มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ใช้เงินมากขึ้น แต่ทำไมยังไม่มีความสุขสักที?"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: www.inc.com
คนคนหนึ่งใช้เงินซื้อสิ่งที่ตนเองคิดว่า ถ้าได้ครอบครองสิ่งนั้นแล้ว คงจะมีความสุขมากกว่านี้
ทว่า ไม่ว่าจะซื้อมามากเท่าไหร่ ก็ไม่ได้รู้สึกมีความสุขมากอย่างที่คิดไว้ จริงอยู่ที่มีความสุขขณะที่จ่ายเงินซื้อ แต่พอได้เป็นเจ้าของจริงๆ แล้ว ความรู้สึกดีนั้นกลับหายไปในเวลาไม่นาน
หากพิจารณาดีๆ แล้ว ในแต่ละวัน เขาต้องแบกรับความเครียดและความกดดันจากงานที่ทำ รวมถึงต้องรับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายมากมายของครอบครัว จนทำให้รู้สึกว่าไม่มีความสุข
ในเมื่อสาเหตุที่ทำให้ไม่มีความสุขคืองานและภาระ การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่างการใช้เงินจึงไม่ได้ช่วยขจัดต้นตอของปัญหานี้ให้หมดสิ้นไปได้นั่นเอง
แล้วคุณละ คิดอย่างไรกับการใช้เงินมากขึ้น แต่ทำไมยังไม่มีความสุขสักที?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • คำว่า 'Earth' ที่แปลว่าโลก มีที่มาจากอะไร? ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ครับว่า คำว่า 'Earth' ที่มีความหมายว่าโลกในภาษาอังกฤษนั้น มีที่มาจากอะไร ดังนั้นในบทความนี้ แอดมินจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน
   เมื่อผมเป็นอาร์บิเตอร์ ตอน พาตัวเล็กไปแข่งหมากรุก 3 โดย NI/NA@Play_now Thailand สิ่งที่ควรรู้เมื่อผู้ปกครองอยากพาลูกหลานไปร่วมการแข่งขันหมากรุกสากล คือประเภทเกมการแข่งขันซึ่งแบ่งออกเป็น เกมสายฟ้าแลบ เกมเร็ว รวมถึงเกมมาตรฐานที่เจ้าตัวเล็กจะต้องจดบันทึกการแข่งขันลงในใบสกอร์ชีทได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ โค้ชจึงจะสอนให้นักเรียนหมากรุกของเขารู้จักและเข้าใจกับระบบและวิธีการอ่าน การเขียนสัญลักษณ์ การจดบันทึกการเดินหมากรุกก่อนบทเรียนอื่นๆ
   จีบให้ตายใจ 3 หนุ่ม หลอกเด็กเอนฯ ชงเหล้า รุมโทรมจนถึงตีห้า หญิงสาววัย 27 ปี ทำงานเอนเตอร์เทน หลงกลหนุ่มที่มาจีบ รับงานชงเหล้าในห้องพัก ไปเจอ 3 คน ตั้งวงดูดกัญชา เสพไอซ์ ชงเหล้าได้ 3 แก้วโดนบังคับเวียนเทียนข่มขืนตั้งแต่ 5 ทุ่มยันตี 5 แจ้งตำรวจตามจับได้ 2 หนีรอด 1 ยังอ้างจ่ายค่าตัวให้แล้ว 400
   📍รัสเซลล์ โครว์ ดาราฮอลลีวูด ทวีตภาพร่วมกับ ดต.อนิรุธ #my hero 👮‍♀️ 📍จำคลิปที่โด่งดังไปทั่วประเทศไทยและทั่วโลกกันได้ไหม ต่างประเทศได้ลงข่าวกันและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก
   ดูทั้งหมด