มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ไม่มีใครอยากลำบาก แต่กว่าจะสบายได้
ต้องลำบากก่อน"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: 101productivity.com
ไม่มีใครอยากมีชีวิตที่ยากลำบาก แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้ยากที่จะมีชีวิตที่สะดวกสบายได้
หากพิจารณาครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวยในปัจจุบัน ลูกหลานมีชีวิตที่สบายได้ หลักๆ แล้วก็เพราะคนรุ่นก่อนหน้านี้สร้างตัวขึ้นมาอย่างยากลำบาก
ถ้าครอบครัวของตนเองไม่ได้มีใครที่ลำบากมาก่อน แต่อยากมีชีวิตที่สบายบ้าง ก็ต้องยอมเป็นคนที่ลำบากก่อนในช่วงแรก เพื่อให้มีชีวิตที่สบายขึ้นในวันข้างหน้า
ถึงแม้ความลำบากในวันนี้จะไม่ได้รับประกันถึงความสบายอย่างแน่นอนในอนาคต แต่หากได้ลองทำดูแล้ว ก็ยังมีความเป็นได้ที่จะสบายขึ้นหรือลำบากเหมือนเดิม
แต่หากไม่ยอมลำบากบ้างเลย คำตอบก็ไม่พ้นความลำบากตลอดทั้งชีวิต
แล้วคุณละ คิดอย่างไรกับการที่ไม่มีใครอยากลำบาก แต่กว่าจะสบายได้ ต้องลำบากก่อน?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
  pocky _spr
  ใช่ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เวลาชาวญี่ปุ่นซ่อมแซมข้าวของที่ชำรุดแตกหัก พวกเขาจะแทรกรอยแตกนั้นด้วยการเติมทองคำเข้าไป คนญี่ปุ่นเชื่อว่า เมื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งมีประวัติร้าวรานแตกสลาย สิ่งนั้นจะกลับกลายเป็นสิ่งสวยงามยิ่งขึ้น When the Japanese mend broken objects, they aggrandize the damage by filling the cracks with gold. They believe that when something's suffered damage and has a history it becomes more beautiful.
   พญานาคและบั้งไฟพญานาคมีจริงหรือไม่ นาค (Nāga) ตามความเชื่อศาสนาฮินดู พุทธ และเชน มีลักษณะโดยรวมคือเป็นงูขนาดใหญ่มีหงอนอาศัยในภพบาดาล นาคีใช้เรียกนาคเพศหญิง ส่วนหัวหน้าของนาคเรียกว่าพญานาค สามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ได้
   จีบให้ตายใจ 3 หนุ่ม หลอกเด็กเอนฯ ชงเหล้า รุมโทรมจนถึงตีห้า หญิงสาววัย 27 ปี ทำงานเอนเตอร์เทน หลงกลหนุ่มที่มาจีบ รับงานชงเหล้าในห้องพัก ไปเจอ 3 คน ตั้งวงดูดกัญชา เสพไอซ์ ชงเหล้าได้ 3 แก้วโดนบังคับเวียนเทียนข่มขืนตั้งแต่ 5 ทุ่มยันตี 5 แจ้งตำรวจตามจับได้ 2 หนีรอด 1 ยังอ้างจ่ายค่าตัวให้แล้ว 400
   • คำว่า 'Earth' ที่แปลว่าโลก มีที่มาจากอะไร? ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ครับว่า คำว่า 'Earth' ที่มีความหมายว่าโลกในภาษาอังกฤษนั้น มีที่มาจากอะไร ดังนั้นในบทความนี้ แอดมินจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน
   ดูทั้งหมด