มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ไม่มีใครอยากลำบาก แต่กว่าจะสบายได้
ต้องลำบากก่อน"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: 101productivity.com
ไม่มีใครอยากมีชีวิตที่ยากลำบาก แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้ยากที่จะมีชีวิตที่สะดวกสบายได้
หากพิจารณาครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวยในปัจจุบัน ลูกหลานมีชีวิตที่สบายได้ หลักๆ แล้วก็เพราะคนรุ่นก่อนหน้านี้สร้างตัวขึ้นมาอย่างยากลำบาก
ถ้าครอบครัวของตนเองไม่ได้มีใครที่ลำบากมาก่อน แต่อยากมีชีวิตที่สบายบ้าง ก็ต้องยอมเป็นคนที่ลำบากก่อนในช่วงแรก เพื่อให้มีชีวิตที่สบายขึ้นในวันข้างหน้า
ถึงแม้ความลำบากในวันนี้จะไม่ได้รับประกันถึงความสบายอย่างแน่นอนในอนาคต แต่หากได้ลองทำดูแล้ว ก็ยังมีความเป็นได้ที่จะสบายขึ้นหรือลำบากเหมือนเดิม
แต่หากไม่ยอมลำบากบ้างเลย คำตอบก็ไม่พ้นความลำบากตลอดทั้งชีวิต
แล้วคุณละ คิดอย่างไรกับการที่ไม่มีใครอยากลำบาก แต่กว่าจะสบายได้ ต้องลำบากก่อน?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
pocky _spr
ใช่ค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #ผู้เสกให้พรีเมียร์ลีกเป็นสีฟ้า ] แชมป์พรีเมียร์ลีกของแมนฯซิตี้ในฤดูกาลนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เต็มไปด้วยคุณค่าและความหมายสำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อย่างแท้จริง
  รู้จักกับ “มาตรฐาน ISO/IEC 20000-1 :2018” เป็นมาตรฐานว่าด้วยเรื่องการบริหารงานบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีการระบุข้อกำหนดสำหรับระบบบริหารงานบริการสารสนเทศหรือ (Service Management System : SMS)
  ผ่านโยบาย "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ประกาศทำเต็มที่ ผ่านโยบาย "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ว่าที่ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ประกาศทำเต็มที่ ชูนโยบาย 9 ดี 214 นโยบายย่อยเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาจนเอาชนะใจคนกทม.ในศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. 2565
  #Marketing ทำไมผู้ว่าฯ กทม.ต้องเป็น ‘ชัชชาติ’ วิเคราะห์ชัยชนะผ่านมุมมองการตลาด แม้ผลคะแนนผู้ว่าราชการ กทม.จะยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คะแนนที่ทิ้งห่างก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าผู้ที่คว้าชัยชนะในค่ำคืนนี้คือ ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้สมัครเบอร์ 8 ที่ได้รับฉายาว่า ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี
  ดูทั้งหมด