได้หรือไม่ และหากเดินทางข้ามไปแล้วต้องกักตัวหรือไม่นั้น "ยืนยันว่าการขอให้งดเดินทางข้ามจังหวัดเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ได้เป็นการประกาศห้าม แต่ขอให้งด เป็นการขอความร่วมมือ"
6
โฆษก ศบค. เน้นย้ำ มาตรการเข้มโควิด-19 มีผลหลังเที่ยงคืนวันนี้ ย้ำ ไม่ได้ห้าม แต่ขอความร่วมมืองดเดินทางข้ามจังหวัดโดยไม่จำเป็น ขอร่วมใจกัน 14 วัน
อย่างไรก็ตาม โฆษก ศบค. ระบุทิ้งท้ายว่า การแถลงข้อกำหนดที่ออกไปเพื่อขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนนั้น มีทั้งคำชมและคำติ แต่พร้อมรับฟัง การระบาดครั้งนี้มีสถิติการเกิดโรคมาจากชุดข้อมูลที่เป็นจริง
4
ทั้งนี้ในประกาศยกระดับพื้นที่ควบคุมสูงสุดเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 ที่ผ่านมานั้น มี 6 จังหวัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด (เข้มงวดสูงสุดสีแดงเข้ม) มี 6 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี นนทบุรี เชียงใหม่ ปทุมธานี และสมุทรปราการ
3
สำหรับ6จังหวัดสีเเดงเข้ม มีการยกระดับระดับมาตราการดังต่อไปนี้ (มีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป)
2
  My style My life
  จริงๆ การบริหารอาจจะแย่ๆ นโยบายอาจจะช้า ห่วยใดๆ แต่ว่า ชีวิตตัวเองไม่รัก ไม่กลัวกันหรอ ทำไมต้องรอให้สั่ง ทำไมต้องรอให้ห้าม ทำไมคิดไม่ได้ ชอบถูกบังคับห... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   คอหนัง เล่าเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 -2 กำเนิดผู้นำจอมเผด็จการ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ 3
   ทำไมชาที่ชงบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์จึงเสียรสชาติ? ภูเขาเอเวอเรสต์เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในโลกที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในหุบเขาย่อยมหาลังกูร์หิมัลในเทือกเขาหิมาลัย จุดสูงสุดของเขาเอเวอเรสต์อยู่บนพรมแดนจีน-เนปาล มีความสูงถึง 8,848.86 เมตร
   อเล็ก บอลด์วิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการเป็นครั้งแรก ภายหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา อเล็ก บอลด์วิน ที่เป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Rust พร้อมกับร่วมแสดงด้วยนั้น ได้ทำปืนลั่นขณะทำการถ่ายที่ไร่โบนันซา ครีก โรด เมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ ฮาลีนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับทางด้านภาพหญิงเสียชีวิต และ โจเอล โซซา ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ยืนอยู่ด้านหลังฮัตชินส์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่
   ดูทั้งหมด