3 พ.ค. เวลา 05:38 • คริปโทเคอร์เรนซี
⚠️[BREAKING]⚠️ Ethereum เหรียญ Crypto อันดับที่ 2 ของโลกเพิ่งทำสถิติ All Time High ใหม่ไปเช้านี้ ดีดทะลุระดับ 3,000 เหรียญหรือเฉียด 1 แสนบาทไปแล้ว !
เรามาดูกันว่า Raoul Pal อดีต Trader จาก Goldman Sachs ที่เป็นคนที่เชื่อมั่นใน Ethereum มากกว่า Bitcoin เสียอีก ได้ให้ความเห็นว่าอย่างไรบ้าง ?
4
"มันยากมากที่ผมจะแบ่งเงินไปลงสินทรัพย์อื่น ในเมื่อผมรู้อยู่แก่ใจอยู่แล้วว่า Bitcoin และ Ethereum จะดูดเงินจากสินทรัพย์อื่นทั่วโลกเข้ามาหมดในอนาคต จริงอยู่ว่า ถ้าผมใจเย็นและรอหน่อย ผมอาจจะแล้วซื้อ Crypto ของผมได้ 10%-20% ถูกกว่าตอนนี้ แต่ผมจะแคร์ทำไมในเมื่อเมื่อทุกอย่างจะขึ้นเป็นหลาย 10 เท่าในอนาคตอยู่ดี"
2
Raoul Pal ผู้กล้าหาญและลงเงินทั้งหมดของเขาบนสินทรัพย์ Cryptocurrency อย่างเดียวกล่าว
⛔️ ถึงแม้ทางเพจ #ไม่แนะนำอย่างยิ่ง ให้ใครก็ตามลงเงินบน Crypto อย่างเดียว 100% เพราะทางแอดยังเชื่อถึงพลังในการ Divesify ของพอร์ต และพยายามจัดสรรสัดส่วนเงินทุนให้ดี จะเป็นสิ่งที่ดีกว่าในระยะยาว #บนโลกที่ทุกอย่างอาจเปลี่ยนแปลงได้
แต่ก็คงไม่เสียหายถ้าเราจะมาศึกษามุมมองของเหล่านักลงทุนที่ลงใน Crypto 100% กัน
📌Raoul Pal คือใคร ?
Raoul Pal อดีต Trader จาก Goldman Sachs ตำแหน่งที่ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ ใครที่รู้จัก Goldman Sachs ดีคงทราบว่าคนที่จะทำงานตำแหน่งนี้ได้จะต้องเก่งแค่ไหน ต้องการแข่งขันและสัมภาษณ์งานกันมากี่รอบ เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่ใช่คนโง่ที่จะมาลงทุนอะไรมั่วๆอย่างแน่นอน
Raoul ได้ลาออกจาก Goldman Sachs เพื่ออกมาเป็นนักลงทุนอิสระ หลังจากที่เขาสามารถทำเงินได้มากมายเป็นกอบเป็นกำจากการเทรดของเขา
วันนี้ถ้าตลาด Cryptocurrency ยังไม่เกิดขึ้นมา เขาเคยกล่าวว่าเขาจะลงทุนเงินทั้งหมดในตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) และไปเที่ยวทะเลชิวๆ แบบไม่ต้องกังวลอะไร เพราะยังไงก็กำไรแน่ๆหากถือยาวๆ
#อย่างไรก็ตาม ไอเดียที่ Raoul เคยมีนั้นกลับต้องเปลี่ยนไปเมื่อเขามาค้นพบและเริ่มศึกษา Cryptocurrency
1
“My theory is that no investment will beat crypto this year and it will suck in more and more capital.” Raoul said
"ผมเชื่อว่าในปีนี้จะไม่มีการลงทุนที่ไหน ที่จะให้ผลตอบแทนได้สูงกว่าตลาด Crypto แน่ๆ และมันจะยิ่งดูดเงินจากสินทรัพย์อื่นทั่วโลกเข้ามาอีกในอนาคต" Raoul กล่าว
นี่คือเหตุผลที่ทำให้ Raoul เปลี่ยนใจ และโยกเงินลงทุนทั้งหมดของเขาเข้ามาที่ Crypto Currency ทันทีเริ่มตั้งแต่กลางปี 2020
"ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์ไหนก็ตาม หุ้นดัชนีไหนก็ตาม ประเทศไหนก็ตาม ค่าเงินสกุลไหนก็ตาม สินค้าอะไรก็ตาม น้ำมัน ทองคำ สินค้าเกษตร โลหะ ผมเคยเทรดมันมาหมดแล้ว และผมบอกได้เลยว่าผมไม่เคยเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ยิ่งใหญ่ขนาด Cryptocurrency มาก่อนเลย โอกาสในการเติบโตระยะยาวของมันนั้นสูงกว่าทุกๆสินทรัพย์ที่ผมเคยศึกษามา" Raoul กล่าว
1
📌 ตอนนี้ในสินทรัพย์ Crypto ที่ Raoul ถือนั้น เขาแบ่งพอร์ตออกเป็น 3 ส่วน
1️⃣ ลงทุนใน Bitcoin 60%
2️⃣ ลงทุนใน Ethereum 30%
3️⃣ ลงทุนใน Alt Coins อื่นๆ 10%
Raoul เชื่อว่า Ethereum นั้นมี Upside หรือโอกาสในการเติบโตระยะยาวสูงกว่า Bitcoin อยู่เยอะมาก เพราะเรายังไม่รู้เลยว่าระบบ Smart Contracts จะยังพัฒนาไปได้อีกไกลแค่ไหน มันเป็นเหรียญที่เขาเชื่อมั่นมากที่สุด
1
แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังไง Bitcoin นั้นเป็นการลงทุนที่เสี่ยงน้อยกว่า Ethereum เขาจึงยังต้องลงเงินส่วนมากที่สุดใน Bitcoin ไว้ก่อน
ในส่วนการลงทุนใน Alt Coins อื่นๆนั้น Raoul กล่าวว่าเขายังลองผิดลองถูกอยู่ จึงได้พยายามกระจายความเสี่ยงไปในหลายๆเหรียญก่อน หากวันไหนเขาเข้าใจมันมากขึ้นและเห็นว่าเหรียญไหนมีอนาคต เขาอาจจะโยกเงินมากขึ้นไปลงเหรียญเหล่านั้น
📌 เมื่อโดนถามว่า จังหวะในการเข้าซื้อ Crypto นั้นช่วงไหนดีที่สุด ?
Raoul ตอบว่า
"จริงอยู่ว่าถ้าคุณใจเย็นและรอหน่อย คุณอาจจะสามารถซื้อ Crypto ได้ในราคาที่ 10% - 20% ถูกกว่าตอนนี้ แต่คุณจะแคร์ทำไมว่าซื้อได้ทุกกว่านิดหน่อย ในเมื่อเมื่อทุกอย่างจะขึ้นเป็นหลาย 10 เท่าในอนาคตอยู่ดี"
คือคำตอบของ Raoul
🤔 ทุกคนมองกันว่ายังไงบ้างครับ ? เห็นด้วยกับ Raoul ไหม ?
1
🙏 ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะครับ ฝากกด Like และ Share ให้แอดด้วยหากข้อมูลนี้มีประโยชน์ ขอบคุณครับ 😊
#ทันโลกกับTraderKP
ที่มา: Here’s How Bitcoin and Ethereum Will Perform for the Rest of the Year, According to Macro Guru Raoul Pal
    Stories by Earth
    สุดยอดอ่ะ ลงทุนเเต่ใน crypto currencyอย่างเดียวเลย😮