มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ใช้เงินมากขึ้น แต่ทำไมยังไม่มีความสุขสักที?"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: www.inc.com
คนคนหนึ่งใช้เงินซื้อสิ่งที่ตนเองคิดว่า ถ้าได้ครอบครองสิ่งนั้นแล้ว คงจะมีความสุขมากกว่านี้
ทว่า ไม่ว่าจะซื้อมามากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้รู้สึกมีความสุขมากอย่างที่คิดไว้ จริงอยู่ที่มีความสุขขณะที่จ่ายเงินซื้อ แต่พอได้เป็นเจ้าของจริงๆ แล้ว ความรู้สึกดีนั้นกลับหายไปในเวลาไม่นาน
หากพิจารณาดีๆ แล้ว ในแต่ละวัน เขาต้องแบกรับความเครียดและความกดดันจากงานที่ทำ รวมถึงต้องรับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายมากมายของครอบครัว จนทำให้รู้สึกว่าไม่มีความสุข
ในเมื่อสาเหตุที่ทำให้ไม่มีความสุขคืองานและภาระ การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่างการใช้เงินจึงไม่ได้ช่วยขจัดต้นตอของปัญหานี้ให้หมดสิ้นไปได้นั่นเอง
แล้วคุณละ คิดอย่างไรกับการใช้เงินมากขึ้น แต่ทำไมยังไม่มีความสุขสักที?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Storytelling with Data ให้ข้อมูลเล่าเรื่อง กับแพทย์หญิง สุธาพร ล้ำเลิศกุล | Tech Monday EP.83 การที่ต้องเล่าให้คนอื่นฟังว่างานที่เราทำเป็นอย่างไร ดีหรือไม่ดี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ โดยเฉพาะในยุคที่ข้อมูลเรามีมากมาย เราจะให้ข้อมูลเล่าเรื่องได้อย่างไร วันนี้ แพทย์หญิง สุธาพร ล้ำเลิศกุล จะมาเล่าให้ฟังถึงเทคนิคในการทำให้ข้อมูลเล่าเรื่อง จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนนี้ครับ คำถาม เวลาเราจะเล่าเรื่องอะไรซักอย่าง เราควรทำอย่างไรเพื่อให้เรื่องที่เราเล่านั้นดูน่าสนใจ หลักการของการทำให้ข้อมูลเล่าเรื่องคืออะไร การทำให้ข้อมูลมีความหมายมากขึ้นทำอย่างไร เคสที่พบบ่อยในการนำข้อมูลมาใช้ที่ยังต้องปรับปรุง แนวทางในการฝึกฝนในการใช้ข้อมูลเล่าเรื่อง #missiontothemoonpodcast #TechMondayPodcast
  Back to school โปรสุดคุ้มรับเปิดเทอมกับ iPad ที่ดีแทค เริ่มเพียง 9,400.- ผ่อน 0% สูงสุด 36 เดือน พร้อมรับส่วนลด Apple Accessories สูงสุด 20%
  BKK VOTE: เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 รายงานผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (อย่างไม่เป็นทางการ) อันดับ 1 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คะแนน 1,386,769 คะแนน
  ผ่านโยบาย "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ประกาศทำเต็มที่ ผ่านโยบาย "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ประกาศทำเต็มที่ ชูนโยบาย 9 ดี 214 นโยบายย่อยเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาจนเอาชนะใจคนกทม.ในศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. 2565
  ดูทั้งหมด