มีบัญชีอยู่แล้ว?
1 ปีที่หายไป เพราะ...
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยนะคะ ที่ยังคงเข้ามาอ่านและแชร์บทความที่นีมเคยเขียนใน Blockdit เพิ่งเห็นว่าหลายบทความที่นีมนำไปลงใน NoozUp เพื่อหวังสร้างรายได้อีกทาง เว็บได้หายไปพร้อมกับเนื้อหาที่เคยลงเลยค่ะ เสียดายมาก แต่ทางเว็บได้ทำการจ่ายเงินค่าบทความใน NoozUp เรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่น่าปิดตัวเร็วเลย ถือว่าเป็นเว็บที่ดีอีกเว็บนึง
ส่วนที่นีมหายจาก Blockdit ไปปีกว่า เพราะไปเขียนบทความในTrueID In-Trend ตั้งแต่คนยังไม่ค่อยรู้จัก พอมีคนทำเยอะขึ้น ราคาต่อบทความก็เขี้ยวขึ้น เลยหยุดเขียนไปแล้วค่ะ ขอดูท่าทีก่อน คว้าเงินมาได้จำนวนหนึ่งดีกว่าไม่ได้อะไรเลย 55🤣
ชีวิตปัจจุบันนีมเลิกรีวิวหนังสือแล้วค่ะ เหตุผลเพราะหลัง ๆ หนังสือหลายเล่มเหมือนเอาเนื้อหาเกี่ยวกับทำไงให้ประสบความสำเร็จมายำรวมกัน จนเหมือนนีมได้อ่านแต่เนื้อหาเดิม ๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย แถมไม่ได้เงินค่ารีวิวด้วย ได้แต่หนังสือมาอ่านอย่างเดียว แต่ถ้าใครมีเนื้อหาแปลกใหม่มาก ๆ อยากส่งมาให้นีมอ่านและรีวิวให้ นีมขอค่าขนมเล็กน้อย จะได้มีกำลังใจรีวิวให้ค่ะ 🤣
ตอนนี้จึงผันตัวเองมารับงานรีวิวสินค้า เป็นรายได้หลักไม่ได้มากมายอะไร เพราะคนติดตามไม่เยอะ ใช้ผลงานที่เคยสร้างสู้เขาเอาค่ะ
นีมเชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้อยู่แน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ นีมเองก็เช่นกัน ตอนนี้งานไหนสุจริต นีมทำแทบหมดทุกอย่างแล้ว เพราะสังคมปัจจุบันมันไม่มีอะไรแน่นอน หลายคนเคยทำตำแหน่งสูง เงินเดือนดี ก็ดิ่งลงมาจนเจ็บตัวอย่างไม่น่าเชื่อ เป็นสภาวะที่หลายคนไม่กล้าใช้เงิน อยากจะทำงานเก็บเงินอย่างเดียว และไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย เพราะกลัวติดโควิดอีก
เป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัดที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่ตอนนี้เราทั่วโลกเจอเหมือนกันหมด ทุกคนต่างมีปัญหา ต่างดิ้นรนเอาตัวรอด
เพจนี้ใน Blockdit ของนีมหลังจากนี้ก็จะขอลงเนื้อหาแนวเดิมที่เคยลงคือ How to เกี่ยวกับเรื่องเงิน ความสุข การใช้ชีวิต และนีมจะพยายามหาเวลาว่างมาเขียนแนะนำงานที่น่าทำ โดยไม่ต้องใช้เงินสักบาทเดียว มาให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไว้พิจารณาและลองทำดูนะคะ
เพราะตอนนี้งานเขียนบล็อกยังเหลืออีกเพียบที่ต้องเคลียร์ ถ่ายคลิปรีวิวสินค้าอีก ก็ต้องขอเคลียร์งานหลักให้หมดก่อนนะคะ
ใครมีอะไรก็แนะนำได้เลยค่ะ หลาย ๆ ความคิดช่วยกันดีกว่าหัวเดียว สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกคนมากค่ะที่ยังคงติดตามกันเสมอมา แล้วมาพบกันใหม่ในบทความนะคะ ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง แคล้วคลาดโควิดกันทุกคน ราตรีสวัสดิ์ค่ะ 🥰
  ตัวเราใน...วันพรุ่งนี้
  แวะมาติดตามค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตำนานคลาสสิคของ "เดนิส ลอว์" นักเตะบัลลงดอร์ที่ย้ายจากแมนฯ ยูไนเต็ด ไปอยู่กับคู่แค้นยแมนฯ ซิตี้ แต่แฟนๆ ยังรัก ทำไมเขาไม่โดนเกลียด เราจะย้อนอดีตไปด้วยกัน หน้าสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด จะมีรูปปั้นที่ชื่อว่า United Trinity ตั้งอยู่ เป็นการสดุดีนักเตะ 3 คนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้บัลลงดอร์ครบทั้งหมด ประกอบด้วย บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน, จอร์จ เบสต์ และ เดนิส ลอว์
   •วีรกรรมเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน จนได้รับฉายาว่า “ผู้ถล่มสุสาน-Tomb Raider” เคยเล่าวีรกรรมของกษัตริย์จอร์จที่ 4 ผู้ไม่เคยญาติดีกับมเหสีตัวเองในตอน “ผัวเมียละเหี่ยใจฯ” มาครั้งหนึ่งแล้ว (สามารถไปหาอ่านดูได้ สนุกมาก ขอโฆษณาเลยละกัน) มาคราวนี้จะเล่าวีรกรรมอีกเรื่อง คือการบุกสุสานหลวงในตอนที่พระองค์ยังทรงดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน
   ยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว สู่การสำรวจยกเลิกงานฟุตบอล มองปรากฏการณ์สังคมเห็นต่าง ปมนิสิตเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว เตรียมยกระดับ ยกเลิกงานบอลฯ ด้านจุฬาฯ แถลงการณ์เตือนนิสิต เตรียมลงโทษวินัยหากแสดงออกผิดระเบียบ-กฎหมาย พูดคุยกับ ธันยธรณ์ โรจน์มหามงคล ประธานฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ศิวกรณ์ ทัศนศร รักษาการนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จับตาพลังประชารัฐปรับโครงสร้างพรรคพรุ่งนี้ หลัง พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหมายประชุมกรรมการบริหารพรรคด่วนในวันพรุ่งนี้ (28 ตุลาคม) หลังมีแรงกระเพื่อมภายในพรรค ท่ามกลางกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่าง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ที่ลุกลามจากเกมโหวตไม่ไว้วางใจ ต่อเนื่องมาจนถึงการเดินเกมแรง บีบให้ ร.อ. ธรรมนัส พ้นจากเก้าอี้เลขาธิการพรรค ด้วยข้ออ้างปรับโครงสร้างใหม่เพื่อสอดรับกับยุทธศาสตร์และนโยบาย
   ทำไมคนเกลียดความเหลื่อมล้ำที่เกิดจากกลุ่มคนร่ำรวย แต่กลับชื่มชมมหาเศรษฐีอย่าง ‘บิล เกตส์’ และ ‘อีลอน มัสก์’ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเกลียดความเหลื่อมล้ำในด้านต่างๆ โดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำทางรายได้ แต่ทำไมอภิมหาเศรษฐีอย่างบิล เกตส์ และ อีลอน มัสก์ กลับเป็นที่ชื่นชอบของผู้คน ล่าสุดนักจิตวิทยาและนักการตลาดได้ทำการวิจัยถึงความขัดแย้งนี้ โดยมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอและมหาวิทยาลัยคอร์เนลได้ตีพิมพ์งานวิจัยฉบับใหม่เมื่อ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า เหตุใดผู้คนจึงมักชื่นชอบมหาเศรษฐีเป็นรายคนไป แต่กลับไม่ชอบกลุ่มคนที่มีชนชั้นรายได้ระดับสูงมากๆ โดยรวม
   ดูทั้งหมด