มีบัญชีอยู่แล้ว?
ธปท. ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยจากพิษโควิด-19
5
สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะภาคบริการ ท่องเที่ยว ซึ่งมีพนักงานและลูกจ้างได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ทำให้รายได้ลดลง และมีสัญญาณว่าลูกหนี้รายย่อยมีความยากลำบากในการชำระหนี้มากขึ้น
และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบ ล่าสุด ธนาคารแห่งประเทศไทยร่วมมือกับผู้ให้บริการทางการเงิน ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะที่ 3 เน้นลดภาระหนี้ในระยะยาว มีทางเลือก มีความยืดหยุ่น ครอบคลุมสินเชื่อ 4 ประเภท ดังนี้
1
1.สินเชื่อบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล จะขยายระยะเวลาการชำระหนี้ให้ยาวขึ้นและจ่ายดอกเบี้ยลดลง
2.ส่วนสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ จะเพิ่มทางเลือกพักชำระค่างวด และสำหรับลูกหนี้จำนำทะเบียนรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบรุนแรง ให้มีทางเลือกในการคืนรถ หากราคาขายประมูลต่ำกว่าภาระหนี้ ให้ผู้บริการทางการเงินขยายระยะเวลาการชำระหนี้ หรือลดค่างวด
3.เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จะยกเว้นดอกเบี้ยช่วงที่พัก หรือคิดดอกเบี้ยค่างวดที่พักชำระหนี้ สำหรับลูกหนี้เช่าซื้อรถยนต์ได้รับผลกระทบรุนแรง ให้มีทางเลือกในการคืนรถ และหากราคาขายประมูลต่ำกว่าภาระหนี้ ให้ผู้บริการทางการเงินลดภาระหนี้ให้สอดคล้องกับสถานะของลูกหนี้ โดยห้ามคิดอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าสัญญาเดิม
4.สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยหรือมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกัน จะเพิ่มทางเลือกด้วยการพักเงินต้นและจ่ายดอกเบี้ยบางส่วน และให้ลูกหนี้สามารถทยอยชำระคืนเป็นขั้นบันได (step up) ตามความสามารถในการชำระหนี้ของลูกหนี้
สำหรับลูกหนี้ที่ต้องการเข้าร่วมมาตรการดังกล่าว ต้องไม่เป็นลูกหนี้ค้างชำระเกิน 90 วัน ก่อนวันที่ 1 มี.ค. 63 และสามารถแจ้งความประสงค์รับความช่วยเหลือได้ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. – 31 ธ.ค. 64 ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของผู้ให้บริการทางการเงิน เช่น แอปพลิเคชัน, เว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย, คอลเซ็นเตอร์, และสาขาทุกแห่ง
1
Vanchana Hirunsri
ปัญหาใหญ่คือดอกเบี้ย สถาบันการเงินมีแต่ได้กับได้
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำไมพวกเขากลายเป็นบ๊วยพรีเมียร์ลีก ณ เวลานี้ 2 นัดแพ้รวด โดนยิง 6 ลูก วิเคราะห์บอลจริงจังจะไปลำดับเรื่องราวตั้งแต่แรก จากวันนี้ไป เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกจดจำในฐานะ "เสื้อที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 4-0" คือเปิดฉากมาใช้งานวันแรกก็โดนเละตุ้มเป๊ะเลย
  เลือกทาน "ตังกุย" แบบไหนดี ? ตังกุยคือพืชสมุนไพรจีนที่ให้ฤทธิ์อุ่น เชื่อกันว่าส่งผลดีกับสุขภาพของสุภาพสตรี มีสรรพคุณดีมากมายหลายอย่าง ในสมัยก่อนมักนำตังกุยมาปรุงอาหาร ซึ่งจะมีกรรมวิธีที่ค่อนข้างยุ่งยาก
  100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
  อัปเดตสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวในไทย | MM EP.1588 หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มฟื้นตัว ประเทศไทยเปิดประเทศอีกครั้ง นักท่องเที่ยวต่างประเทศเริ่มหลั่งไหลเข้ามา นักท่องเที่ยวไทยก็เริ่มออกเดินทางมากขึ้น . ทำให้เกิดคำถามว่าแนวโน้ม ของธุรกิจท่องเที่ยวในไทยจะเป็นอย่างไร สถานการณ์ฟื้นตัวมามากแค่ไหน และมีเรื่องอะไรที่ควรจะรู้ไว้ก่อนบ้าง ไปหาคำตอบกันได้ใน MM EP. นี้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1588 │ อัปเดตสถานการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวในไทย . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business #society
  ดูทั้งหมด