มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขนมปังพริกเผาหมูหยองน้ำสลัดโบราณ
หอม นุ่ม อร่อยเข้มข้นสะใจมากเลย
มาอีกแล้วสำหรับเมนูขนมปังพริกเผาหมูหยองน้ำสลัดโบราณ ทำมาหลายรอบแล้วนะคะ เพราะชอบทานนั่นเอง ก็ค้นหาสูตรในดวงใจ ด้วยการทดลอง ปรับสูตร ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะใช่ ทุกครั้งที่ทำก็ดีขึ้นเรื่อยๆ อร่อยขึ้นทุกรอบ เพราะความพยายามอยู่ที่ไหนความอร่อยอยู่ที่นั่น!
...แล้วในที่สุดก็เจอเนื้อคู่แล้วค่ะ เราหากันเจอแล้ว
บอกเลยว่ารสชาติของขนมปังคือดีงามมาก เนื้อขนมปังนุ่ม หนึบ ทดลองใส่ถุงวางไว้อุณหภูมิธรรมดา 3 วัน ก็ยังคงความนุ่ม ไม่แห้งแต่อย่างใด (ทิ้งไว้นานกว่านั้นไม่กล้ากินแล้วค่ะ)
มาว่าด้วยเรื่องของน้ำสลัดใครไม่มีก็ใช้มายองเนสแทนได้เลย
เพราะที่ทำเมนูนี้ก็เพราะต้องการกำจัดน้ำสลัดที่ทำไว้ให้หมดๆไปนั่นเอง
วีดีโอขั้นตอนวิธีทำ
2
มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมขนมปัง
1. แป้งขนมปัง 300 กรัม
2. ยีสต์ 3 กรัม (1 ช้อนชา)
3. เกลือ 3 กรัม (1 ช้อนชา)
4. น้ำตาล 60 กรัม (4 ช้อนโต๊ะ)
5. นมสด 80 มล.
6. วิปปิ้งครีม 80 มล.
7. เนย 30 กรัม
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้
1. น้ำสลัดโบราณ หรือใช้มายองเนสแทนได้ 100 กรัม
2. พริกเผา 40 กรัม
3. น้ำอุ่น 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ)
4. หมูหยอง 45 กรัม
* เพื่อนๆ ปรุงรสชาติให้เข้มข้นได้ตามชอบเลยค่ะ
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดมานวดรวมกัน ยกเว้นเนย จะใช้เครื่องใช้มือก็ตามใจเลยค่ะ
2. นวดจนโดว์ จับตัวกันเป็นก้อนดี ให้ทะยอยเติมเนยลงไป
3. นวดจนโดว์ เนื้อเนียนมีความยืดหยุ่นขึงเป็นฟิล์มได้ก็เป็นพอ
4. พักโดว์ จนขึ้นฟู ประมาณเกือบ 2 เท่า เวลาขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ กะดูเอาเองนะคะ
5. นำมาตัดแบ่งเป็น 6 ชิ้น ขนาดเท่าๆกัน ขนาดประมาณ 90-100 กรัม
10. คลึงแป้งที่ตัดให้เป็นกลมๆ แล้วพักไว้หาไรมาคลุมไว้ด้วยค่ะ เดี๋ยวผิวเค้าจะแห้ง แล้วเราไปทำไส้กัน
11. ทำไส้หมูหยองก็นำส่วนผสมทั้งหมดคนรวมกัน ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
12. จากนั้นขึ้นรูป แล้วใส่ไส้ วางลงในพิมพ์ที่ทาน้ำมันหรือเนยไว้กันติด (พิมพ์ที่ใช้เป็น พิมพ์กลม ขนาด 6 นิ้ว 1 สูตร ทำได้ 2 พิมพ์)
13. หลังจากขึ้นรูปแล้วพักอีกรอบสุดท้าย 30-40 นาที เพื่อให้ขึ้นฟู อวบๆเต่งตึงก่อนนำไปอบ ระหว่างรอ ให้ วอร์มเตาไว้ด้วยค่ะ
14. ทาไข่ให้ทั่ว เพื่อสีที่สวยงามก่อนอบ
15. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ไฟบนล่าง ประมาณ 25-35 นาที แล้วแต่เตา ให้เฝ้ากันเอาเอง หรือจนกว่าสุกหน้าสีเข้มตามชอบได้เลยค่ะ
16. นำเอาออกจากเตา พักบนตะแกรงซัก 5 นาที แล้วเอาออกจากพิมพ์ แล้วพักให้เย็นหรือพออุ่นๆก็จัดเสริฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจค่ะ
นอกเหนือจาก BD ก็มีช่องทางอื่นให้ติดตามอีกนะ
Instagram:
@dd.poompui
งานถ่ายภาพติดตามได้ที่นี่
  รวมเละ !!!
  น่ากินจังเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   #ข่าวด่วน เหรียญ KUB ขึ้นมา300บาทแล้วพร้อมมุ่งหน้าไป350ในเร็วๆนี้ จากนี้ไปทิศทางเหรียญ KUB จะไปสิ้นสุดที่ไหนไม่มีใครรู้คำตอบ และการเติมโตของ KUB อย่างก้าวกระโดดนี้มีนัยสำคัญหรือไม่แล้วอะไรทำให้ KUB โตมาได้ขนาดนี้ ตัวผมเองคิดว่า KUBมาถึงแน่แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ แต่แล้ววันนี้ก็ทำให้ผมคิดใหม่อีกรอบของการมาถึงราคา300บาทของ KUB
   ⚠️[BREAKING]⚠️ การระบาดสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ ดันให้เหรียญคริปโตที่ชื่อ Omicron ราคาดีดขึ้น x8 เท่าทันทีในวันเดียว ! ถึงแม้ว่าการระบาดรอบใหม่นี้จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกเกิดความกังวลและสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น น้ำมัน รวมไปถึงคริปโต กำลังโดนเทขายอย่างรวดเร็ว
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด